Downloadsachmienphi.com

Người mặt nạ đen ở nước An-giép

Người mặt nạ đen ở nước An-giép - V. Levshin, E. Alexsandrova
Người mặt nạ đen ở nước An-giép – V. Levshin,

Người mặt nạ đen ở nước An-giép

Tác Giả: V. Levshin,

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Người mặt nạ đen ở nước An-giép – V. Levshin,

Người mặt nạ đen ở nước An Giép (nguyên tác tiếng Nga), là tập tiếp theo của Ba ngày ở nước tí hon, kể về chuyến du lịch của 3 học sinh vào xứ sở của những con số. Ở nước Đại số này, các nhân vật chính phải giải bùa cho Người mặt nạ đen – tức đi tìm ẩn số x cho phương trình bậc nhất. Và để lập được phương trình, các bạn học sinh phải làm quen với rất nhiều khái niệm về số âm, số ảo, nâng lũy thừa hay khai căn…, tức những phép tính quen thuộc đối với học sinh lớp 6,7. Đây là dạng tiểu thuyết toán học rất hấp dẫn và lý thú, giúp các em học sinh tăng cường toán học, đồng thời có những phút giây thư giãn thú vị bên những nhân vật rất đáng yêu.

Năm 1976 Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho in cuốn “Ba ngày ở nước Tí hon” của nhà văn kiêm nhà toán học Liên Xô V. Li-ốp-sin. Những ai đã đọc cuốn sách đó đều cùng với ba bạn học sinh Ta- nhi-a, Ô-lếch và Xê-va tham gia một chuyến du lịch thú vị vào nước Tí hon, xứ sở của các con số. Qua những chuyện mà các bạn nhỏ đó đã gặp trong ba ngày du lịch tại thủ đô A-ra-ben-la của Quốc gia số học, trong rạp xiếc của người Tí hon, trên sân băng, tại phố Gương… chúng ta đã được biết nhiều điều kỳ thú và bổ ích về các con số, về lịch sử cũng như các tính chất cơ bản của chúng.

Lần này, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu tiếp với các bạn đọc cuốn “Người Mặt Nạ Đen ở nước An-giép”, là cuốn truyện thứ hai tiếp theo cuốn “Ba ngày ở nước tí hon”, do V. Li-ốp-sin viết chung với nhà văn E. A-lec-xan-đrô-va. Các tác giả sẽ đưa các bạn đọc đi thêm một chuyến du lịch nữa vào xứ sở các con số, đến nước An-giép tức là nước Đại số, láng giềng của nước Số học. Các bạn sẽ gặp lại các nhân vật quen thuộc, cùng với họ giải bùa cho Người Mặt Nạ Đen. Chắc chắn là các bạn đọc cũng sẽ rất hài lòng như các nhân vật trong truyện, bởi vì trong việc giải bùa cho Người Mặt Nạ Đen có đòi hỏi các bạn phải lao động tí chút, song các bạn sẽ được gặp nhiều chuyện lí thú và nhất là sẽ học được cách lập và giải phương trình bậc nhất.

Mời các bạn cùng lên đường!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo