Downloadsachmienphi.com

Người Vô Hình

Người Vô Hình - H. G. Wells
Người Vô Hình –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Người Vô Hình –

Một người đàn ông bí ẩn, Griffin, đến ở tại nhà trọ tại làng Iping, West Sussex, trong một cơn bão tuyết. Ông ta mặt mặc một áo dài tay, áo khoác dày và găng tay, che giấu khuôn mặt của mình hoàn toàn bằng băng, và một chiếc mũ rộng vành, trừ một mũi giả màu hồng. Ông là người sống ẩn dật, tính tình nóng nảy, không thân thiện. Ông yêu cầu được ở một mình và dành phần lớn thời gian của mình trong phòng trọ để làm việc với những các hóa chất và dụng cụ thí nghiệm và chỉ ra ngoài vào ban đêm. Người dân làng Iping đã thấy nhiều điều rất kỳ lạ trong cuộc sống của ông. Ông ta đã trở thành đối tượng cho các câu chuyện đàm tiếu của dân làng.

Trong khi đó, một vụ trộm bí ẩn xảy ra trong làng. Griffin đã hết tiền và cố gắng tìm cách để trả tiền ăn ở của mình. Khi bà chủ nhà của ông yêu cầu ông trả hóa đơn của mình và từ bỏ các công việc của mình, ông lộ bộ mặt vô hình của mình với một cơn cuồng nộ. Mọi nỗ lực để bắt giữ người lạ mặt đều thất bại, khi ông ta sử dụng lợi thế của sự vô hình của mình, đẩy lùi mọi kẻ đến bắt mình, và trốn thoát.

Một kẻ lang thang, Thomas Marvel, đã bị ông ta khống chế và trở thành trợ thủ của mình. Cùng với Marvel, ông ta trở về làng để lấy lại ba cuốn vở có chứa hồ sơ của các thí nghiệm của ông. Khi Marvel cố gắng chạy trốn, Griffin đuổi theo ông ta đến một thị trấn ven biển của cảng Burdock, và đe dọa giết ông ta. Marvel trốn thoát đến một quán trọ địa phương và được những người ở trọ cứu, nhưng Griffin cũng chạy thoát. Marvel trốn vào đồn cảnh sát và nói với họ về mọi điều về “người vô hình”, sau đó yêu cầu được nhốt trong một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt.

Khi Griffin đuổi theo Marvel đến quán trọ, ông ta đã bị một người khách bắn trọng thương. Sau đó ông ta trốn vào trong một căn nhà gần đó, của Tiến sĩ Kemp, một người quen cũ của Griffin từ trường y khoa. Tại đó, ông ta đã tiết lộ danh tính thực sự của mình: Người Vô Hình là Griffin, một cựu y khoa và đã từ bỏ nghề thầy thuốc để nghiên cứu quang học. Griffin kể lại cách ông ta đã phát minh ra một loại thuốc có khả năng làm các cơ quan của cơ thể trở lên trong suốt và cách làm cho cơ thể trở thành vô hình.

Griffin kể lại với Kemp toàn bộ chuyện ông đã trở thành vô hình như thế nào, và nhanh chóng nhận ra sự khó khăn để tồn tại khi trở thành vô hình. Ông đã phải ăn cắp thực phẩm và quần áo từ một cửa hàng bách hóa lớn và phải vứt bỏ khi bị phát hiện. Cuối cùng ông ta ăn cắp một số quần áo từ một cửa hàng bán đồ trang phục sân khấu và đến Iping để nghiên cứu cách trở thành người bình thường.

Nhưng lúc này, ông ta muốn thuyết phục Kemp hợp tác với mình để bắt đầu một Triều đại khủng bố nhờ ưu thế tàng hình của mình. Kemp đã phản đối kế hoạch của Griffin và đã báo cho chính quyền địa phương về kế hoạch điên khùng của ông ta. Khi cảnh sát đến nhà của Kemp, Griffin đã đánh nhau với cảnh sát và lại trốn thoát. Ngày hôm sau gửi một thông báo rằng Kemp mình sẽ là người đầu tiên bị tử hình trong Triều đại của mình. Kemp đã gửi tới cảnh sát trưởng một kế hoạch để sử dụng chính mình làm mồi để bẫy Người Vô Hình, nhưng bức thư của ông đã bị Griffin cướp mất.

Griffin đã bắn và làm ông cảnh sát trưởng bị thương khi ông đến giúp Kemp, sau đó Griffin đã vào được nhà của Kemp và Kemp đã phải chạy trốn đến thị trấn gần đó và đã được những người dân ở đó bảo vệ. Khi cố gắng bắt Kemp, Griffin đã bị một đám đông bắt sống và bị giết chết. Thân thể trần truồng của Người Vô Hình dần dần trở nên hiện hình rõ ràng khi ông ta bị chết.

1. NGƯỜI LẠ MẶT XUẤT HIỆN

Vào một ngày mùa đông đầu tháng hai, gió lạnh thổi từng cơn như cắt da, những đợt tuyết cuối cùng trong năm rơi xuống phủ lên mặt đất một màu trắng xóa. Từ ga xe lửa Bramblehurst, có một người khách lạ đi tới, mình mặc áo khoác đen, cầm một túi đen nhỏ trên tay mang găng dày, chân mang ủng. Ông ta quấn kín từ đầu đến chân, và một chiếc nón rộng vành che hết khuôn mặt chỉ chừa lại chóp mũi sáng bóng. Tuyết rơi phủ trên vai và lưng trông giống như ông ta đang mang một túi hành lý thật nặng. Ông ta bước vào quán trọ “Xe và Ngựa” như là một người sắp chết và ném cái túi xuống.

– Lò sưởi! Làm ơn cho tôi thuê một phòng có lò sưởi! – Ông khách kêu lên.

Ông ta dậm chân và lắc mình làm tuyết rơi đầy trong quán rượu và theo chân bà Hall, vợ chủ quán đi vào phòng khách mà không cần hỏi giá. Không nói lời nào, khách lạ ném hai đồng vàng sovereign lên bàn và đi vào phòng của ông.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo