Downloadsachmienphi.com

Nỗi Đau Của Chàng Werther

Nỗi Đau Của Chàng Werther - Johann Wolfgang von Goethe
Nỗi Đau Của Chàng Werther –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Nỗi Đau Của Chàng Werther –

Nếu nói theo ngôn ngữ các bạn trẻ bây giờ, cuốn “Nỗi đau của chàng Werther” đích thực là một cuốn truyện thuộc loại Ngôn tình. Đặc sệt ngôn tình. Không những ngôn tình mà lại còn là loại SE. Chỉ có điều nó thuộc ngôn tình “tây” nên thấm đẫm tính lãng mạn kiểu tây thế kỷ thứ XVIII.

Truyện mô tả tâm trạng một chàng trai trẻ yêu say đắm một phụ nữ đã có gia đình. Dĩ nhiên với tinh thần một quý tộc (của tây) tương tự như tính cách quân tử tàu của … Tàu, tự chàng nhận thấy không thể tồn tại được một mối tình tay ba như thế nên đã tự kết liễu đời mình để hẹn nàng kiếp sau.

Goethe đã sử dụng một bút pháp cực kỳ tinh tế để miêu tả tình cảm nội tâm của chàng Werther, sự đấu tranh tình cảm của nàng Lotte giữa chồng là Albert và người tình, cũng như sự cao thượng của Albert đối với Werther tình địch của mình. Bên cạnh đó, với cách viết đan xen từ tự truyện qua những bức thư gửi bạn và từ những nhận định của người bạn, Goethe rất khéo léo trình bày thế giới nội tâm đầy xúc cảm của chàng Werther và nàng Lotte. Bàng bạc trong suốt cuốn sách là những dòng văn ca tụng cảnh thiên nhiên đến tuyệt vời của Goethe làm vơi bớt tâm trạng nặng nề của người đọc.

Cuối cùng là phải kể đến cách dùng chữ rất trau chuốt của Quang Chiến để dịch cuốn sách này. Quang Chiến dịch đến nỗi làm tôi tưởng mình đang đọc Goethe bằng tiếng Việt. Tóm lại “Nỗi đau của chàng Werther” không phải là loại sách đọc một lần. Nó thuộc loại mà có thể đọc đi đọc lại nhiều lần mà mình không cảm thấy phí thời gian.

“Tôi có rất nhiều, rất nhiều, nhưng dành cho nàng đã cuốn đi tất cả. Tôi có rất nhiều, rất nhiều, nhưng không có nàng tất cả hóa hư không.”

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo