Downloadsachmienphi.com

Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant

Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant - Jules Verne
Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant –

Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant –

Những đứa con của thuyền trưởng Grant là một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn từ đầu đến cuối. Câu chuyện là cuộc hành trình của 2 người con đi tìm cha sau một vụ đắm tàu. Trên đường thám hiểm, thuyền trưởng Grant đã gặp nạn và cầu cứu đất liền bằng cách thả chai thủy tinh xuống biển. Một trong những bức thư đó đã đến được bờ biển quê hương của thuyền trưởng Grant. Một đoàn thám hiểm được thành lập. Trên đường đi tìm thuyền trưởng Grant, đoàn người đã trải qua nhiều sóng gió, thủy thủ nổi loạn, bị thổ dân bắt làm tù binh. Cuối cùng, bằng sự dũng cảm, mưu trí, đoàn tìm kiếm đã thoát khỏi nguy hiểm và tìm được thuyền trưởng Grant. Câu chuyện hấp dẫn với những tình tiết lý thú sẽ lôi cuốn độc giả, đặc biệt là những người thích phiêu lưu mạo hiểm.

Trích dẫn :

Ngày 26 tháng 7 năm 1864, một chiếc tàu buồm lộng lẫy băng băng lướt trên sóng kênh Bắc Cực theo hướng gió Đông – Bắc đang thổi mạnh. Trên cột buồm trước của tàu phất phới lá cờ Anh, còn trên lá cờ hiệu màu xanh da trời nơi đỉnh cột buồm cao nhất nổi lên hai chữ thêu kim tuyến “E” và 3G”. Chiếc tàu buồm ấy mang tên “Duncan” và người chủ của nó là huân tước Edward Glenarvan, hội viên quan trọng nhất của câu lạc bộ thuyền buồm nổi tiếng khắp vương quốc liên hiệp Anh.

Trên boong tàu “Duncan” có huân tước Glenarvan với người vợ trẻ là huân tước phu nhân Helena và người anh họ của huân tước – thiếu tá Mac Nabbs. Mới đây không lâu, ngoài biển khơi, cách vịnh Fort of Clyde vài dặm, đã diễn ra cuộc chạy thử chiếc tàu buồm này và bây giờ chiếc tàu đang quay trở lại cảng Glasgow.

Nơi chân trời hiện rõ đảo Arran. Khi ấy, người thủy thủ trực phiên cho biết có một con cá to nào đó đang bơi sau tàu “Duncan”.

Thuyền trưởng John Mangles lập tức ra lệnh báo cho huân tước Glenarvan biết và huân tước, có thiếu tá Mac Nabbs đi cùng, đã lên ngay tầng lái. – Anh cho biết, theo anh đó là con cá gì? – Huân tước hỏi thuyền trưởng.

– Thưa Huân tước, tôi nghĩ đây là một con cá mập bự. – John Mangles đáp.

– Cá mập ở vùng nước này? – Huân tước kêu lên.

– Điều đó không còn nghi ngờ gì nữa, – thuyền trưởng nói tiếp; Những con cá mập như thế này ở biển nào và vĩ độ nào cũng thấy có cá. Đó là con cá búa. Hoặc là tôi lầm lẫn hoặc là chúng ta đang phải đương đầu với một trong những con quái vật chết tiệt. Nếu như ngài huân tước cho phép và huân tước phu nhân Glenarvan vui lòng chứng kiến một cảnh săn bắn cá thú vị, thì chúng ta sẽ có thể mau chóng biết đích xác đó là con cá gì?

– Còn ý kiến bác thế nào, bác Mac Nabbs? – Glenarvan quay sang hỏi thiếu tá – Chúng ta nên bắt nó chăng?

– Tôi hưởng ứng trước tiên ý kiến của chú, – thiếu tá điềm nhiên trả lời.

– Nói chung, cần phải tiêu diệt nhiều càng tốt những con vật ăn thịt người ấy. – John Mangles phán xét, – Nhân cơ hội này ta vừa được thấy một chuyện lạ thường, lại vừa làm một việc có ích.

– Vậy thì ta bắt đầu, John – Huân tước Glenarvan nói.

Ông sai người báo cho vợ biết và huân tước phu nhân Helena rất thích thú với cuộc săn cá hấp dẫn sắp diễn ra, đã vội vàng lên ngay tầng lái với chồng.

Biển lặng sóng, nên từ đài chỉ huy theo dõi mọi hoạt động của con cá mập chẳng khó khăn gì; lúc thì nó lặn ngụp, lúc thì nó vọt thật mạnh lên mặt nước.

John Mangles ra những mệnh lệnh cần thiết, từ mạn thuyền bên phải, các thủy thủ thả xuống biển một sợi dây câu chắc chắn. Lưỡi câu móc một miếng thịt heo to làm mồi. Con cá mập háu ăn, mặc dù ở cách tàu “Duncan” đến 50 yards[1], nó đã đánh hơi thấy mồi và nhanh chóng đuổi kịp tàu, thấy rõ những cái vây của nó, đuôi vây màu xám, chân vây màu đen, băng băng rẽ sóng, còn cái đuôi thì giúp nó giữ đường bơi thẳng không chê được. Con cá mập càng bơi đến gần tàu, mọi người càng nhìn thấy rõ đôi mắt lồi to thâm ẩn của nó. Khi nó lật ngửa người, cái mồm của nó để lộ bốn hàm răng, cái đầu của nó hé ra nom giống như một cái búa kép cắm vào cằm. John Mangles đã không lầm – đó đúng là con cá mập háu ăn nhất – con cá búa. Cả hành khách lẫn đội thủy thủ tàu “Duncan” đều hết sức chăm chú theo dõi con cá mập. Kìa, nó đã đến sát lưỡi câu, kìa, nó đã ngửa mình lên đớp mồi cho dễ. Loáng một cái, cả miếng mồi to tướng đã mất hút trong cái mồm rộng hoác của nó, lại loáng một cái, con cá mập giật mạnh sợi dây và bị mắc lưỡi câu. Các thủy thủ liền tranh thủ thời gian dùng hệ thống ròng rọc gắn vào trụ buồm lớn kéo con cá mắc câu lên.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo