Downloadsachmienphi.com

10 Điều Tạo Nên Số Phận

10 Điều Tạo Nên Số Phận - Maria Shriver
10 Điều Tạo Nên Số Phận –

10 Điều Tạo Nên Số Phận

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

10 Điều Tạo Nên Số Phận –

“Không ai khác – chính chúng ta tạo nên số phận của chúng ta.”

– David Simon

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những cam kết đối với những người xung quanh và với chính bản thân mình. Mỗi lời cam kết là một ý định hết sức rõ ràng nhằm hướng đến việc hoàn thành một ước muốn, một khát khao của bản thân. Lời cam kết thể hiện mức độ nhận thức sâu sắc và sự hoạch định có hệ thống nhằm thực hiện những ý định của chúng ta. Đó là kết quả của quá trình chuyển biến từ dự định đến thực tế. Khi nhận ra được lời cam kết có sức mạnh thôi thúc hoài bão, củng cố nghị lực, nâng đỡ niềm tin, chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng một cuộc sống chan hòa yêu thương và lòng độ lượng.

Cam kết là lời khẳng định rõ ràng nhất cho sự tự do của con người. Nó cho phép chúng ta thực hiện những bước nhảy vọt trong sáng tạo, mở ra khả năng, mức độ mới trong nhận thức. Sự cam kết cho phép chúng ta phá vỡ các thói quen đã giam cầm mình trong nhà tù của hoàn cảnh sống.

Thông qua sức mạnh của sự cam kết, những ý định cá nhân của mỗi chúng ta sẽ được hiện thực hóa trong đời sống hằng ngày. Việc nhận thức được rằng những ý định của mình rồi đây sẽ được hoàn thành một cách tự nhiên không ép buộc cho phép chúng ta tận hưởng cuộc sống tự do, và đầy niềm vui, không hề có bóng dáng của lo âu hay căng thẳng quá mức.

Chân lý vượt qua giới hạn của thời gian và không gian. Với 10 điều tạo nên số phận, tiến sĩ David Simon đã khám phá ra những quy luật tâm lý thường gặp nhất trong đời sống hằng ngày. Thông điệp mà ông muốn chuyển tải trong cuốn sách này:

Cuộc đời mỗi chúng ta sinh ra là một tờ giấy trắng. Mỗi chúng ta sẽ viết lên đó những câu chữ để nối ghép thành cuốn tự truyện của chính mình. Một khi vẫn còn tồn tại trên cõi đời này, đừng bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình đã khép lại mà vội đặt dấu chấm hết. Nếu bạn là một tờ giấy, xin hãy tin rằng mình sẽ là một trang trong cuốn tiểu thuyết khổng lồ của nhân loại.

– First News

NHỮNG “CÁI CỌC” QUANH TA

Những câu chuyện và thiên anh hùng ca yêu thích của nhân loại thường kể về các nhân vật anh hùng vượt qua khó khăn, trở ngại để đến với tự do. Các giới hạn bên trong được thể hiện qua những gã khổng lồ độc ác nấp dưới chân cầu, con quái vật canh giữ lối vào hang động, mụ phù thủy trong ngôi nhà làm bằng bánh kẹo và con sói độc ác tham lam trong rừng sâu. Những đối thủ này sống bên trong chúng ta. Những câu chuyện ngợi ca chủ nghĩa anh hùng đã giúp chúng ta nhìn lại vượt khó của chính mình. Những câu chuyện về cuộc chiến chống trả cái ác, thoát khỏi cảnh nô lệ, giam cầm được lưu truyền qua bao thế hệ là nguồn cảm hứng bất tận cho trái tim và tâm hồn mỗi chúng ta.

Sống một cách trọn vẹn có nghĩa là không ngừng nỗ lực để mở rộng sự tự do trong cuộc sống. Khi sự tự do này bị thu hẹp, dù do khách quan hay chủ quan, chúng ta vẫn có khuynh hướng chấp nhận như một điều mặc nhiên. Một chú voi con bị buộc vào cọc sẽ tin rằng nó không thể tự thoát khỏi cái cọc đó. Nhiều năm sau, khi con voi đã đủ mạnh để kéo bật cái cọc, nó vẫn bị ràng buộc bởi một sợi thừng quấn quanh chân. Con người chúng ta cũng vậy, phần lớn thời gian sống, chúng ta được dạy rằng, phải loanh quanh đâu đó gần “cái cọc” của mình, nếu không muốn bị thao túng hay hà hiếp. Nhưng, đã đến lúc cắt bỏ sợi dây giam hãm dưới chân mỗi người.

1 – SỐNG TỰ DO

Hãy lắng nghe một cách sâu sắc hơn trước sự tự do và niềm hạnh phúc.

Hầu hết con người ta đều sống trong tình trạng bị giam hãm một cách tự nguyện, và họ tin rằng điều đó mang lại cho họ nhiều giá trị hơn so với sự tự do. Nhưng mong muốn hướng tới tự do của con người không bị từ bỏ quá sớm. Tự do ngôn luận, tự do hành động, tự do yêu thương và tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống này là những động cơ thúc đẩy xã hội, vượt qua giới hạn thời gian và văn hóa.

Khát vọng được tự quyết là một động lực thúc đẩy căn bản của con người. Dù ở phương diện chính trị hay tình cảm, sự tự do thật sự cũng kêu gọi con người giải phóng bản thân mình thoát khỏi những giới hạn tinh thần và cách cư xử theo thói quen. Khi bị giới hạn trong những quan điểm hẹp hòi, chúng ta đã bóp nghẹt sự sáng tạo, lòng nhiệt tình hăng hái và niềm vui cuộc sống. Nếu vượt qua được những giới hạn tinh thần và mở rộng lòng mình, sự hài lòng, vui vẻ và sẽ lại về với tâm hồn chúng ta.

Sự giải phóng bên trong

Sự tự do nội tại thật sự là mục đích sau cùng của cuộc sống. Nó là mục tiêu sâu xa của mỗi suy nghĩ và mỗi hành động mà chúng ta thực hiện. Trong văn hóa truyền thống phương Đông, sự tự do thoát khỏi các giới hạn do bản thân đặt ra có rất nhiều cách gọi: niết bàn, moksha, khai sáng v.v. Sự giải phóng bên trong này giúp chúng ta có được một mạnh mẽ trước những tình huống và hoàn cảnh khó khăn bên ngoài.

Nhiều người tin tưởng một cách sai lầm rằng những tác động bên ngoài đã ảnh hưởng lớn đến của họ. “Tôi chán vì cưới phải một người chồng bê tha”, “Tôi luôn bị áp lực bởi phải làm việc với một ông chủ chỉ biết chỉ tay năm ngón và kiểm soát nhân viên một cách vô lý”, “Kỳ nghỉ dài khiến tôi tăng cân trầm trọng”… Chúng ta chấp nhận những định kiến mang tính giới hạn này và rơi vào tình trạng đàm phán, thương lượng liên tục mà không bao giờ đạt tới thỏa nhằm giải phóng bản thân. Những lời bào chữa tôi rất thường được nghe là: “Đến khi đứa con út tốt nghiệp phổ thông, tôi sẽ tự giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân cay đắng này”, hay “Khi nào tìm được việc mới lương cao hơn, tôi sẽ nghỉ việc ở công ty này”, hay “Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, tôi sẽ tập thể dục”… Đừng trì hoãn nữa! Đã đến lúc bạn dùng chìa khóa trong chính tâm hồn mình để mở cánh cửa giải thoát khỏi sự giam hãm.

Hãy mở cánh cửa dẫn đến tự do. Cam kết từ bỏ những thói quen cũ kỹ như là những phản xạ có điều kiện. Lắng nghe những lời thúc giục từ trong tâm trí chúng ta để có thể dũng cảm vượt ra khỏi “vòng nô lệ”. Hãy hành động ngay từ bây giờ!

Hãy hít vài hơi thở sâu, nhắm mắt lại và trở nên nhạy cảm. Nếu nhận thấy một nơi nào đó trong cơ thể mình có cảm giác bị giam hãm hay giới hạn, hãy tự hỏi: “Mình đang gặp phải vấn đề gì?”. Những xung đột tinh thần thường được biểu hiện dưới sự mệt mỏi, căng thẳng về thể chất. Hãy tự hỏi xem mình có thể làm được gì để tạo được sự bình yên bên trong tâm hồn và thoát khỏi xung đột

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo