Downloadsachmienphi.com

Trí thông minh tính dục

Trí thông minh tính dục - Shree Conrad, Michael Milburn
Trí thông minh tính dục – Shree Conrad,

Trí thông minh tính dục

Tác Giả: Shree Conrad,

Thể Loại: Triết Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Trí thông minh tính dục – Shree Conrad,

CỦA CẢI GIÀU SANG ĐẾN BẤT NGỜ

Những bước chân vang lên trong trí nhớ suốt dọc hành lang chúng tôi chưa tìm đến. Đến cửa ngăn chúng tôi chưa bao giờ mở.

T.s. Elio (Four Quartets-Bốn bộ tứ)

Mấy năm gần đây, tôi luôn luôn mơ thấy một chuyện lạ lùng. Tôi mơ thấy căn hộ tôi ở vừa tối vừa hẹp. Nó gồm một hành lang nhỏ có hai buồng ở hai đầu. Mỗi buồng bé tí, kê vừa vặn chiếc giường con. Chỉ có hai cửa sổ, chùm lá cây mọc sát cửa làm căn buồng thêm tối. Căn hộ không có bếp thổi nấu. Kể như thế mà sống được cũng kỳ lạ.

Tôi nhất định phải kiếm một căn hộ khác khang trang hơn. Tôi chạy khắp thành phố tìm gặp các cơ sở cho thuê nhà nhưng chẳng có chỗ nào vừa ý: chỗ rộng hơn thì lọt thỏm trong một khu cư dân phức tạp; một căn hộ khác có vẻ rất sang trọng, có bồn nước xoáy thì thấy đầy những gián chạy tứ tung. Đến một nơi khác người ta chỉ cho xem một căn hộ có cửa nhìn ra một khoảng rộng, xa xa thấy những căn nhà nhấp nhô xen giữa các toà nhà cao hơn, nhưng đó là một căn hộ ở sát mái, cũng hẹp như căn hộ tôi đang ở hiện nay. Họ dẫn tôi đi xem các căn hộ tồi tệ, kém căn hộ của tôi. Thật là một lũ lừa đảo.

Một buổi chiều, trở về nhà, trong lòng chán nản, tôi cảm thấy phát sợ khi nghĩ mình phải chui rúc trong nơi ở tồi tàn này cho qua những giờ phút cuối cùng trong ngày. Tôi bước vào căn buồng, ném chiếc áo khoác lên giường và bỗng nhìn thấy ở cuối phòng có một cửa ngăn mà lâu nay tôi không để ý, bụi bẩn phủ đầy như từ lâu không ai sờ đến nó. Lâu nay tôi thấy nó đến hàng nghìn lần mà chẳng thèm để ý. Đó có thể là cửa ngăn, ăn thông với một căn buồng khác hay là một cửa ngăn giả hoặc cửa ra vào đã bịt kín không dùng đến nữa. Bây giờ mà xoay quả đấm sẽ có gì nhỉ? Có thể mở vào một tủ ngăn đầy mạng nhện che kín một thây ma đã thối rữa. Cuối cùng trí tò mò đã thắng thế. Tôi lại gần cửa ngăn, xoay quả đấm đẩy cánh cửa quay, chốt cửa đã rỉ sét. Tôi bước qua bậu cửa vào một căn phòng tràn đầy ánh sáng. Đây là một phòng khách khá đẹp, nền phủ thảm màu vàng nhạt, có các ghế bành kiểu đời vua Lui-i 14 phủ vải trắng hay vàng. Cuối căn phòng có một cánh cửa nữa mở ra một căn buồng khác, rồi lại có một cửa nữa thông với căn buồng thứ hai, rồi thứ ba. Mỗi căn buồng đều bày biện nhiều đồ đạc khác nhau, tất cả đều rất hấp dẫn. Căn thì có các tấm thảm trang trí rất đẹp, căn thì có các đồ trang sức vòng cổ chạm ngọc bích, hoa tai lấp lánh, vòng tay bàng vàng rải rác trên mặt bàn, mặt tủ. Tôi đi từ buồng này sang buồng khác, các buồng nối tiếp nhau như vô tận. Bàng hoàng và thú vị thấy khi đi giữa các đồ trang sức quí giá. Ngạc nhiên hơn khi thấy rằng những căn buồng với các thứ đồ đạc sang trọng này vẫn có ở đây từ lâu mà tôi không hề biết.

Chị Lo-ren, 32 tuổi đã kể lại với tôi giấc mơ trên mà chị đã mơ thấy nhiều lần. Chị đã lập gia đình được 2 năm và đã nghĩ đến chuyện li dị vì xung khắc với chồng. Cuộc sống chăn gối không làm chị toại nguyện. Hàng tuần cứ lặp đi lặp lại một hành động buồn tẻ đến nhạt nhẽo, không một chút đam mê nhiệt thành nào.

Chị nói: “Mình vẫn yêu anh ấy, nhưng mình không thể tưởng tượng được rằng mình có thể sống như thế trong 40 năm nữa, rồi nhắm mắt xuôi tay, chẳng hề được sống lại những cảm giác rạo rực cả tâm hồn với lòng ham muốn cháy bỏng trước mỗi lần sinh hoạt tình dục”.

Khá nhiều người, nam cũng như nữ tham gia công trình nghiên cứu của chúng tôi đã kể lại những giấc mơ tương tự như của Lo-ren. Đề tài chung của những giấc mơ là đi tìm một thế giới rộng lớn đầy những của cải giàu sang ở những nơi xa xôi, nhưng thực ra nó vẫn tồn tại ở quanh ta, ở đằng sau cánh cửa cuối căn phòng chật hẹp tồi tàn quen thuộc mà chúng ta đang sống hàng ngày. Chính đó là hình thái “ẩn dụ” cùa một vấn đề đụng đến hàng triệu người. Kết quả thăm dò và điều tra cho biết: đa số người được hỏi đều thừa nhận cuộc sống tình dục được toại nguyện có tầm quan trọng lớn lao nhưng rất ít người được như thế. Không những nhiều người không được thoả mãn trong sinh hoạt tình dục mà khá đông trong số họ còn vấp phải những “trục trặc” chức năng như: bất lực, xuất tinh sớm đối với nam, không có khả năng đạt đến “cực khoái” đối với nữ, khiến sinh hoạt vợ chồng của họ không buồm mát mái. Không phải chi những người ở tuổi 40, những người lập gia đình được trên dưới hai chục năm mà cả những bạn trẻ, cũng không ít người gặp những rối loạn chức năng tình dục như vậy.

Nói theo ngôn ngữ tính dục học, có hàng triệu người sống lay lắt trong không gian nhỏ hẹp không chút lạc thú, thiếu “dinh dưỡng”. Thật không ngạc nhiên khi nghe kể về những giấc mơ của Lo-ren. Cuộc sống tình dục của họ cũng giống như căn hộ của Lo-ren, nó nhỏ đến mức không có bếp đun nấu cho bữa ăn hàng ngày. Thế rồi, họ đổ xô đi tìm một chỗ ở khác, tiện nghi hơn mà không biết rằng cái họ đang kiếm tìm ở ngay bên cạnh. Đôi khi vì nghe theo những lời hứa hẹn vu vơ về một cuộc sống tình dục mãn nguyện mà họ đã có những hành động dại dột, mất thì giờ, hao tổn tiền bạc và đánh mất cả phẩm giá con người. Khả năng đạt được một cuộc sống tình dục phong phú, đa dạng, tràn đầy ở ngay trong tầm tay của mỗi người, luôn tồn tại trong bản thân chúng ta, chỉ có điều ta không biết cách khám phá nó mà thôi. Chi cần bạn đẩy cánh cửa là bạn có thể bước vào thế giới đầy hứa hẹn đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo