Downloadsachmienphi.com

Mùa Hoa Dẻ

Mùa Hoa Dẻ - Văn Linh
Mùa Hoa Dẻ –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Mùa Hoa Dẻ –

Năm 1957, cách đây ba mươi năm, lúc đó anh mới 25 tuổi, còn tại ngũ ở Quân khu IV, đã gửi cho Nhà xuất bản chúng tôi bản thao tiểu thuyết “Mùa hoa dẻ”. Điều vui mừng của Ban Biên tập là được đọc bản thảo đầu tay của một tác giả trẻ và thấy có nhiều chất chân thật, trong sáng, hồn nhiên, tươi mát phản ánh một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế, có nhiều hứa hẹn.

“Mùa hoa dẻ” in lần đầu được nhiều bạn đọc trẻ đón nhận và thích thú, cho đến nay họ còn nhớ nhiều chi tiết cụ thể về việc Liêu cứu Hoa bị chết đuối. Hoa và Liêu yêu nhau qua hình ảnh châm tên lên lá hai chữ L.H, Hoa gặp nhầm một Liêu khác ở mặt trận v.v…

Tuy vậy, hồi đó cũng đã có vài ý kiến đánh giá khác nhau về “Mùa hoa dẻ”, nay đọc lại, chúng tôi thấy chất chân thật, trong sáng, hồn nhiên, tươi mát biểu hiện một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế vẫn còn sức lôi cuốn, thuyết phục. Riêng nhà văn nay đã lớn tuổi và có trong tay hơn ba mươi cuốn truyện đã xuất bản ở Nhà xuất bản Thanh Niên và nhiều nhà xuất bản khác ở trong đó có những cuốn đã được dịch in ở Mác-xcơ-va, U-crat-na, Bi-ê-lô-rút-xi-a…

Do yêu cầu của đông đảo bạn đọc trước đây cũng như nhiều bạn đọc trẻ hiện nay, chúng tôi cho tái bản “Mùa hoa dẻ” có sửa chữa thêm cho tốt hơn trên cơ sở tôn trọng nguyên bản, không làm phương hại đến những gì thuộc về ưu điểm cơ bản của cuốn sách.

Cuối cùng, một điều cần nói thêm là trong hoàn cảnh xã hội ta hiện nay, có nhiều thay đổi về quan niệm, nhận thức và trình độ thẩm mỹ, hẳn “Mùa hoa dẻ” chưa đáp ứng được, song việc tái bản vẫn có tác dụng nhất định, gợi lại không khí trong sáng của tuổi trẻ trong kháng chiến chống Pháp, phần nào cũng thiết thực góp phần đẩy lùi những tiêu cực hiện nay, hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn đọc nhất là bạn đọc trẻ thuộc thế hệ sinh ra sau khi “Mùa hoa dẻ” được in lần đầu và lần thứ hai (1958).

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cả nước. Hà Nội, tháng 10-1987.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo