Downloadsachmienphi.com

Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon

Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon - Nhiều Tác Giả
Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon –

Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Nicôlét Và Kho Báu Của Paturon –

Mariama rất xinh đẹp. Mọi nơi nàng đi qua, các khuôn mặt đều ngoái lại để ngắm chiếc váy đẹp của nàng. Ngay cả các cụ già nhất làng cũng nói rằng suốt cả đời họ chưa bao giờ gặp một cô gái xinh như Mariama.

Nhưng bố của Mariama lo lắm, nhất là bố, vì Mariama nói rằng cô muốn cưới một chàng trai không có vết sẹo nào trên người.

Nếu không, cô sẽ ở vậy.

Các chàng trai muốn cưới Mariama đến từ mọi miền và mang theo đủ loại châu báu, của cải. Họ mang đến vàng, bạc, trâu bò, nhưng mỗi khi nhìn họ, Mariama lại thấy một vết sẹo nhỏ, lúc thì ở chỗ này, lúc thì ở chỗ kia. Vì thế họ bị loại.

Nếu họ vẫn cố tình nói rằng không có vết sẹo nào trên người, thì Mariama không ngần ngại đưa họ vào một căn phòng và yêu cầu cởi bỏ quần áo. Và ở đó, thế nào cô cũng tìm ra một vết sẹo dù là bé tí tẹo, khi thì ở nách, lúc thì ở mông. Mariama loại họ, còn họ ra đi để lại cho cô tất cả của cải, vàng, bạc, trâu bò. Vì thế Mariama ngày càng giàu có.

Một hôm, khi con trăn to Yêho bò trong rừng để tìm ăn thịt vài con gà như thường lệ, nó nghe thấy dân làng nói về Mariama. Yêho biết rõ Mariama. Nó rất hay nhìn thấy cô, và cũng giống như tất cả các chàng trai, nó muốn cưới cô. Mariama có thể giúp nó làm công việc nội trợ, rửa bát, giặt giũ, nấu ăn. Và đến khi chán, nó có thể ăn thịt cô.

Con trăn Yêho đi gặp bạn hắn là cây baobáp.

– Xin chào anh bạn Baobáp. Cậu biết đấy, từ lâu tôi thầm yêu một cô gái trong làng. Nhưng khổ nỗi cô ấy muốn cưới một người không có một vết sẹo nào. Vì thế tôi đến gặp cậu để mượn tấm thân rõ nhẵn, rõ mịn của cậu.

– Ðược, được, Baobáp trả lời. Nhưng với điều kiện cậu phải trả lại tôi sau hai ngày.

Ðã nói là làm ngay. Con trăn biến thành chàng trai khôi ngô tuấn tú. Nó cưỡi con ngựa tuyệt đẹp màu trắng đi đến làng của Mariama.

Trên đường đi, tất cả cây cối trên đường đều ngạc nhiên hỏi trăn tại sao lại thay đổi hẳn được bộ dạng như thế. Và lần nào cũng vậy, chàng trai trả lời: “Tôi đi vào làng để cưới Mariama, cô gái muốn cưới người không có một vết sẹo nào trên thân thể”.

Thấy thế, cây cối nói: “Chúng tôi sẽ đi xem. Chúng tôi sẽ đi cùng cậu”. Rồi đám cây cối biến thành những chàng trai trẻ, cưỡi trên những con ngựa đẹp tuyệt.

Khi tới làng, bố của Mariama đón tiếp họ. Chàng trai tự giới thiệu:

– Ta là con trai của một ông vua ở xứ sở rất xa, ta đến xin cưới con gái ông làm vợ. Hãy nhìn đi, hãy nhìn đi, ta không có một vết sẹo nào trên người.

Chàng trai cởi quần áo và mọi người trầm trồ:

– Ôi, chàng trai đẹp quá. Thật tuyệt vời, hãy nhìn cơ bắp kia, đẹp quá, cân đối quá!

Ông bố rất vui. Ông gọi ngay một cậu con trai và nói:

– Đừng đứng yên ngửi hơi người như chó con thế, nhanh nhanh gọi chị con đến đây.

Cậu bé càu nhàu, bực tức bước đi.

Khi tới nơi, Mariama ngây ngất.

– Ôi, bố ơi, đây là người mà con tìm kiếm, người mà con mong đợi bấy lâu đã tới. Bố đã hứa thịt một con bò để làm đám cưới cho con. Bố hãy cho thịt nó và chuẩn bị bữa tiệc đi.

Ông bố rất hài lòng, vui vẻ. Cuối cùng con gái của ông đã cưới chồng.

Ngay hôm đó, đám cưới được tổ chức.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo