Downloadsachmienphi.com

Những Gã Trai Sợ Cưới

Những Gã Trai Sợ Cưới - Steven Carter, Julia Sokol
Những Gã Trai Sợ Cưới – Steven Carter,

Những Gã Trai Sợ Cưới

Tác Giả: Steven Carter,

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Những Gã Trai Sợ Cưới – Steven Carter,

Rất nhiều phụ nữ yêu người đàn ông không thể đáp lại tình cảm của họ – những gã sợ sự gắn kết đến nỗi đối xử tồi tệ với người yêu mình, chạy trốn, hoặc cả hai. Tuy vậy, đa số phụ nữ lại không hiểu được vấn đề hay không biết phải làm gì với nó. Nhưng tồi tệ hơn là, nhiều phụ nữ vẫn nghĩ điều đó chỉ xảy ra với riêng họ.

Tôi viết cuốn sách này nhằm giải thích cho phụ nữ hiểu rằng, từng trải nghiệm của họ không phải là độc nhất. Nói một cách đơn giản, gã ta không chỉ đối xử với riêng bạn như vậy, mà với tất cả những người phụ nữ gã từng quen biết. Cuốn sách này cũng giúp chị em phụ nữ làm sáng tỏ lý do tại sao điều này lại xảy ra, hiểu được một mối quan hệ trói buộc đe dọa đàn ông là thế nào, và nỗi sợ hãi đó dẫn tới những kiểu cư xử kỳ dị, khó hiểu và trái ngược ra sao. Nhưng quan trọng nhất, cuốn sách sẽ giúp phụ nữ chủ động trong chuyện này.

Phụ nữ thường rất dễ tự trách mình vì đã quyến rũ người đàn ông như thế và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Thật là một sai lầm nghiêm trọng. Sở dĩ nhiều phụ nữ gặp phải loại đàn ông này không phải vì họ có ý tự chèn ép mình từ trong tiềm thức, cũng không phải vì họ có vài điểm yếu về tính cách. Đó là bởi họ gặp quá nhiều đàn ông có vấn đề kiểu này. Trong khi nhiều người đàn ông cố vượt qua nỗi sợ hãi của mình đến cùng, thì một số người không bao giờ muốn trói buộc mình với ai.

Việc phụ nữ hiểu, chấp nhận, học cách nhận biết và tránh những tình huống tồi tệ là điều cần thiết.

Tôi nghĩ rằng phần lớn sự nhầm lẫn và hiểu lầm ở phụ nữ là hệ quả của việc tiếp cận vấn đề gắn kết theo hướng phiến diện. Ý tôi là, nỗi sợ gắn kết của đàn ông được tiếp cận và diễn giải hầu như chỉ qua cái nhìn của nữ giới, và đưa ra lời khuyên cũng từ cái nhìn đó. Nhưng đây là vấn đề bắt nguồn từ nhận thức của đàn ông chứ không phải của phụ nữ, và do vậy chỉ có thể được giải quyết bằng cách tìm hiểu và làm sáng tỏ nhận thức của đàn ông.

Nhưng đừng hiểu sai ý tôi. Nếu có vẻ như tôi dành phần lớn cuốn sách này nói về đàn ông và vấn đề của họ, thì không phải bởi tôi muốn bạn mất đi khả năng nhận biết nhu cầu của mình; mà điều này lại xảy ra quá thường xuyên, và thật là một sai lầm nghiêm trọng. Cũng không phải bởi tôi muốn bạn cảm thấy có lỗi, tiếc nuối, hay lo lắng cho anh ta. Tôi cũng không muốn bạn thay đổi gã ta hay trở thành bác sĩ trị liệu cho gã, vì chỉ có các chuyên gia mới có thể giúp anh ta được.

Tôi đưa ra những thông tin này để giúp chính bạn thấu hiểu bản thân mình. Bạn thấy đấy, để làm được điều gì đó cho vấn đề gắn kết, bạn phải hiểu chính xác những gì đang diễn ra trong đầu đối phương. Nếu không hiểu điều đó, bạn có thể vĩnh viễn bị anh ta kiểm soát. Nhưng khi hiểu ra, bạn sẽ có những công cụ cần thiết để biết chuyện gì đang xảy ra và làm chủ cuộc sống cũng như mối quan hệ của mình. Và chỉ khi đó, bạn mới có thể đạt được kiểu bạn cần và xứng đáng.

Vấn đề là đây: Nhiều người đàn ông có nỗi sợ hãi tột cùng với sự gắn kết. Ngày nay, rất có thể bạn sẽ hẹn hò với ít nhất một gã đàn ông trốn tránh tình yêu. Đó có thể là người không gọi điện lại cho bạn sau buổi hẹn hò đầu tiên, một “cái đuôi” dai dẳng quyến rũ bỏ đi sau khi đã lên giường với bạn, người bạn trai đáng tin cậy cắt đứt mối quan hệ khi “đánh hơi” thấy khả năng phải tiến tới hôn nhân, hay một người đàn ông đợi sau khi đời bạn đã an bài bằng cuộc hôn nhân mới quay ra đáp trả sự độc ác của mình bằng cách chối từ nhu cầu tình cảm của bạn và trở thành kẻ phản bội hay lừa dối bạn. Tuy vậy, bất cứ khi nào điều đó xảy ra, bạn phải biết cách đối phó với gã đàn ông có quan điểm gắn kết khác thường đó. Với họ, tất cả những gì có liên quan tới bạn dưới tên gọi vợ, mẹ, chung sống với nhau vĩnh viễn, đều khiến anh ta sợ khiếp vía. Đó là lý do anh ta bỏ bạn. Bạn không hiểu điều đó. Bạn không nhận ra mình chính là mối đe dọa. Trên thực tế, thậm chí bạn còn không đòi hỏi quá nhiều ở người đàn ông này. Có thể coi là một sự an ủi, khi có lẽ anh ta cũng không hiểu nổi những phản ứng của bản thân giống như bạn. Tất cả những gì anh ta biết đó là mối quan hệ này “quá thân mật trên mức thoải mái”. Có gì đó không ổn trong chuyện này, và do vậy, bạn trở thành nguyên nhân khiến anh ta lo lắng.

Nếu nỗi sợ đủ lớn, người đàn ông này sẽ phá hoại đến cùng, hay chạy trốn khỏi bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài nào. Anh ta mong chờ tình yêu, nhưng lại hoảng sợ và thực sự bị ám ảnh về sự gắn kết. Anh ta sẽ chạy trốn bất kỳ người phụ nữ nào đại diện cho “ mãi mãi”. Nói cách khác, một khi nỗi sợ quá lớn, người mắc chứng sợ gắn kết sẽ không thể yêu ai, cho dù anh ta có mong muốn bao nhiêu chăng nữa.

Nhưng đó không phải là những biểu hiện ban đầu của chứng bệnh này. Vào giai đoạn đầu của mối quan hệ, khi quan sát anh ta, bạn sẽ thấy đó là người đàn ông có vẻ cần và mong muốn tình yêu. Sự theo đuổi hiển nhiên và những bày tỏ cảm động của anh ta thuyết phục bạn rằng việc bạn tử tế đáp lại tình cảm của anh ta là “an toàn”. Nhưng ngay khi bạn làm điều đó, ngay khi bạn sẵn sàng mở lòng với tình yêu, ngay khi mối quan hệ đã đến lúc tiến triển, có điều gì đó thay đổi. Anh ta đột ngột trốn chạy, theo nghĩa bóng bằng cách không chịu chia sẻ và cố tình gây tranh cãi; hay theo nghĩa đen bằng cách biến mất và không hề có cuộc điện thoại nào nữa. Trong cả hai trường hợp, bạn đều bị bỏ rơi cùng những giấc mơ dang dở và lòng tự trọng bị tổn thương. Vậy điều gì đã xảy ra, sai lầm bắt đầu ở đâu, và tại sao nhiều phụ nữ lại rơi vào tình huống này như vậy?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo