Downloadsachmienphi.com

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh - Nguyễn Nhật Ánh
Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh –

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Thiếu Nhi

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Có Xanh –

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ. Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa. Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,… Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” truyện dài mới nhất của nhà văn vừa nhận giải văn chương ASEAN – đã được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền và giới thiệu đến độc giả cả nước.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài quen thuộc, lần đầu tiên đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách. Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua.

“Ngồi im trong gió nghe đêm rớt Chợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Vẫn êm đềm và vui nhộn như những tuổi thơ thường gặp trong truyện của bác . ” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” kể về những tâm tư và tính cách của một cậu bé đang trong cái tuổi còn nhiều mơ mộng. Biết giận hờn, ghen tị và tất nhiên cũng biết học cách tha thứ và yêu thương. Có những xốc nổi và thơ ngây của một đứa trẻ nhưng đứa trẻ đó cũng đang dần trưởng thành hơn qua từng trang sách, để trở thành một người anh trai chín chắn, một người bạn chân thành.

Mỗi chương là một kỉ niệm, trong vắt đúng như tuổi thơ, sẽ cho bạn những cái mỉm cười rất dễ chịu. thật biết cách viết truyện với giọng kể của một đứa trẻ, với những suy nghĩ thật ngộ nghĩnh. Và đằng sau những điều ngộ nghĩnh lại có những nỗi buồn man mác.

Tác phẩm này đã được dựng thành bộ phim cùng tên và gặt hái nhiều trong năm 2015, đoạt giải phim truyện hay nhất dành cho thiếu nhi tại giải Toronto (Canada), đại thắng giải Cánh Diều 2016, và nhiều giải thưởng khác…

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo