Downloadsachmienphi.com

Sức Khỏe Trong Tay Bạn

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Trong Tay Bạn –

Để viết được một cuốn sách về chăm sóc sức khỏe, phải có nhiều yếu tố quyện vào nhau.

Như nhiều ngành, y tế là lĩnh vực rất đòi hỏi kinh nghiệm thực tế. Khi bệnh tật phát sinh thì y học mới tìm cách chữa trị. Các bác sỹ ngoại khoa rất giỏi trong chiến tranh vì họ phải thực hành liên tục. Một anh bạn tôi là bác sỹ người Úc bảo bác sỹ giỏi hơn nhiều so với đồng nghiệp Úc về bệnh nhiệt đới vì bên họ không phổ biến những ca bệnh này. Với tác giả của cuốn sách này cũng vậy, gần 10 năm trước chị Bích Hà thực sự đụng trận với vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Vật lộn hơn bốn năm trời, khi le lói hy vọng, lúc mệt mỏi chán chường trong thời gian chăm sóc hai người thân yêu nhất mắc bệnh hiểm nghèo, để cuối cùng chị bó tay chứng kiến y học hiện đại chẳng thể làm gì hơn ngoài việc đếm số ngày còn lại của bệnh nhân. Rồi đến những triệu chứng bệnh tật trước kia của chính chị như dị ứng, viêm B, thiếu thừa hóc môn,… khi còn trẻ thì cơ thể “lướt” qua dễ dàng, nhưng đến lúc chạm ngưỡng tuổi 50, cùng với gánh nặng cuộc sống chồng lên, chúng ồ ạt rủ nhau tràn tới.

Sự bất lực của những viên thuốc Tây y càng làm tác giả quyết tìm đường tự cứu mình khỏi những chứng bệnh rất phổ biến của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, mà không cần đưa hóa chất vào người, cho dù bằng con đường nào: uống qua miệng, nhỏ qua mũi hay mắt, bôi qua da, tiêm qua ven hay thậm chí nhét qua đường hậu môn. Rất ái ngại khi đọc kết quả xét nghiệm máu của chị bởi có lúc lượng virus viêm siêu vi B lên đến hơn 5 triệu copies/ml, dù lúc đầu có phần hoài nghi, tôi ngạc nhiên và mừng rỡ thấy chỉ số này được kiểm soát ổn định ở mức vài nghìn, sau thời gian chị kiên trì tẩy sỏi gan, thải độc định kỳ và dùng thực phẩm chức năng.

Chẳng bao lâu sau, trong bạn bè hễ ai có người nhà bị bệnh mãn tính hay hiểm nghèo thì bảo nhau hỏi chị Bích Hà. Vài năm gần đây, mỗi ngày chị trả lời không dưới 30 người về những tình huống bệnh tật qua Facebook, qua điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp. Bộ Y Tế đang dự thảo quy định một bác sỹ không được thăm khám quá 35 bệnh nhân một ngày[1]. Còn theo The Washington Post, một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Bác sỹ Gia đình Hoa Kỳ (American Academy of Family Physicians) cho thấy một bác sỹ gia đình tại thăm khám cho khoảng 19 bệnh nhân mỗi ngày[2]. Như vậy tính về số lượng “con bệnh” chị Hà có một nền tảng thực hành không kém các bác sỹ chuyên nghiệp.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo