Downloadsachmienphi.com

Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công

Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công - Napoleon Hill
Tích Cực Tạo Thành Công – Napoleon Hill

Tích Cực Tạo Thành Công

Tác Giả: Napoleon Hill

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Tích Cực Tạo Thành Công – Napoleon Hill

Bí quyết vĩ đại nhất của thành công là: không có bí quyết nào cả!

Trong 25 năm qua, kể từ lần đầu tiên cuốn sách được xuất bản, hàng trăm ngàn người đọc đã phát hiện ra điều đó. Công thức thành công – vốn chẳng có gì là bí mật hay khó hiểu – sẽ được trình bày một cách rõ ràng ở những trang tiếp theo.

Cũng như những người đã gặt hái thành công nhờ các ý tưởng trình bày trong cuốn sách này, bạn nhất định sẽ nhận ra rằng dường như có một điều gì đó thật tuyệt vời đang xảy đến với mình ngay sau khi bạn vừa gấp lại trang sách cuối cùng – tất nhiên là chỉ trong trường hợp bạn đã sẵn sàng để thay đổi. Cả thể chất lẫn tinh thần của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Việc bạn hạnh phúc, giàu có hay đạt được bất kỳ mục tiêu có ý nghĩa nào cũng đều không vi phạm các quy luật cuộc sống hay xâm hại đến quyền lợi của những người khác.

Do ấn bản lần này hướng đến thế hệ độc giả trẻ nên đôi lời giới thiệu về mối quan hệ cộng tác giữa Tiến sĩ Napoleon Hill và tôi thiết nghĩ cũng hữu ích.

Về cuốn sách Think and Grow Rich. Vào năm 1937, tôi sở hữu và điều hành Công ty Combined Registry – một tổ chức kinh doanh tầm cỡ quốc gia chuyên về bảo hiểm tai nạn. Morris Pickus – một nhà điều hành kiêm cố vấn kinh doanh và là một diễn giả nổi tiếng – đã trao cho tôi cuốn sách mới xuất bản có tựa đề Think and Grow Rich (__Cách Nghĩ để Thành Công) của tác giả Napoleon Hill. Triết lý sống trong cuốn sách thật gần gũi với suy nghĩ của riêng tôi, gây ấn tượng sâu sắc đến nỗi tôi lập tức gửi tặng toàn bộ nhân viên kinh doanh của mình trên toàn nước Mỹ mỗi người một cuốn.

Thật tuyệt vời! Quả là tôi rất may mắn khi khám phá ra điều đó. Tôi tìm thấy trong Cách Nghĩ để Thành Công một công cụ vô cùng hiệu quả – thứ có thể tạo động lực cho các nhân viên kinh doanh của tôi, giúp họ gia tăng doanh số bán hàng. Không những vậy, họ còn có cơ hội thành công về mặt tài chính nhờ sự tác động của các thông điệp truyền cảm hứng và thôi thúc hành động. Kể từ thời điểm đó, Cách Nghĩ để Thành Công đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong các buổi nói chuyện định hướng nghề nghiệp cho các nhân viên mới ở công ty của tôi.

Tôi gặp Hill lần đầu tiên vào năm 1951, khi ông 68 tuổi và đã về vui thú điền viên tại trang trại của mình ở Glendale, California. Thi thoảng ông mới thực hiện một vài buổi diễn thuyết. Cuộc trò chuyện của chúng tôi gợi lên rất nhiều ý tưởng. Tôi đã thuyết phục ông từ bỏ cuộc sống điền viên để tiếp tục công việc huấn luyện truyền cảm hứng và viết sách. Ông trả lời ông sẽ làm với một điều kiện – rằng tôi đồng ý làm nhà quản lý cho ông. Tôi nhận lời, mặc dù trên cương vị lãnh đạo của một tập đoàn bảo hiểm đa quốc gia trị giá hàng triệu đô-la, tôi biết mình còn rất nhiều việc khác phải làm.

Tờ Success ban đầu chỉ là một dạng tập san dành cho các thành viên câu lạc bộ “Khoa học thành công dựa trên Nguyên tắc PMA” của chúng tôi – một trong những thành quả đầu tiên cho sự cộng tác giữa hai bên – và sau đó được đổi tên thành Success Unlimited khi tạp chí này chính thức tham gia làng báo Hoa Kỳ vào năm 1954. Mục đích của nó là giúp các thành viên câu lạc bộ khơi lại nhiệt huyết, xốc lại tinh thần sau một tháng làm việc vất vả. Chúng tôi tin rằng “động lực giống như ngọn lửa: nếu bạn không tiếp thêm nhiên liệu thì lửa sẽ tắt”. Và ý tưởng này đã thành công. Tờ tạp chí khiêm tốn của chúng tôi phát triển tuy chậm nhưng bền vững theo năm tháng. Sau bao lần thay đổi về kích thước, trình bày, cấu trúc… Success vẫn duy trì ý tưởng mà Hill và tôi đặt ra từ lúc đầu. Các khái niệm tích cực trong đó đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của biết bao người, và những khái niệm này cũng là trọng tâm của cuốn sách.

Có thể những độc giả chưa tìm hiểu nhiều về quá trình phát triển của những cuốn sách hướng dẫn con người tự hoàn thiện bản thân sẽ cảm thấy khó tin, song sự thật là các ý tưởng trình bày trong cuốn sách này đã bắt nguồn từ cuộc phỏng vấn mà Napoleon Hill tiến hành vào năm 1908 với một nhà tư bản công nghiệp ngành thép, triết gia và nhà từ thiện vĩ đại: Andrew Carnegie.

Hill sinh năm 1883 trong một gia đình nghèo ở Quận Wise, Virginia, Hoa Kỳ. Ông sống cùng người mẹ kế nhân hậu, điềm đạm và yêu thương ông hết mực. Bà chính là người đã thuyết phục ông không nên theo đuổi những sở thích nhất thời mà hãy cố học hành tử tế và đặt ra những mục tiêu thật cao cả cho bản thân. Ông đi làm từ rất sớm để có thể tự đóng tiền học, và công việc đầu tiên của ông là làm phóng viên cho một tờ báo và tạp chí địa phương. Ông dự tính sẽ theo học ngành luật, nhưng mọi thứ bất ngờ thay đổi khi ông được giao thực hiện một cuộc phỏng vấn Andrew Carnegie. Ấn tượng về nhân vật vĩ đại này mạnh mẽ đến mức anh chàng nhà báo trẻ tuổi sau đó đã bạo gan mời ông đến thăm nhà mình. Họ trò chuyện rất lâu, liên tục suốt ba ngày. Carnegie đã truyền cảm hứng từ cuộc sống của các triết gia vĩ đại và tầm ảnh hưởng của những tư tưởng của họ đối với nền văn minh nhân loại qua hàng thế kỷ. Và ông đã hoàn toàn mê hoặc Hill.

Thử thách. Andrew Carnegie hiểu rất rõ bản chất con người. Đối với những người sống hướng ngoại, sôi nổi và năng động, luôn đặt mình vào thế chủ động và có phần ngang bướng cũng như những người sống nội tâm, có sự cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, thì một trong những cách hay nhằm khơi dậy động lực ở họ chính là đặt ra thử thách. Tay phóng viên trẻ ngồi trước mặt ông là một mẫu người như vậy. Và Carnegie đã có ngay một thử thách độc đáo dành cho Hill.

“Ở đất nước rộng lớn này, liệu một người nhập cư như tôi có thể làm gì để khởi nghiệp và trở nên giàu có?”, Carnegie hỏi. “Tại sao mọi người trên đất nước này đều có thể thành công?”. Và trước khi Hill kịp trả lời, ông nói tiếp: “Tôi thách anh dám bỏ ra 20 năm để nghiên cứu triết lý sống của những người Mỹ thành đạt để tìm ra câu trả lời. Anh có làm được không?”.

“Tôi làm được!” – Hill đáp.

Andrew Carnegie luôn tâm niệm một điều: Bất cứ điều gì đáng có trên đời đều đáng để ta nỗ lực (“Anything in life that is worth having was worth working for”). Ông đã dành nhiều thời gian để thảo luận với Hill, viết thư giới thiệu anh với những người nổi tiếng trên khắp nước Mỹ thời đó, và thậm chí còn thanh toán mọi khoản chi phí cần thiết để anh đến gặp gỡ phỏng vấn họ. Tất nhiên, Hill phải làm một số công việc khác để tự trang trải cuộc sống trong thời gian tiến hành dự án.

Và trong 20 năm đó, Hill đã phỏng vấn hơn 500 người Mỹ thành đạt, trong đó có Henry Ford, William Wrigley Jr., John Wanamaker, George Eastman, John D. Rockefeller, Thomas A. Edison, Theodore Roosevelt, Albert Hubbard, J. Ogden Armour, Luther Burbank, Alexander Graham Bell, Julius Rosenwald… và nhiều nhân vật lừng danh khác.

Hill áp dụng rất nhiều nguyên tắc mà ông học được từ Carnegie và những nhân vật được ông phỏng vấn. Cuối cùng, vào năm 1928, Hill đã hoàn tất tám tập sách có tựa đề Law of Success (Quy Luật Thành Công). Sau đó, những tập sách này được dịch sang nhiều thứ tiếng, được tái bản nhiều lần và hiện vẫn đang được phát hành khắp thế giới. Chúng thực sự khích lệ tinh thần cho hàng ngàn người và giúp họ trở thành người thành đạt.

Được Thượng nghị sĩ Jennings Randolph tiến cử vào vị trí cố vấn của hai đời tổng thống Mỹ, Woodrow Wilson và Franklin Delano Roosevelt, Hill được đánh giá là người có ảnh hưởng đến những quyết định đã làm thay đổi lịch sử nước Mỹ.

Trong thời gian làm việc cùng với Roosevelt, bảy năm sau khi xuất bản các tập sách Quy Luật Thành Công, Hill bắt đầu viết cuốn Cách Nghĩ để Thành Công. Tác phẩm này nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và hiện vẫn đang được mọi người yêu thích. Hàng triệu người đã đọc và giới thiệu cuốn sách đó cho người khác, cũng giống như tôi đã từng làm vậy.

Cách Nghĩ để Thành Công được viết dựa trên những nguyên tắc cơ bản trong triết lý sống của Andrew Carnegie, theo lời giải thích của Hill trong cuốn Quy Luật Thành Công. Mục đích của Hill và tôi khi thực hiện cuốn sách này là tập hợp những gì tinh túy nhất của cả hai cuốn sách trên để người đọc có thể tiếp cận chúng một cách dễ dàng hơn. Tôi tin rằng hai chúng tôi đã đạt được mục đích ấy. Không những vậy, cuốn sách Tích Cực Tạo Thành Công còn trình bày những cách thức cụ thể giúp bạn sử dụng cỗ máy tuyệt vời nhất mà con người từng biết đến: bộ não và hệ thần kinh của bạn – chiếc “máy tính con người”, nơi mọi chiếc máy tính điện tử trên thế giới được phát minh ra.

Cuốn sách Tích Cực Tạo Thành Công giúp bạn biết mình phải làm gì và làm như thế nào để khơi dậy sức mạnh của tiềm thức và biến sức mạnh ấy thành hành động cụ thể. Bạn thử nghĩ xem: Đã bao giờ bạn được dạy cách vận dụng, kiểm soát hay dung hòa những niềm đam mê, cảm xúc, bản năng, tâm trạng, thói quen suy nghĩ và hành động của mình chưa? Bạn từng được dạy cách đặt ra và vươn đến những mục tiêu lớn lao của mình bất chấp trở ngại hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì tôi xin chúc mừng bạn, bởi lẽ bạn sắp sửa được khám phá bản thân bạn đấy. Bạn sẽ thụ đắc những điều đó nếu đọc và làm theo các nguyên tắc trong quyển sách này.

Kết quả mới là điều quan trọng. Mỗi một cuốn sách trong thể loại sách tự hoàn thiện bản thân (self-help) cần được đánh giá dựa trên tiêu chí duy nhất: kết quả sau cùng, có nghĩa là cuốn sách có thể giúp độc giả hình thành động lực tự thúc đẩy bản thân thực hiện những hành động cần thiết hay không. Nếu xét theo tiêu chuẩn này thì Tích Cực Tạo Thành Công có thể được xem là một trong những cuốn sách thành công nhất cùng thể loại từng được xuất bản. Napoleon Hill đã xem đây là một trong những thành quả lớn nhất của cuộc đời ông. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện ở các hiệu sách, hơn 900.000 cuốn đã được in trong vòng 25 năm qua. Độc giả của chúng tôi đã gặt hái được những kết quả tuyệt vời sau khi họ thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực. Họ trở nên can đảm hơn mỗi khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và, họ dám biến ước mơ thành hiện thực.

Og Mandino, một diễn giả tên tuổi về động lực phát triển bản thân, tác giả cuốn sách Người Vĩ Đại Nhất Thế Giới và một loạt sách bán chạy khác, là một trong những người đã thực hiện những đổi thay lớn nhất trong cuộc sống của mình sau khi đọc xong cuốn Tích Cực Tạo Thành Công.

Tiến sĩ Norman Vincent Peale đã gửi thư cho tôi khi tôi kể ông nghe về lần xuất bản mới này. Trong thư, ông viết rằng: “ Tích Cực Tạo Thành Công là một trong số ít những cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo của thời đại chúng ta. Bất kỳ ai muốn thành công trong cuộc sống đều phải đưa cuốn sách này vào danh sách các tác phẩm cần đọc của mình”.

Một diễn giả nổi tiếng khác, Denis Waitley, tác giả cuốn Hạt Giống của Sự Vĩ Đại và Tâm Lý Chiến Thắng cũng từng bảo tôi: “Tác phẩm kinh điển của ông đã làm thay đổi cuộc sống của tôi, biến tôi từ một kẻ tầm thường thành một người có triển vọng thành công. Hill đã giúp tôi bắt đầu, còn ông chính là nguồn động viên cho tôi – từng ngày, từng ngày một. Tôi đã nói với mọi người rằng: ‘Nếu muốn trở thành một người chiến thắng, các bạn hãy đọc cuốn sách này mỗi năm một lần. Tôi đã làm như vậy và mỗi lần đọc tôi lại phát hiện thêm một điều mới mẻ’”.

Giám mục Robert H. Schuller thì nói với tôi rằng: “ Tích Cực Tạo Thành Công là một trong mười cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đến niềm tin và triết lý sống của tôi. Đây là một cuốn sách tuyệt vời, kinh điển và mang tầm vóc lịch sử. Một cuốn sách đề cập đến một trong những chủ đề quan trọng nhất mà con người có thể nghiên cứu. Kiến thức của con người sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi những khái niệm được trình bày một cách thông minh và đầy sáng tạo trong quyển sách này”.

Nhưng có lẽ bằng chứng thuyết phục nhất dành cho cuốn sách là rất nhiều người đã đến gặp tôi sau mỗi buổi diễn thuyết để xin chữ ký của tôi vào cuốn sách của họ. Hầu hết mọi người đều nói với tôi rằng: “Tôi muốn cảm ơn ông vì đã giúp thay đổi cuộc sống của tôi thông qua cuốn sách này”. Dù tôi có nhận được hàng ngàn lời khen tặng như vậy thì lời khen tặng của bạn vẫn rất quý giá, bởi vì nó chứng minh rằng bạn đã thụ đắc và vận dụng được những nguyên tắc trong cuốn sách này.

Những chỉ dẫn đặc biệt. Hãy đọc cuốn sách này như thể chúng tôi, các tác giả, là những người bạn thân đang viết cho bạn và chỉ riêng mình bạn mà thôi. Hãy gạch dưới các câu chữ, đoạn trích và từ ngữ mà bạn cho là quan trọng đối với bạn. Hãy ghi nhớ những câu nói có thể truyền nguồn cảm hứng lớn cho bạn. Và, bạn hãy luôn nhớ rằng mục đích của cuốn sách này là tạo động lực để bạn thực hiện những hành động cần thiết.

Abraham Lincoln có thói quen học hỏi từ những cuốn sách mà ông đã đọc, từ những người ông gặp gỡ và từ những sự việc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của ông. Ông suy ngẫm để qua đó nhận diện, liên hệ, tiếp thu và vận dụng các ý tưởng đó vào công việc và cuộc sống của mình.

Tương tự như vậy, các bạn cũng có thể biến đổi sự sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật, kiến thức, cá tính và sức khỏe của mình thành hạnh phúc, của cải và thành công. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách thức cụ thể để thực hiện điều đó, đồng thời truyền cảm hứng để bạn thử sức mình.

Hãy tìm kiếm những thông điệp có thể vận dụng vào hoàn cảnh của bạn. Một khi đã nhận ra thông điệp đó, bạn phải hết sức chú ý điều này: Hãy hành động ngay lập tức! Để hướng tâm trí vào những suy nghĩ tích cực, bạn hãy trả lời các câu hỏi ở cuối mỗi chương. Xin mạn phép mượn câu nói của Pat Ryan, Chủ tịch của Combined International, là công ty bảo hiểm do tôi sáng lập, rằng: Bạn không thể biết được thế giới này rộng lớn bao nhiêu, nhưng bạn có thể biết rõ những hạn chế trong chính suy nghĩ của mình.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo