Downloadsachmienphi.com

Utopia – Địa Đàng Trần Gian

Utopia - Địa Đàng Trần Gian - Thomas More
Utopia – Địa Đàng Trần Gian –

Utopia – Địa Đàng Trần Gian

Tác Giả:

Thể Loại: Văn Học Nước Ngoài

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Utopia – Địa Đàng Trần Gian –

Thật khó khăn để xếp hạng cho quyển sách này, bởi vì theo tôi đây là tác phẩm ngoại hạng, khó có kiệt tác nào sánh bằng. Và thật đúng như dịch giả đã nói, nếu bạn muốn biết quyển này “hay tới đâu thì phải tự mà đọc nó”. Quả thật, khi đọc từng trang sách, tôi đã không khỏi ngạc nhiên bởi cách truyền tải đầy của tác giả đại tài Thomas More. Đọc xong một câu văn, tôi không khỏi ngạc nhiên bởi sức truyền tải không ngờ của nó, bởi sức thuyết phục đạt đỉnh khiến bạn không thể không tin. Tác giả đã thổi vào mạch truyện một vấn đề tưởng như khó có thể tiếp thu, suy ngẫm – mâu thuẫn chính trị, nghịch lý của thời đại – nhưng cuối cùng ông đã dẫn dắt, xoáy sâu, phân tích nó thành hàng ngàn triết lý, hàng trăm nguồn cảm xúc khác biệt đua nhau len lỏi trong từng câu văn nét chữ. Không quá đáng khi nói, đây chính là viên ngọc quý của văn học thế giới, một tinh tú trên cao để ta ngưỡng mộ

Tác giả quyển sách này là một giáo sĩ theo dòng Anh giáo, một ngươi tài giỏi, một vị luật sư, triết gia. bị kết án tử hình vì không đồng ý vị vua Anh đương nhiệm đứng đầu Anh giáo. Cả đời của ngài luôn ở gần vua Henry, với hy vọng thay đổi được chế độ bấy giờ. Thời mà chỉ ăn trộm nhỏ nhặt đã có thể bị tử hình, hình phạt hà khắt.

Nói về tác phẩm Utopia – Địa Đàng Trần Gian, nó như tiếng thét kêu gào của thời đại. Ngài đã thẳng thừng ví giáo dân là những đàn cừu phải chịu trận cho lũ sói. Thời đại càng khốn khó thì lũ quý tộc càng giàu, một nghịch lý đáng buồn.

lên án luật pháp, nó chỉ bảo vệ quyền lợi cho quý tộc. Đáng buồn thay không ai chịu nghe lời Raphael (nhân vật chính trong sách), họ cười phì. Như gã hề không nhận mình diễn trò,

Vạch trần cái giải dối trong triết lý cao được của vua Henry, trong sách có một đoạn Raphael đã nói một triết lý dù hay đến đâu mà không được lắng nghe thì chẳng khác gì cả đời muốn thay đổi quốc gia mà không được. Đó là tiếng lòng của những người mong muốn thay đổi cho thế giới tốt hơn. Nơi mà không ai giàu có hơn ai, nơi tội lỗi thay vì trừng phạt sẽ được cứu rỗi.

Để bắt đầu đọc quyển này bạn nên tìm hiểu sơ về Kinh Thánh, một số triết học cơ bản.Thêm một số tài liệu đương thời, bởi tác phẩm là tiếng thét của thời đại. Bản giao hưởng chỉ toàn nốt trầm ngân dài không nguôi…

Trích dẫn :

Được ấn hành lần đầu tiên bằng tiếng Latin năm 1516, UTOPIA là kiệt tác của THOMAS MORE (1477-1535), nhà nhân văn chủ nghĩa ưu tú, học giả kiêm giáo sĩ sau này bị Vua Henry VIII chặt đầu vì không chịu thừa nhận nhà vua như là người đứng đầu tối cao của Nhà thờ Anh Quốc.

Trong tác phẩm này, tên tác phẩm đã trở thành tên gọi cả một dòng sách và trào lưu giả thuyết một cõi địa đàng trần gian,More đã mường tượng ra một đảo quốc gia trưởng, nơi thực thi cởi mở tôn giáo, nơi người người đều làm việc, không ai sở hữu nhiều hơn đồng loại của mình, mọi của cải đều thuộc sở hữu cộng đồng, và bạo lực, đổ máu cùng những thói xấu vô đạo không hề tồn tại. Dù trong chừng mực nào đó có dựa trên nhữg trước tác của và một số học giả tiền bối khác, song Utopia hầu như bao gồm những tư tưởng hết sức mới mẻ của More.

Gần 500 năm đã trôi qua kể từ khi tác phẩm được ấn hành, đã có rất nhiều nỗ lực để thực hiện những “Utopia” cả trên lý thuyết lẫn trong đời thực. Tất cả những nỗ lực ấy, dù thế nào đi nữa, dường như cũng đều là hiện thân của những ý tưởng đã sẵn có trong trang viết kinh điển của Ngài More: niềm tin tưởng lạc quan vào bản chất của con người, tầm quan trọng của môi trường và nên giáo dục căn bản, sự luyến tiếc một thuở hồn nhiên mộc mạc đã qua cùng những nhân tố tích cực khác.

Với Utopia, bạn đọc có thể tự tìm hiểu lấy cho mình cái ảo mộng không tưởng ấy của More và qua đó biết được làm thế nào mà mặc dù cõi địa đàng trần gian ông mường tượng kia vẫn còn là không tưởng, thì ít nhất một vài trong những số đề xướng của ông đã thành hiện thực trong thế giới hiện tại…

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo