Downloadsachmienphi.com

Tổng Hợp Các Dạng Câu Hỏi Và Kỹ Năng Làm Bài Thi Môn Ngữ Văn

Tổng Hợp Các Dạng Câu Hỏi Và Kỹ Năng Làm Bài Thi Môn Ngữ Văn - Lovebook
Tổng Hợp Các Dạng Câu Hỏi Và Kỹ Năng Làm Bài Thi Môn Ngữ Văn – Lovebook

Tổng Hợp Các Dạng Câu Hỏi Và Kỹ Năng Làm Bài Thi Môn Ngữ Văn

Tác Giả: Lovebook

Thể Loại: THPT, Lớp 12, Ngữ Văn

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tổng Hợp Các Dạng Câu Hỏi Và Kỹ Năng Làm Bài Thi Môn Ngữ Văn – Lovebook

Các em học sinh thân mến!

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đã rất gần trước mắt các em. Để có một phương pháp ôn tập tốt, một tài liệu ôn tập hiệu quả là điều vô cùng cần thiết với các em. Trước vô vàn tài liệu phong phú trên thị trường sách ôn luyện thi môn Văn hiện nay, chúng tôi – những đại học từng là thủ khoa, á khoa các trường đại học lớn trong nước như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội… và những sinh viên từng đạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi Văn toàn quốc năm 2012 – đã trăn trở và viết nên cuốn sách luyện thi này cho các em: Cuốn sách mang tên “Các dạng câu hỏi và kĩ năng làm bài thi môn Văn trong các kì thi quốc gia”.

Cuốn sách được viết dựa trên cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT. Phần thứ nhất của sách là phần hướng dẫn chi tiết các kĩ năng, phương pháp để viết được một bài văn hay, đạt điểm cao trong các kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng.

Phần thứ nhất của cuốn sách là phần kĩ năng được viết bởi tác giả là á khoa Nguyễn Thế Hưng, trường Đại học Sư phạm năm 2012 với điểm thi là 25,5 điểm (trong đó điểm Văn của Thế Hưng là 9,0 điểm). Nguyễn Thế Hưng đã chia sẻ một cách chân thành những kinh nghiệm của mình khi viết Văn một cách chi tiết sẽ giúp các em hiểu cần phải triển khai ôn tập như thế nào, tiến hành viết bài (cụ thể là cách triển khai ý, cách trình bày bài, cách diễn đạt…) để các em có thể đạt điểm cao trong các bài thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng của mình. Những kinh nghiệm đó là kết quả quý báu đã được kiểm nghiệm qua chính quá trình ôn luyện của tác giả sẽ giúp các em có thể đọc tham khảo để áp dụng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Phần thứ hai là điểm nhấn của cuốn sách, phần này triển khai nội dung chi tiết thành các dạng đề cụ thể. Các dạng đề được triển khai công phu và chi tiết, được kiểm duyệt qua nhiều lần sửa chữa, hứa hẹn sẽ đem đến cho các em những kiến thức cần thiết và vô cùng chắt lọc để các em yên tâm làm bài thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng của mình. Mỗi dạng đề đều được viết theo cấu trúc chính gồm các phần như sau: Giới thiệu dạng đề (hướng dẫn về xu hướng tiếp cận đề bài đối với những dạng đề mới, hoặc những dạng đề mà các em còn băn khoăn về xu hướng ra đề); phần kĩ năng chính khi làm bài (gồm các nội dung như: cách làm bài thi đối với dạng đề; các lưu ý học sinh cần biết về cách trình bày, cách triển khai ý…; những sai lầm học sinh thường mắc phải); phần những đề bài và hướng dẫn cụ thể (ở phần này chúng tôi sẽ triển khai thực hiện những đề bài mẫu cho học sinh, một số đề bài được triển khai thành dàn ý chi tiết, một số đề bài được triển khai thêm bài viết mẫu cụ thể cho học sinh). Về cụ thể, mười dạng đề được triển khai trong cuốn sách “Các dạng câu hỏi và kĩ năng làm bài thi môn Văn trong các kì thi quốc gia” như sau:

1. Dạng đề Đọc – hiểu theo mẫu mới của Bộ GD&ĐT

2. Dạng đề Phân tích ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của tác phẩm

3. Dạng đề Viết bài văn nghị luận xã hội

4. Dạng đề Phân tích nhân vật trong tác phẩm truyện ngắn

5. Dạng đề Phân tích nhân vật trong tác phẩm thơ

6. Dạng đề Phân tích nhân vật trong tác phẩm kịch

7. Dạng đề Phân tích giá trị nghệ thuật nổi bật của tác phẩm văn học

8. Dạng đề So sánh thơ

9. Dạng đề So sánh văn xuôi

10. Dạng đề So sánh các chi tiết nghệ thuật.

Mười dạng đề kể trên sẽ được triển khai thành mười chương một cách chi tiết theo form đã quy định ở trên để giúp học sinh luyện tập một cách toàn diện tất cả các dạng đề thi có thể được đặt ra trong kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng. Điểm nhấn của cuốn sách “Các dạng câu hỏi và kĩ năng làm bài thi môn Văn trong các kì thi quốc gia” là phần viết về dạng đề mới theo hướng PISA của Bộ GD&ĐT, tất cả các đề bài đều được kiểm duyệt một cách kĩ lưỡng, phần hướng dẫn chi tiết cách làm bài được viết một cách công phu và đầy chi tiết, kích thích những sự riêng của các em.

Với lực lượng tác giả đặc biệt, hy vọng cuốn sách Văn này sẽ giúp các nhiều trong kỳ thi căng go sắp tới:

1. Nguyễn Thế Hưng: Á khoa khối C – ĐH Sư Phạm

2. Mai Diệp Anh: Giải nhì quốc gia Văn

3. Hoàng Thu Hiền: Giải nhì quốc gia Văn

4. Nguyễn Thị Tuyết: Giải nhì quốc gia Văn

5. Chu Thơ: Giải nhất quốc gia Văn

6. Nguyễn Thị Thùy Vân: Lớp chất lượng cao sư phạm Văn

7. Đoàn Thị Mai: Lớp chất lượng cao sư phạm Văn

8. Hoàng Phương Anh: Giải ba quốc gia Văn.

Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp cho các em một cuốn sách thực sự hiệu quả và bổ ích cho kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học – cao đẳng sắp tới.

Chúc các em thành công!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo