Downloadsachmienphi.com

Phơi bày bản chất của nhà nước

Phơi bày bản chất của nhà nước - Murray Rothbard
Phơi bày bản chất của nhà nước –

Phơi bày bản chất của nhà nước

Tác Giả:

Thể Loại: Triết Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Phơi bày bản chất của nhà nước –

Đây là một tiểu luận được xuất bản bởi Institute (LvMI) – một tổ chức mang sứ mệnh truyền bá chủ nghĩa tự do. Vì thế, tác phẩm mang góc nhìn của người theo chủ nghĩa tự do, mà trong đó, tác giả Murray N. Rothbard là một trong những người cổ vũ nhiệt tình nhất.

Tuy chỉ vài chục trang, Phơi Bày Bản Chất Của Nhà Nước đã làm hé lộ những góc khuất sâu kín nhất của cái tổ chức khổng lồ mang tên Nhà Nước, nội dung trong sách đặc biệt đúng đối với các nhà nước độc tài. Bằng lối viết trực tiếp, ngắn gọn, tác giả đã giải đáp những câu hỏi như:

– Nhà Nước thực chất là gì? (Chương 1, 2)

– Nhà Nước tự bảo vệ nó như thế nào? (Chương 3)

– Nhà Nước có quyền hạn tới đâu? (Chương 4)

– Nhà Nước bước qua các quyền hạn đó (và bắt đầu suy đồi) như thế nào? (Chương 5)

– Yếu điểm của một Nhà Nước là gì? (Chương 6)

– Các Nhà Nước đã thỏa ngầm với nhau như thế nào? (Chương 7)

– Lịch sử đã phát triển thế nào dưới mối mâu thuẫn giữa quyền lực của Nhà Nước và quyền lực của xã hội? (Chương 8)

Cuốn sách này đưa ra một trình thuật cô đọng từ góc nhìn của Rothbard về Nhà nước. Nối tiếp Franz Oppenheimer và Albert Jay Nock, Rothbard cũng nhìn nhận Nhà nước như một thực thể bóc lột. Nó không sản xuất ra bất kì thứ gì nhưng lại trộm cướp nguồn lực từ những người tham gia sản xuất. Khi áp dụng quan điểm này lên lịch sử nước Mỹ, Rothbard cũng mượn đến những trước tác của John C. Calhoun.

Làm thế nào một tổ chức thuộc dạng này có thể duy trì chính bản thân nó? Nó phải vận dụng tuyên truyền để giành được sự ủng hộ của quần chúng đối với những chính sách của nó. Giới trí thức và tòa án đóng một vai trò then chốt ở đây, và Rothbard dẫn ra tác phẩm của nhà lý thuyết pháp luật có ảnh hưởng lớn Charles Black, Jr. như một điển hình của sự huyễn hoặc về tư tưởng trong quá trình Tòa án Tối cao trở thành một cơ quan được sùng kính.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo