Downloadsachmienphi.com

Panzer Aces Chỉ Huy Xe Tăng Đức Trong Thế Chiến II

Panzer Aces Chỉ Huy Xe Tăng Đức Trong Thế Chiến II - Franz Kurowski
Panzer Aces Chỉ Huy Xe Tăng Đức Trong Thế Chiến II –

Panzer Aces Chỉ Huy Xe Tăng Đức Trong Thế Chiến II

Tác Giả:

Thể Loại: Lịch Sử – Địa Lý

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Panzer Aces Chỉ Huy Xe Tăng Đức Trong Thế Chiến II –

Ngày 30 tháng 1 năm 1940, Sư đoàn 6 Xe Tăng, được thành lập từ Sư Đoàn Nhẹ số 1, rời doanh trại ở Đức. Tư Lệnh là Thiếu Tướng Kempf, một trong những tiên phong của lực lượng xe tăng Đức. Ngày 2 tháng 2 Sư đoàn tập trung ở khu vực Euskirchen. Bộ tư lệnh Sư đoàn đặt ở Munstereifel. Ở phía Tây, lực lượng Đức và Pháp vẫn đối đầu nhau dọc theo mặt trận. Người Pháp hứa giúp đỡ Ba Lan, đang chờ quân Pháp tấn công Đức không chậm hơn 2 tuần sau khi Đức tấn công Ba Lan, đã chứng tỏ rằng đó là giấc mơ hão huyền. Người Pháp đã bỏ lỡ cơ hội tràn ngập tuyến phòng tuyến yếu của Đức ở mặt trận phía tây và chiến tranh chấm dứt năm 1939. Khi Anh và Pháp tuyên chiến, Nước Đức không có Sư đoàn xe tăng nào ở phía Tây. Với sự trở về của 6 Sư đoàn thiết giáp từ Ba Lan, bất cứ cơ hội chiến thắng nhanh chóng của Đồng Minh đã biến mất.

Cốt lõi của Sư đoàn 6 xe tăng là tiểu đoàn 65 xe tăng, chỉ huy là Thiếu Tá Thomas. Tiểu đoàn này, từng là một phần của Sư đoàn nhẹ số 1, cùng với 2 tiểu đoàn khác lập thành trung đoàn 11 xe tăng, chỉ huy bởi đại tá Phillips. Chỉ huy của hai Tiểu đoàn kia là thiếu tá Stephan và thiếu tá Koll. Khoảng thời gian im lặng ở mặt trận phía tây cho phép Sư đoàn tân lập này huấn luyện cấp Trung đoàn bắt đầu vào ngày 18 tháng 10 năm 1939.

Ngày 1 tháng 3 năm 1940, Sư đoàn 6 xe tăng di chuyển vào khu rừng Wester, nơi này 1 tuần sau Sư đoàn được sáp nhập vào Quân Đoàn bộ binh 41 của tướng thiết giáp Hans-Georg Heinhardt. Trong Quân đoàn này cũng có Sư đoàn 8 xe tăng và Sư đoàn 29 bộ binh cơ giới. Quân đoàn là 1 trong 3 Quân đoàn được phân công cho cuộc hành quân Sickle Cut, xe tăng Đức lao qua dãy Ardennes.

Quân đoàn Bộ binh 41, cùng với Quân đoàn Bộ binh 20 của tướng Guderian và Quân đoàn 14 của tướng Gustav von Wietersheim, làm thành Tập đoàn quân Kleist, dưới sự Tư lệnh của tướng kỵ binh Ewald von Kleist, được lệnh qua sông Meuse. Tất cả xe cộ của Tập đoàn quân được sơn chữ “K” lớn, vinh danh vị tướng Tư lệnh của họ. Tập đoàn quân xe tăng có nhiệm vụ khó khăn là di chuyển 41140 xe cộ của đủ loại xe khác nhau qua dãy Ardennes chỉ với 4 trục lộ, những con đường này còn được dùng bởi các đơn vị bộ binh.

Ngày 9 tháng 5, Trung đoàn 11 xe tăng di chuyển lên phía trước vào khu vực Mayen; lực lượng chính của Sư đoàn vẫn còn ở rừng Wester, phía đông của sông Rhine. Chiến dịch Pháp bắt đầu vào sáng ngày 10 tháng 5. Sư đoàn 6 xe tăng tiến về hướng tây với 4 cánh hành quân. Những cánh này được chỉ huy bởi đại tá Freiherr von Esebeck, chỉ huy trưởng lữ đoàn 6 BB, Đại tá Ravenstein, chỉ huy Trung đoàn 4 Bộ binh và trung tá von Seckendorff, Tiểu đoàn 6 mô tô. Xe tiếp vận và xe lửa chiến đấu dưới dự chỉ huy của thiếu tá Dr. Topf.

Lệnh dừng lại khi Sư đoàn đụng vào sau lưng của Sư đoàn 2 xe tăng, Sư đoàn này vẫn đợi trong vị trí. Sư đoàn phải dừng lại một ngày và vượt qua biên giới Luxembourg vào ngày 12 tháng 5, đến biên giới Bỉ lúc 4 giờ chiều. Mục tiêu của Sư đoàn là sông Meuse; vượt qua sông ở Montherme. Nhóm tấn công được chỉ huy bởi đại tá von Esebeck dẫn đầu. Sĩ quan hành quân Sư đoàn, thiếu tá Helmut Staedtke, yêu cầu “yểm trợ không quân mạnh”. Không quân yểm trợ đến nơi, nhưng một đơn vị He-111 thả vài trái bom trung vào đại đội 4 và 8 của Trung đoàn 76 pháo binh, chỉ huy là thiếu tá Aschoff và thiếu tá Graf. Sai sót này làm cho 20 người chết và 26 người bị thương, những thiệt hại dầu tiên của Sư đoàn trong chiến dịch Pháp.

Cuộc vượt sông mau chóng được chỉ huy bởi chính tướng Kempf. Đứng trên ngọn đồi cùng với bộ tham mưu, ông ta có thể nhìn về hướng bờ sông, ông ra lệnh tấn công cho các chỉ huy. Các sĩ quan dưới quyền nhìn rõ hàng rào giây thép gi và các hố chiến đấu, cũng như các vị trí pháo binh và hầm. Họ cũng thấy tháp pháo của 4 xe tăng trên hòn đảo giữa sông.

Cuộc tấn công đầu tiên tiến hành vào buổi chiều. Đợt đầu tiên bị thất bại, mặc dù Tiểu đoàn 3 của Trung đoàn 4 Bộ binh được sự yểm trợ từ xe tăng từ Đại đội 1, Trung đoàn 11 xe tăng, đã hạ được một số hầm của địch bằng cách trực xạ. Tuy nhiên, một phần của Tiểu đoàn vượt qua được con sông, nhờ sự cố gắng của tiểu đoàn trưởng, trung tá Hafer.

Sau khi bóng đêm đổ xuống ngày 12 tháng 5, Tướng Kempf đích thân dẫn Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 4 Bộ binh và 1 phần của Tiểu đoàn 65 xe tăng vượt sông tăng cường cho đơn vị bên kia. “Cho Đại đội 1, Tiểu đoàn 65 xe tăng báo cáo tôi!”, Kempf ra lệnh. Trung uý Dr. Franz Bake, một sĩ quan trừ bị trẻ thời WW 1, và bây giờ là 1 nha sĩ tái ngũ, chạy đến trên chiếc xe tăng Skoda sản xuất ở Tiệp và trình diện Tư lệnh Sư đoàn. Kempf nói với anh ta: “Chúng ta đi đến Meuse! Càng nhanh càng tốt. Một trung đội của anh đi trước, số còn lại đi sát phía sau bộ binh. Chúng ta đi với đèn sáng bình thường!”

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo