Downloadsachmienphi.com

Những Kỳ Tích Của Hercule Poirot

Những Kỳ Tích Của Hercule Poirot - Agatha Christie
Những Kỳ Tích Của Hercule Poirot –

Những Kỳ Tích Của Hercule Poirot

Tác Giả:

Thể Loại: Trinh Thám

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Kỳ Tích Của Hercule Poirot –

Hercule Poirot là một nhân vật giả tưởng của nhà văn Agatha Christie . Trong vai trò một thám tử tư người Bỉ, Poirot đã xuất hiện trong 33 tiểu thuyết và 54 truyện ngắn trinh thám của xuất bản trong giai đoạn 1920 – 1975 . Hercule Poirot cùng Bà Marple là hai nhân vật trinh thám nổi tiếng nhất của Agatha Christie nói riêng cũng như của văn học trinh thám thế giới thế kỉ 20 nói chung. Nhân vật Poirot cũng xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình chuyển thể từ tác phẩm của Agatha Christie.

Lịch sử xuất bản

Tổng quan

Tên của Hercule Poirot được lấy theo hai nhân vật thám tử khác là Hercule Popeau của nhà văn Marie Belloc Lowndes’ và Monsieur Poiret của Frank Howel Evans trong đó Poiret là một thanh tra cảnh sát người Bỉ đã nghỉ hưu và sống ở Luân Đôn.[1] Hercule Poirot xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết trinh thám đầu tay của Vụ án bí ẩn ở Styles (The Mysterious Affair at Styles ) xuất bản năm 1920 . Hercule Poirot bắt đầu thực sự nổi tiếng sau khi tiểu thuyết Vụ ám sát Roger Ackroyd ( The Murder of Roger Ackroyd ) được Agatha Christie cho xuất bản năm 1926 , sau đó nữ nhà văn còn cho ra đời nhiều tiểu thuyết xuất sắc khác về Poirot như Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông ( Murder on the Orient Express),

The ABC Murders (1935), Cards on the Table (1936) hay Five Little Pigs (1942).

Lần xuất hiện cuối cùng của Poirot là trong tiểu thuyết Thám tử rời sân khấu ( Curtain: Poirot’s Last Case ) xuất bản năm 1975 chỉ một năm trước khi qua đời. Sau khi Thám tử rời sân khấu được xuất bản, tờ New York Times trong số báo ra ngày 6 tháng 8 năm 1975 đã có một bài điếu văn với tựa đề “Hercule Poirot is Dead; Famed Belgian Detective” (“Hercule Poirot đã chết; Thám tử người Bỉ danh tiếng”), Poirot là nhân vật giả tưởng duy nhất cho đến nay có được vinh dự này.[2] Mặc dù Hercule Poirot là nhân vật xuất hiện nhiều nhất trong số các tiểu thuyết của Agatha Christie nhưng ngày từ năm 1930 nhà văn đã bộc lộ sự chán ngán với nhân vật này, tuy nhiên bà vẫn tiếp tục sáng tác các tiểu thuyết mới xoay quanh viên thám tử người Bỉ vì theo Christie thì nhiệm vụ của nhà văn là sáng tác ra những gì công chúng yêu thích, và Poirot lại là nhân vật được độc giả hết sức yêu mến.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo