Downloadsachmienphi.com

Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần

Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần - Margaret Pinkerton
Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần –

Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần –

Qua kinh nghiệm chữa trị và săn sóc cho những bệnh nhân bị các loại bệnh như ung thư, AIDS, những bệnh liên quan đến thần kinh vận động và các chứng xơ cứng, tôi luôn bị thu hút vì những khác biệt sâu rộng và cá biệt của các cá nhân và gia đình người bệnh trong việc đối diện với hoàn cảnh bệnh tật.

Một số đã thật sự tỏ ra choáng váng khi tiếp nhận thực trạng bệnh tật và viễn cảnh phải đối diện với sự thay đổi, bị lệ thuộc hay cái chết. Tiếp theo đó, hay thậm chí trong lần đầu tiên đối diện với thực tại bệnh tật, nhiều người đơn giản chỉ còn biết chấp nhận những lời khuyên y khoa trong việc kiểm soát tình thế. Họ đặt hết hy vọng vào cách chữa trị mặc dù trong thực tế, kết quả có thể không như mong muốn. Thường là trong lòng họ tràn ngập cảm xúc về những điều không chắc chắn và những mối lo lắng, ngay cả khi chẩn đoán cho thấy có khả năng trong việc điều trị y khoa. Tức giận, mặc cảm tội lỗi, trầm cảm, và tự trách mình hay trách người khác là những phản ứng thường gặp, nhất là khi có sự chậm trễ trong việc tìm lời khuyên y khoa hay khám nghiệm của bác sĩ. Buồn bã và than khóc thương tiếc cũng là những biểu hiện thường thấy ở những người được chuẩn đoán mắc phải bệnh nan y hay phải trải qua những thay đổi trong chức năng hoặc dáng vẻ bên ngoài. Do đó, họ bị lệ thuộc rất nhiều vào sự nâng đỡ về mặt cảm xúc từ người khác, có thể từ những thành viên trong gia đình, trong nhóm hay từ các nhà tham vấn. Như thế, chấn thương mà họ đang trải qua là về mặt thể xác, cảm xúc, và xã hội. Đó cũng là một chấn thương tinh thần, dưới hình thức là một cuộc đối đầu với cái chết, dù cho bệnh tình có thể chữa lành hay không. Những chấn thương kiê íu này phổ biến đến nỗi dường như hầu hết mọi người đều đã từng trải qua.

Trong khi một số người ngay từ đầu đã cảm thấy sợ hãi và lệ thuộc vào kết quả bệnh tình của mình, thì một số khác lại chọn thái độ tích cực hơn, họ tìm hiểu sâu hơn về bản chất và ý nghĩa của tình huống. Điều này thường kéo theo việc có những thông tin về bệnh tình và đánh giá những cách chữa trị hiện có. Họ cũng để ý đến những việc họ có thể tự làm, như thay đổi lối sống hay thái độ tinh thần, để giúp họ bình phục hay để duy trì chất lượng cuộc sống. Điều mà người ta thường tự làm để giúp mình đó là thu thập và xử lý thông tin về các liệu pháp bổ trợ, chế độ ăn uống, và suy ngẫm – một thái độ tích cực có thể tự giúp mình và tăng thêm khả năng kiểm soát bản thân. Đây là một cách chữa trị mở rộng hơn so với việc chỉ biết lệ thuộc vào các cách chữa trị dành riêng cho cơ thể. Thông thường, họ xem xét một lối tiếp cận chữa trị toàn diện, một lối chữa trị nhằm giải quyết những nguyên nhân gốc rễ xuất phát từ tâm lý, cảm xúc, môi trường hay tinh thần.

Cũng có một điều cần lưu ý khi chọn cách tiếp cận bổ trợ mà quá đặt nặng vào thái độ – nhấn mạnh việc kiềm chế bệnh tật đến độ nó trở thành thước đo cho sự hay thất bại. Hậu quả là, nếu bệnh tật cứ tăng dần mà không thuyên giảm thì một cơn khủng hoảng về cảm xúc có thể nổi lên, khiến người bệnh cảm thấy thất bại, tội lỗi và thất vọng thay cho một thái độ tích cực vốn có trước đó. Việc này cũng thường xảy ra khi một bệnh nhân đã dốc hết tất cả để mong được chữa lành. Điều đó cho thấy rằng hạt nhân của cái gọi là thái độ tích cực thực chất có thể là nỗi lo sợ trước cái chết. Nó làm nảy sinh một câu hỏi: Vậy thì ý nghĩa thật sự của thái độ tích cực là gì?

Việc chữa trị có thể được xem là tốt nhất chính là khi ta đặt được hặnh phúc trong tâm hô ìn, qua đó, ta trải nghiệm được sự bình an nội tâm, bất kể tình trạng thể chất có như thế nào đi nữa. Bằng cách chuyển từ khống chế bệnh tật sang hiểu rõ về bản thân, ta có thể xem việc chữa lành như là trạng thái nhận thức về bản thân và một sự đổi mới về tinh thần. Như thế, bệnh tật được xem như là một kích thích cho sự phát triển của cá nhân, một quá trình thanh luyện đời sống nội tâm. Theo cách này, chúng ta có thể chọn lối tiếp cận bằng thái độ, hy vọng vào sự thuyên giảm, nhưng không lệ thuộc vào kết quả để duy trì bình an cho tâm trí.

Nâng cao sức mạnh tinh thần là một quyển sách hướng dẫn đặc biệt mà tôi muốn giới thiệu cho những người muốn chọn lối tiếp cận này trong việc chữa trị. Nó cung cấp cho ta một sự hiểu biết cô đọng về bản chất của ý thức và đưa ra một số nét chính để có thể chuyển đổi những thái độ tiêu cực. Thông qua sự trân trọng đối với bản thân, ta được khuyến khích phát triển giá trị tha thứ và yêu thương vô điều kiện như là một phần để bỏ qua quá khứ. Nâng cao sức mạnh tinh thần kết thúc với một cái nhìn sáng tỏ cho việc đạt đến sự chấp nhận thật sự trước cái chết và phát triển tâm linh như một lối sống. Trọng tâm là các bài tập suy niệm được triển khai trong suốt cuốn sách với mọi đề tài của cuộc sống được viết ra và thu đĩa CD kèm với cuốn sách này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo