Downloadsachmienphi.com

Truy Tìm Căn Nguyên Tăng Trưởng

Truy Tìm Căn Nguyên Tăng Trưởng - William Easterly
Truy Tìm Căn Nguyên Tăng Trưởng –

Truy Tìm Căn Nguyên Tăng Trưởng

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Truy Tìm Căn Nguyên Tăng Trưởng –

Câu hỏi hóc búa nhất trong thời đại ngày nay là làm thế nào để những nước nghèo vùng nhiệt đới tiếp cận mức sống của những nước giàu. Đáp án duy nhất: duy trì sự tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, con đường tạo sự tăng trưởng cho các nước nghèo đã bắt đầu từ lâu nhưng luôn thất bại. Vậy nguồn gốc của sự tăng trưởng là đâu ? Truy tìm căn nguyên tăng trưởng là sứ mệnh mà đặt ra khi viết cuốn sách này.

“Tất cả chúng ta đều là hậu duệ của sự nghèo đói” (William Easterly). Với cái nhìn nhân ái nhưng không hề khoan nhượng, tác giả đã chỉ ra căn nguyên của không tăng trưởng không phải là sự thất bại của các nguyên lý kinh tế mà là sự thất bại trong việc áp dụng các nguyên lý kinh tế vào chính sách thực tiễn. Vô số những thần dược để tăng trưởng đã thất bại tại các nước nghèo : viện trợ cho đầu tư, giáo dục, trợ giá bao cao su, xóa nợ… Chính phủ của các nước thứ ba cũng góp phần bóp chết tăng trưởng của chính mình bằng tham nhũng và các chính sách tồi. Cả nhà viện trợ lẫn nước nhận viện trợ đang đấy người nghèo ngày càng chìm sâu trong bẫy đói nghèo xuất phát từ các động cơ của họ.

Truy tìm căn nguyên tăng trưởng là cuốn sách kết hợp giữa lý thuyết tăng trưởng hiện đại với những câu chuyện sinh động từ trải nghiệm của Easterly với tư cách nhân viên WB. Nó thu hút bởi lối viết hài hước, thâm thúy và đầy cá tính, bởi số lượng khổng lồ những số liệu nghiên cứu hay và đáng ngạc nhiên, bởi phạm vi bao quát và sự sâu sắc, tinh tế đáng khâm phục.

Cuốn sách này dành cho các chính trị gia, những nhà hoạch định chính sách, nhà kinh tế học, doanh nhân, luật gia, kinh tế và kinh doanh…

“Đây là một công trình chói lọi và độc đáo. Đó đơn giản là cuốn sách về phát triển kinh tế tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Easterly có lối viết trong sáng, trung thực và hài hước. Tác giả rất dũng cảm khi phân tích những chính sách phát triển sai lầm của WB”. Sergio Rebelo, Giáo sư Ngân hàng chuyên biệt Tokai, Quỹ Tiền tệ quốc tế.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo