Downloadsachmienphi.com

Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người

Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người - Mênh Mông
Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người –

Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người –

Phần 1. CỬ CHỈ, HÀNH ĐỘNG THỂ HIỆN BẢN TÍNH VÀ TÂM TÌNH CON NGƯỜI

Cử chỉ, hành động của con người thể hiện bản tính con người. Mỗi người sinh ra đều có bản tính riêng của mình. Ông cha ta thường nói: “Cha sinh con, trời sinh tính”, không ai giống ai cả, giống chăng chỉ là đại thể, như tính nóng nảy chẳng hạn. Nhưng cách thể hiện thì mỗi người một khác. Sự việc có thể giấu kín, nhưng cử chỉ hành động thì không thể che giấu được. Có biết bao điệp viên, tình báo bị phát hiện, đều xuất phát từ bản tính, từ cử chỉ, hành động riêng của họ. Điều này rất khó giấu kín, giấu đầu thì hở đuôi. Vì thế muốn hiểu được ruột của người nào đó, chỉ cần bạn chú ý theo dõi hành động của họ và chịu khó phân tích một cách khách quan, logic, là bạn có thể đoán được bản chất, lòng dạ tốt xấu, âm mưu quỷ kế, khẩu phật tâm xà, v. v… của con người đó. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn một số tư thế, dáng vẻ, cung cách cử chỉ hành động thường ngày của con người thể hiện bản tính và tâm tình của họ, để các bạn tham khảo, nghiên cứu, xử thế với đời.

1. LÒNG DẠ CÓ CHUYỆN ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN

Nếu bạn chịu khó chú ý quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện ra những người có tâm trạng lo lắng khi suy nghĩ vấn đề gì đó thì động tác và phương thức ngồi, hoặc sắp muốn ngồi có sự khác thường và mỗi người mỗi vẻ.

Người bỗng nhiên ngồi ngay trước mắt người khác, đáng vẻ như tuỳ tiện, phớt lờ. Thực ra động tác đó của họ đã phản ánh tâm trạng của họ đang có điều gì đó bất an, hoặc có điều gì đó muốn giấu mọi người. Họ làm động tác ra vẻ ung dung tuỳ tiện, phớt lờ mọi việc, đàng hoàng chẳng có gì chỉ để che đậy tâm lý ức chế của mình.

– Người ngồi ở ghế tựa mà cứ xoay qua xoay lại không yên, hoặc luôn rung đùi, hoặc bàn chân gõ nhịp trên mặt đất v.v… Ta có thể thấy được nội tâm của họ lo lắng bất an, bồn chồn, họ làm những động tác như muốn thoát khỏi nỗi căng thẳng khó chịu đó.

– Khi bạn ngồi xuống gần ai đó, nếu họ muốn dịch người sang chỗ khác, chứng tỏ họ muốn giữ khoảng cách với bạn nhưng còn nể nang nên chưa muốn rời di mà thôi. Vả lại hai người ngồi song song, nếu so với người ngồi đối diện, thì dù sao về tâm lý cũng có điểm gần nhau hơn.

Người quay ghế tựa lại, ngồi vắt chân ôm lấy ghế. Đó là một loại hành động phòng vệ khi mà họ đang có chuyện gì bí, hoặc khó chịu với lời nới của người khác, hoặc muốn áp đảo ưu thế người ta. Người có thói quen này, thường có ý muốn đặt mình cao hơn, muốn xưng hùng xưng bá.

– Người ngồi sâu vào trong ghế dáng thoải mái, có thể thấy họ muốn tỏ ra có ưu thế về tâm lý. Bởi vì ngồi đã là tư thế bị động, không tự nhiên của hoạt động con người. Nếu luôn ngồi tư thế sẵn sàng luôn có thể đứng ngay dậy, gọi đó là trạng thái “cảnh giác” cao, khi mà sự căng thẳng lo lắng được giải toả tinh thần “cảnh giác” này cũng hạ thấp theo. Vì thế lưng họ dần dần ngả ra sau dựa vào ghế, hai chân duỗi ra trước. Tư thế này chứng tỏ không có việc gì xảy ra, để có thể đứng ngay dậy.

– Người thích ngồi đối mặt nhau, dáng vẻ tự tin, luôn mong muốn mình được người ta hiểu và thông cảm.

– Người ngồi ngả vào thành ghế thể hiện sự tự tin, có ưu thế hơn so với người ngồi cạnh mình, hoặc họ tỏ ra mình cao hơn đối phương. Còn người ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, có thể tỏ ra chịu nghe theo người nói chuyện với mình, hoặc có thể cảm thấy hứng thú nghe đối phương nói hoặc cũng có thể muốn tỏ cho đối phương biết mình có ưu thế về tâm lý.

– Người ngồi khép nép, ngồi không sâu vào ghế, như thế vô tình tỏ cho người ta biết mình kém hơn họ về tâm lý và thiếu ổn định về tinh thần. Do đó, khi bàn chuyện với những người ngồi ở tư thế này, hoặc nhờ họ làm việc gì đó, thì chưa nên làm vội, bởi họ chưa có tâm lý ổn định.

Trên đây giới thiệu với các bạn một số tư thế, tác phong ngồi, mong muốn giúp bạn khi giao lưu, bàn bạc, đàm phán với ai đó, có ứng xử đúng để đáp lại, đạt được kết quả bạn mong muốn

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo