Downloadsachmienphi.com

Thông điệp Shangri – La

Thông điệp Shangri - La - Nhiều Tác Giả
Thông điệp Shangri – La –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Thông điệp Shangri – La –

Cuốn sách giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đối thoại Shangri-La, toàn văn những câu trả lời có sức thuyết phục cao của Thủ tướng và tuyển chọn những nhận xét, đánh giá, ý kiến của các chính khách, nhà nghiên cứu và dư luận quốc tế (đã được đăng tải trong nước và quốc tế) với hy vọng có thể đem lại cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về thông điệp Shangri-La của Thủ tướng và quan điểm của đối ngoại Việt Nam.

Được biết đến như một diễn đàn hàng đầu về an ninh khu vực của những năm đầu thế kỷ XX, Đối thoại Shangri-La (The Shangri-La Dialogue) không chỉ là diễn đàn an ninh liên chính phủ hàng năm do Viện nghiên cứu chiến lược Quốc tế (IISS) tổ chức, mà còn là một sự kiện quan trọng hàng đầu của an ninh khu vực, với sự hiện diện của giới quân sự từ nhiều quốc gia quan trọng ở Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm các vị Bộ trưởng Quốc phòng, các tướng lĩnh, giới nghiên cứu quân sự.

Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhận lời tham dự và phát biểu đề dẫn diễn đàn an ninh quan trọng này. Được trông đợi như một tuyên bố về đối ngoại của Việt Nam, bài Phát biểu của Thủ tướng đã không chỉ nhận được sự quan tâm của cử toạ tại Đối thoại Shangri-La và giới quốc phòng Châu Á – Thái Bình Dương, mà còn thu hút sự quan tâm của các chính khách, các học giả lớn và dư luận quốc tế cũng như khu vực. Với sự xuất hiện và bài phát biểu đầy ấn tượng của Thủ tướng, sau 12 năm tổ chức, Đối thoại Shangri-La đã trở thành một sự kiện chính trị lớn với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ ở khu vực và thế giới.

Như nhận xét của nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên: “Thủtướng không chỉphát biểu với tưcách người đứng đầu Chính phủViệt Nam mà còn đại diện cho các nước trên thếgiới có cùng quan điểm vềgiải quyết những thách thức đang nổi lên đối với an ninh khu vực”. Với việc kêu gọi cùng “xây dựng lòng tin chiến lược vì hòa bình, hợp tác và thịnh vượng của Châu Á – Thái Bình Dương”, Thủtướng đã thẳng thắn và chân thành “nêu lên lòng mong mỏi của mình vềsựđồng tâm, đồng hành trong ứng xửcủa các nước nhỏ, đồng thời kêu gọi lương tâm và trách nhiệm của các nước lớn trong khu vực.” (Giáo sư Vũ Khiêu).

Bài phát biểu và những quan điểm của Thủ tướng đã nhận được sự quan tâm và đồng tình của cả dư luận quốc tế và sự đón nhận đặc biệt ở trong nước, nhiều bài báo, nhiều chính khách, các nhà nghiên cứu đã có những nhận xét, đánh giá, đề xuất từ những quan điểm của Thủ tướng trong bài phát biểu quan trọng này. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại Đối thoại Shangri-La, toàn văn những câu trả lời có sức thuyết phục cao của Thủ tướng và tuyển chọn những nhận xét, đánh giá, ý kiến của các chính khách, nhà nghiên cứu và dư luận quốc tế (đã được đăng tải trong nước và quốc tế), với hy vọng có thể đem lại cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về thông điệp Shangri-La của Thủ tướng và quan điểm của đối ngoại Việt Nam.

Chắc chắn cuốn sách không tránh khỏi những khiếm khuyết. Chúng tôi chân thành mong bạn đọc lượng thứ và góp ý.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo