Downloadsachmienphi.com

Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm

Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm - Erle Stanley Gardner
Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm –

DELLA STREET, thư ký riêng của Perry Mason, trả lời điện thoại, nói vắn tắt với cô nữ tiếp tân, rồi quay sang Perry Mason.

– Có một người đàn bà hiện ở trong văn phòng phía ngoài chỉ cho biết tên là Ellen Adair. Bà ta bảo bà ta biết đây là một sự đòi hỏi quá đáng khi cố tìm cách gặp ông mà không hẹn trước, nhưng bà ta sẵn sàng trả ông mọi chi phí thích đáng. Bà ta cần phải gặp ông ngay bây giờ về một vấn đề hết sức khẩn cấp, và bà ta rất bối rối.

Mason liếc mắt lên chiếc đồng hồ đeo tay và các thứ giấy tờ ông đang giải quyết.

Della Street xem lại sổ ghi các cuộc hẹn, nói với vẻ đầy hy vọng:

– Ông còn được hai mươi tám phút mới tới cuộc hẹn kế tiếp.

– Tôi muốn có thời giờ suy nghĩ kỹ vấn đề pháp lý này – Ông nhún vai tiếp: – Thôi được, tôi nghĩ ta cần chăm sóc các chuyện khẩn cấp. Cô hãy ra xem, Della, cố đánh giá qua bà ta. Cô hãy tìm hiểu bà ta cần gặp tôi về chuyện gì.

Della gật đầu, nói vào máy điện thoại:

– Chị hãy nói với bà ta tôi sẽ ra ngay, Gertie.

Della Street rời văn phòng và trở vào trong vòng hai phút.

– Sao ? – Mason hỏi.

– Tôi đành chịu không biết gì nhiều về bà ta, – Della Street nói. – Bà ta là một người đàn bà cao lớn dưới bốn mươi tuổi. Y phục đơn giản, khiêm tốn, và đắt tiền. Tác phong như một bà hoàng theo kiểu một người đã quen ra lệnh. Bà ta cao hơn tôi khoảng bảy tám phân và có hình dáng khá đẹp.

– Thế bà ta muốn gặp tôi về chuyện gì ? – Mason hỏi.

– Bà ta muốn hỏi ông một số vấn đề về pháp luật, – Della đáp. – Bà ta bảo các vấn đề sẽ có tính chất hoàn toàn lý thuyết và khách quan.

Mason thở dài.

– Lại thêm một trường hợp khách hàng cố tìm cách ẩn mình phía sau một tấm chắn nặc danh. Bà ta sẽ bước vào và nói: “Giả sử A với B và B thừa kế tài sản của anh ta ở New Mexico. Giả sử A và B đang xin ly dị. Phải chăng A có thể được hưởng một nửa tài sản ?” Ồ, Della, tôi thừa biết toàn bộ câu chuyện vô nghĩa đó !

Della đưa ra một tờ giấy bạc năm mươi đô la.

– Bà ta đã ứng trước năm mươi đô la.

Mason do dự một lát rồi bảo:

– Cô hãy trả lại cho bà ta. Nói với bà ta rằng tôi sẽ nói chuyện vắn tắt với bà ta: nếu tôi quyết định trả lời các câu hỏi của bà ta, tôi sẽ tính chi phí phải chăng, còn nếu tôi không thể đồng ý việc bà ta chơi trò lật úp bài trên bàn, thì tốt hơn hết bà ta nên đi tìm một luật sư khác.

– Bà ta bảo không có thời giờ đi tìm một luật sư khác, bà ta chỉ muốn gặp ông và công việc này cần được tiến hành ngay tức khắc.

– Tôi hiểu, – Mason nói. – Bà ta muốn hỏi tôi một số vấn đề luật pháp lý thuyết để rồi phát đơn kiện. Thôi được rồi, Della, bà ta là một con người, bà ta đang lâm vào một tình thế rối ren nào đó, vậy ta hãy thử tìm hiểu xem đó là cái gì. Cô hãy đưa bà ta vào đi.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo