Downloadsachmienphi.com

Tôi Bị Bố Bắt Cóc

Tôi Bị Bố Bắt Cóc - Mitsuyo Kakuta
Tôi Bị Bố Bắt Cóc –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Tôi Bị Bố Bắt Cóc –

Nữ nhà văn sinh năm 1967 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Cô tốt nghiệp ngành Văn học, trường Đại học Waseda nổi tiếng nhất nhì nước Nhật. Tuy là nhà văn tr ẻ nhưng Mitsuyo Kakuta đã có trong tay hàng loạt giải thưởng văn học danh giá.

Năm 1990, với tác phẩm “Kofuku nayugi” (Tạm dịch: Trò chơi hạnh phúc), Kakuta đoạt giải thưởng Văn học Kaiei Shinjin Bungakusho lần thứ 9. Năm 1996, tiếp tục đoạt giải thưởng Noma Bungei Shinjinsho lần thứ 18 với tác phẩm “Madoromu yoru no UFO” (Tạm dịch: Vật thể bay không xác định những đêm chập chờn). Năm 2003, với tiểu thuyết “Kuchu Teien” (Tạm dịch: Khu vườn trên không), Kakuta đoạt giải thưởng Văn nghệ của tạp chí Fujin Koron dành cho các tác phẩm lấy đề tài về nữ giới. Đến năm 2005, Kakuta Mitsuyo đoạt giải thưởng Văn học Naokisho danh giá với tiểu thuyết “Taigan no kanojo”(Tạm dịch: Người con gái bờ bên kia), tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim. Hai năm liên tiếp sau đó, Kakuta tiếp tục gặt hái với các giải thưởng Kawabata Yasunari Bungakusho – tác phẩm “Rokku Haha” (Tạm dịch: Người Rock) và giải Chuo Koron Bungeisho – truyện “Yokame no Semi” (Tạm dịch: Ve sầu ngày thứ tám(10)).

Ngoài những tác phẩm đoạt giải thưởng nói trên, đã và đang chắp bút rất nhiều tản văn, tiểu thuyết được đánh giá cao. Ngoài ra, cô còn tham gia mảng truyện tranh minh họa nước ngoài ở Nhật với tư cách dịch giả.

“Kidnap tour – Tôi “bị” bố bắt cóc” là tác phẩm đoạt giải Văn học Robo noishi năm 2000. Đây là giải thưởng văn học được thiết lập bởi tổ chức văn hóa Ishikawa Bunka, lấy tên tiểu thuyết “Robo noishi” – tác phẩm tiêu biểu của tác giả Yamamoto Yuzo (1887-1974) làm tên giải thưởng (“Totto-chan: cô bé bên cửa sổ” đoạt giải năm 1983).

“Kidnap tour – Tôi “bị” bố bắt cóc” mở đầu thật bất ngờ với lời dẫn chuyện của nhân vật chính – Haru “ Tôi bị BẮT CÓC, ngay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè” mà thủ phạm lại chính là bố của Haru. Thế nhưng, chuyến đi của hai người – thủ phạm và nạn nhân, hay chính xác là bố và con không hề mất đi tính gay cấn, hồi hộp của một chuyến “bắt cóc” và cũng không thiếu những thú vị, trong trẻo, yêu thương của một chuyến “du lịch gia đình”. Chuyến đi của hai bố con Haru khiến người dịch liên tưởng đến câu chuyện đã từng đọc lúc nhỏ “Đi đến nơi vô định, để tìm vật vô hình”. Thế nhưng chuyến đi “vô định” lên rừng xuống biển của Haru và bố đã giúp Haru và có lẽ, cả độc giả chúng ta tìm ra được “vật vô hình” đó rồi, tôi tin như vậy. Bạn có thể định nghĩa “vật vô hình” đó theo suy nghĩ , cảm nhận của mình. Còn tôi, khép sách lại, tự nhủ với bản thân, mùa hè này sẽ rủ cả gia đình phiêu lưu cùng Haru, bởi “Kidnap tour – Tôi “bị” bố bắt cóc” không chỉ dành riêng cho trẻ em, nó thật sự đáng được các bậc phụ huynh thưởng thức, tham khảo như những đầu sách hướng dẫn khác.

Thêm một gợi ý nho nhỏ của người dịch, các độc giả nhỏ tuổi thử viết hoặc vẽ lại cảm tưởng của mình sau khi đọc truyện nhé, đây là hình thức là m bài tập mùa hè rất phổ biến ở các trườ ng tiểu học, phổ thông Nhật Bản. Đương nhiên, không cần quy định bao nhiêu trang giấy, không cần phải vẽ thật đẹp như những nhân vật trong manga Nhật Bản, hãy viết/vẽ theo ý thích, theo tưởng tượng của mình. Và hãy tin rằng chỉ cần để ý lỗi chính tả (nếu viết cảm tưởng) thì sẽ không ai tả/vẽ Haru và bố trên bãi biển đêm, cùng lũ đom đóm ở nghĩa trang, hay bầu trời đầy sao qua lỗ thủng chiếc lều, hoặc thậm chí “con ngựa sắt” tồi tàn mà bố và Haru tận dụng… “chất” hơn bạn. Còn nữa, bạn nhỏ hãy thử làm một quyển thực đơn của riêng gia đình mình xem sao. Chắc chắn sẽ gây được ấn tượng mạnh cho mọi người đấy.

Và cuối cùng tôi cũng tin rằng, các bậc phụ huynh sẽ mỉm cười hài lòng khi các thiên thần nhỏ đang tuổi lớn của mình có được những trải nghiệm mới, những suy nghĩ mới về cuộc sống, về tình thân gia đình sau khi đọc cuốn sách tuyệt vời này.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo