Downloadsachmienphi.com

Tuổi Thơ Im Lặng

Tuổi Thơ Im Lặng - Duy Khán
Tuổi Thơ Im Lặng –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Tuổi Thơ Im Lặng –

Cuốn sách đặc biệt cho tuổi thơ

Mình nhớ là khi mình đọc được tác phẩm này đã phải thốt lên rằng, chỉ viết về những sự vật bình thường xung quanh mà sao tác giả viết hay thế.

như một người kể chuyện có duyên, rất chú tâm, rất tinh tế, những sự vật, con người hằng ngày xung quanh đều hiện ra dưới một câu chuyện giản dị, có lúc sâu lắng có lúc dí dỏm nhưng đọng lại rất nhiều. Đó đều là những hình ảnh quen thuộc của nông thôn Việt Nam (mộc mạc, thanh bình, đôi lúc đìu hiu và buồn chán) cùng những con người quê hiền hậu, tốt tính. Bức tranh tuổi thơ hiện ra, dường như chỉ “lặng im” quan sát dưới con mắt tác giả, nhưng đem lại cảm xúc ấm áp và bình yên nơi ngườii đọc.

Tiếng Nói Của Tuổi Hồn Nhiên

Tác phẩm là một bức tranh sinh động về con người,thiên nhiên-những yếu tố đã đi liền với tuổi thơ của tác giả .Qua giọng văn có lúc sâu lắng,có lúc vui nhộn, Duy Khán đã gieo vào long người đọc những xúc cảm chân thành về tuổi ấu thơ,đặc biệt với những ai đã từng được lớn lên ở những miền quê bình dị mộc mạc,từ đó khiến những người thời hiện đại ngày nay phải suy ngẫm về việc giữ gìn sự hồn nhiên ngây thơ cho con em mình.

Những cảm xúc êm đềm và dữ dội

Tôi thích “Tuổi thơ im lặng” hơn gì hết bởi giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng thấm đậm tình cảm, suy nghĩ của nhà văn qua từng trang viết. Tuổi thơ trong mỗi chúng ta, là hành trình của sự lớn lên, của những ước mơ, kỉ niệm gắn với gia đình, bạn bè và cuộc sống xung quanh. Nó là khoảng thời gian nhát trong cuộc đời, là mái ấm đầu ngôi nuôi dưỡng tâm hồn khôn lớn,. “Tuổi thơ im lặng” của viết về những tháng ngày bé dại của nhà văn qua những dòng hồi ức nhẹ nhàng, sâu sắc, như mở trước mắt người đọc khung cảnh làng quê thanh bình, yên ắng, ấm cúng. Từ ngôi chùa trong làng, cây đa đầu ngõ cho đến những con người trong làng, tất cả đều hiện lên với sắc thái chân thực, thực đến nỗi ta có thể cảm nhận được Duy Khán đã sống trọn từng phút, từng giây của thời thơ ấu để cảm nhận và khắc ghi những mảnh nhặt của cuộc đời như thế. Gấp lại trang cuối cùng, tôi thấy rưng rưng và không thể nào quên hình ảnh cậu thanh niên lên đường đi cách mạng, sau lưng là tiếng bom đạn gầm rù phía làng. đối với gia đình, với quê hương đã lớn thành tình yêu đất nước. Đây là một quyển sách rất đáng đọc và đầy nhân văn; giọng điệu nhẹ nhàng nhưng đầy sâu sắc chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rung động và thêm trân trọng, yêu hơn những giá trị mà ta đang có xung quanh mình.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo