Downloadsachmienphi.com

Thanh Kiếm Sức Mạnh Cuối Cùng

Thanh Kiếm Sức Mạnh Cuối Cùng - David Gemmell
Thanh Kiếm Sức Mạnh Cuối Cùng –

Thanh Kiếm Sức Mạnh Cuối Cùng

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Thanh Kiếm Sức Mạnh Cuối Cùng –

Revelation đứng dựa lưng vào cửa, bàn tay to lớn của ngài đặt trên bậu cửa sổ hẹp bằng đá, đôi mắt quét qua khu rừng phía dưới khi đang dõi theo một con chim ưng săn mồi lượn vòng trên những cụm mây.

“Đã bắt đầu rồi, thưa ngài,” người đưa tin cao tuổi nói, cúi đầu trước người đàn ông cao gầy trong chiếc áo chùng tu sĩ bằng vải len màu nâu.

Revelation chậm rãi quay lại, đôi mắt màu khói xám nhìn chằm chằm vào người đàn ông vừa cất tiếng, kẻ này đang liếc mắt sang chỗ khác, không chịu nổi cái nhìn dữ dội của ngài.

“Hãy kể rõ xem nào,” Revelation nói, ngồi lún sâu vào trong chiếc ghế bành khảm ngà voi đằng trước chiếc bàn sồi, nhìn một cách vô định vào cuộn giấy da mà ngài đang viết dở.

“Thưa ngài, con được phép được ngồi chứ ạ?”, Người đưa tin rụt rè hỏi, Revelation ngẩng lên và mỉm cười.

“Cotta thân yêu, tất nhiên rồi. Thứ lỗi cho nỗi sầu muộn của ta. Ta đã từng hy vọng sống nốt những ngày cuối đời ở Tigis này. Khí hậu Phi châu này rất hợp với ta, người dân thì thân thiện và, ngoại trừ những cuộc cướp bóc của người Berber, cả đất nước rất thanh bình. Và ta đã sắp hoàn thành cuốn sách của mình… nhưng những cuộc phiêu lưu như thế này luôn có chỗ đứng trong dòng chảy của lịch sử.”

Cotta thoải mái gieo mình xuống một chiếc ghế có lưng dựa cao, cái đầu hói của ông ta lấm tấm mồ hôi, đôi mắt đen biểu lộ sự mỏi mệt. Ông ta xuống tàu là đến thẳng đây luôn – nôn nóng để cất gánh nặng đè nặng trên vai ông ta bởi tin xấu mà ông ta đem đến, và san gánh nặng sang vai người đàn ông ngồi trước mặt ông ta.

“Có nhiều câu chuyện về việc chuyện đó xảy ra. Tất cả đều mâu thuẫn, hoặc bị thổi phồng thêu dệt quá đáng. Nhưng, đúng như những gì ngài đã hoài nghi, bọn Goth có một thủ lĩnh mới với sức mạnh thần bí. Quân đội của hắn bất khả chiến bại và hắn đang mở một con đường máu qua các vương quốc phía Bắc. Người Sicambrian và người Norse vẫn đang chống lại hắn, nhưng họ sẽ sớm quy thôi.”

Revelation gật đầu. “Phép thuật ở chỗ nào?”

Các thám tử của giám mục Rome đã chứng thực rằng Wotan là một thầy pháp đại tài. Hắn hiến tế các cô gái đồng trinh, hạ thuỷ những con tàu mới của hắn trên những thân thể giang ra theo hình đại bàng giang cánh của họ. Thật kinh tởm… Và hắn đòi làm một vị thánh!”

“Làm sao sức mạnh của kẻ đó biểu hiện ra ngoài?”, Tu viện trưởng hỏi.

“Hắn bất khả chiến bại trên chiến trường. Không thanh gươm nào chạm được vào hắn. Người ta nói rằng hắn bước đi đến đâu là chết chóc đến đó – và không chỉ có như vậy. Một kẻ sống sót trong trận đánh ở Raetia thề rằng vào lúc cuối ngày bọn Goth chết chóc trồi lên giữa đám đông kẻ thù của chúng, chém giết tàn bạo. Con chỉ có một nhân chứng cho câu chuyện này, nhưng con nghĩ anh ta nói sự thật.”

“Và trong câu chuyện giữa bọn Goth thì thế nào?”

“Chúng nói rằng Wotan tổ chức một cuộc bạo động lớn ở Britannia, nơi phép thuật mạnh nhất. Wotan nói rằng quê hương của các vị Thánh Cũ là ở Britannia, và cổng vào Valhalla là ở Sorviodunum, gần Vòng Tròn Vĩ Đại.”

“Quả đúng là như vậy”, Revelation thì thầm.

“Dạ thưa Ngài Viện Trưởng ?”, Cotta trợn tròn to đôi mắt, cất tiếng hỏi.

“Không có gì đâu, Cotta… tại ta đang vừa suy nghĩ vừa nói thầm. Cái Vòng Tròn Vĩ Đại này xưa nay vẫn được coi là một nơi thần bí của bọn Phù Thuỷ, và những bọn khác trước cả chúng nữa. Và lão Wotan nói đúng, đó là một loại cửa ngõ, và ta sẽ không cho phép hắn bước qua cửa ngõ đó! ”

“Ta không thể thấy có một đội quân duy nhất nào có thể đối đầu với hắn, ngoại trừ Huyết Vương, và tình báo của ta cho biết lão vua này đang gặp khó khăn với những vụ nổi loạn, và những ngoại xâm vào lãnh thổ của lão vua đó. Bọn Saxons, Jutes, Angles và ngay cả bọn bộ lạc Anh thường xuyên nổi dậy chống lão. Làm sao biết được lão sẽ đối phó như thế nào trước 20 ngàn chiến sĩ Gothic dưới quyền của một tay phù thủy mà chưa ai đã dám chọi thử ! ”

Revelation cười vang, đôi mắt mầu cháy xạm lấp lánh sáng với một nét hóm thoáng qua: “Không thể nào đánh giá thấp Uther được đâu ông bạn ạ. Chính hắn cũng chưa bao giờ bị bại, và hắn có trong tay thanh Kiếm Quyến Lực, với lưỡi kiếm Cunobelin ”

“Nhưng thưa Ngài, lão ấy nay đã già rồi “, Cotta lên tiếng, “25 năm chinh chiến chắc chắn là đã lấy đi phần lớn sinh lực của lão ta rồi. Lại còn cái vụ Đại Phản Bội… ”

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo