Downloadsachmienphi.com

Nghiên Cứu Về Sự Phát Triển Con Người

Nghiên Cứu Về Sự Phát Triển Con Người - John C.Cavanaugh, Robert V.Kail
Nghiên Cứu Về Sự Phát Triển Con Người – John C.Cavanaugh,

Nghiên Cứu Về Sự Phát Triển Con Người

Tác Giả: John C.Cavanaugh,

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Nghiên Cứu Về Sự Phát Triển Con Người – John C.Cavanaugh,

“Dũng cảm đi đến nơi trước đây chưa hề có người đến” là câu nói quen thuộc đối với hàng triệu người hâm mộ Star Trek trên khắp thế giới. Khao khát tìm hiểu điều chưa biết để mở rộng thêm kiến thức và hiểu biết của chúng ta là một đặc điểm cơ bản của con người. Dũng cảm đi đến nơi chưa ai biết cũng là điều mà mỗi người trong chúng ta đang làm trong tiến trình phát triển của mình. Thật ra không ai trong chúng ta đã từng ở nơi mà chúng ta đang nhắm đến, mà thực sự là chúng ta đang tạo ra vận mệnh của chính mình.

Cũng giống như tất cả thuyền trưởng tài giỏi điều khiển con tàu đều dựa vào ngân hàng dữ liệu máy tính và sổ tay hướng dẫn kỹ năng để giúp họ vượt qua dải ngân hà. Tác phẩm “Nghiên cứu sự phát triển con người” dùng trong việc mô tả các khía cạnh trong quá khứ của bạn và hướng bạn về tương lai. Nghiên cứu sự phát triển con người vừa là ngành khoa học phức tạp nhất và cũng quyến rũ nhất. Sách của chúng tôi giới thiệu cho bạn các vấn đề, các tác động và các kết quả làm cho chúng ta có hình hài như hiện nay.

Nghiên cứu đương đại và lý thuyết về sự phát triển con người luôn nhấn mạnh đến tiếp cận gồm nhiều môn học cần thiết để mô tả và giải thích con người thay đổi ra sao qua thời gian. Ngoài ra sự đa dạng rất lớn của con người đòi hỏi phải đánh giá đúng sự khác biệt ở cá nhân trong tiến trình phát triển. Tác phẩm “Nghiên cứu sự phát triển con người” kết hợp cả hai, mục đích nhằm giải quyết ba mục tiêu cụ thể:

– Cung cấp lời giải thích toàn diện và rất dễ đọc về sự phát triển suốt quãng đời của con người.

– Cung cấp cơ sở lý thuyết và thực nghiệm giúp trở thành những người giải thích thông tin phát triển có trình độ và phê phán.

– Cung cấp sự phối hợp giữa nghiên cứu cơ bản và ứng dụng cũng như các chủ đề gây nhiều tranh cãi và xu hướng hiện nay, để chứng minh những liên kết giữa phòng thí nghiệm và đời sống với ngành khoa động nghiên cứu con người.

CÁCH SẮP XẾP

Tiếp cận theo biến đổi niên đại.

Cuộc tranh luận lớn giữa các tác giả và trợ giáo trong lãnh vực phát triển con người là liệu tiếp cận nghiên cứu từ một tiếp cận theo niên đại (tập trung vào chức năng hoạt động ở các giai đoạn cụ thể trong quãng đời chẳng hạn như tuổi ẵm ngửa, thời thanh niên và giữa tuổi trưởng thành), hoặc từ một tiếp cận theo chủ đề (bám sát khía cạnh phát triển cụ thể chẳng hạn như nhân cách trong suốt quãng đời). Cả hai tiếp cận đều có giá trị. Chúng tôi chọn tiếp cận biến đổi theo niên đại mà chúng tôi nghĩ kết hợp được các khía cạnh tốt nhất của cả hai. Cách sắp xếp chung của sách giáo khoa là theo niên đại: chúng tôi lần theo sự phát triển từ lúc thụ thai cho đến khi về già trong một trật tự theo chuỗi, dành ra nhiều chương cho các vấn đề theo chủ đề gắn liền với các vấn đề cụ thể trong suốt đời người (chẳng hạn như tuổi ẵm ngửa và đầu thời thơ ấu, tuổi thanh niên, đầu tuổi trưởng thành, giữa tuổi trưởng thành và về già).

Nhưng vì tính liên tục phát triển của các chủ đề chẳng hạn như sự phát triển xã hội và nhận thức đã đánh mất những sự phân chia giai đoạn theo độ tuổi nhân tạo một cách tỉ mỉ, chúng tôi dành một số chương để lần theo sự phát triển của chúng qua các phân đoạn lớn hơn của đời người. Những chương này cung cấp một mô tả súc tích hơn nhiều về những thay đổi phát triển quan trọng, nhấn mạnh rằng sự phát triển không dễ chia thành “các lớp”, và cung cấp cho lời giải thích dễ hiểu hơn về lý thuyết phát triển.

Phạm vi đề cập cân xứng của toàn bộ đời người. Sự khác biệt chính giữa tác phẩm “Nghiên cứu sự phát triển con người” (tái bản) và các sách giáo khoa tương tự ở chỗ quyển sách này cung cấp một mô tả phong phú hơn và đầy đủ hơn về sự phát triển ở người lớn và tuổi già. Tiếp theo sau chương giới thiệu, 14 chương còn lại được chia đều giữa các chương nói về thời thơ ấu và tuổi thanh niên với các chương đề cập tuổi trưởng thành và tuổi già. Cách xử lý đồng đều này phản ánh sự nổi bật nhanh chóng trong sự phát triển ở người lớn và tuổi già như thể là điều chủ yếu trong ngành khoa học nghiên cứu sự phát triển con người, và nhận thức rằng hầu hết khoảng 3/4 trong đời sống của con người diễn ra ở quá tuổi thanh niên.

Như một phản ánh của tiếp cận biến đổi theo niên đại của chúng tôi, tác phẩm “Nghiên cứu sự phát triển con người” (tái bản) được chia thành bốn phần chính. Sau phần giới thiệu về ngành khoa học nghiên cứu sự phát triển con người (Chương 1), Phần Một đề cập cơ sở Sinh học của đời sống (Chương 2) và sự phát triển trong tuổi ẵm ngửa và đầu thời thơ ấu (Chương 3 – 5). Phần Hai tập trung đề cập đến sự phát triển ở giữa thời thơ ấu và tuổi thanh niên (Chương 6 – 8). Phần Ba (Chương 9 – 12) tập trung đề cập đến đoạn đầu và giữa của tuổi trưởng thành. Phần Bốn khảo sát cuối tuổi trưởng thành (Chương 13 và 14), và kết thúc bằng sự khảo sát lúc hấp hối và mất đi người thân (Chương 15).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo