Downloadsachmienphi.com

50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Tâm Lý Học Phổ Thông

50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Tâm Lý Học Phổ Thông - Scott O. Lilienfeld
50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Phổ Thông – Scott O. Lilienfeld

50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Phổ Thông

Tác Giả: Scott O. Lilienfeld

Thể Loại: Y Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Phổ Thông – Scott O. Lilienfeld

Scott O. Lilienfeld là giảng viên ngành tại trường đại học Emory ở Atlanta. Là tác giả của hơn 200 bài báo, đề tài, và sách, ông đã nhận được Giải Thưởng Nghề Nghiệp David Shakow năm 1998 vì những đóng góp lớn cho ngành tâm lý học lâm sàng, phân khu 12 của Hội Tâm Lý Học Mỹ (APA). Ông là cựu chủ tịch của tổ chức Khoa Học Xã Hội Tâm Lý Học Lâm Sàng và thành viên của Hội Khoa Học Tâm Lý Học. Ông là người biên tập cuốn sách Nhìn Lại Phương Pháp Chăm Sóc Tâm Thần Dưới Góc Độ Khoa Học. Lĩnh vực nghiên cứu chính của Tiến Sĩ Lilienfeld là rối loạn tính cách, phân loại và chuẩn đoán bệnh tâm thần, ngộ nhận về sức khỏe tâm thần, và giáo dục ngành tâm lý học.

Steven Jay Lynn là giảng viên ngành tâm lý và là giám đốc bệnh viện của trường đại học New York ở Binghamton. Tiến sĩ Lynn đã làm việc ở 11 ban biên tập, có hơn 270 ấn phẩm uyên thâm được xuất bản, trong đó bao gồm 16 cuốn sách. Ông là cựu chủ tịch của phân khu Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc APA. Ông nhận được Giải Thưởng Danh Dự của trường đại học New York vì sự uyên thâm cũng như nhiều hành động của mình. Ông là thành viên của APA và Hội Khoa Học Tâm Lý. Các cuộc nghiên cứu của ông được tài trợ bởi Viện Tâm Thần Quốc Gia. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là thôi miên, trí nhớ, trí tưởng tượng, phân ly tính cách.

John Ruscio là phó giáo sư khoa của trường đại học New Jersy. Ông quan tâm nhiều đến các phương pháp nghiên cứu tâm lý và đặc điểm của những ngộ nhận trong lớp vỏ bọc của khoa học. Ông đã cho xuất bản hơn 50 bài báo, đề tài, và sách, bao gồm cả cuốn Suy Nghĩ Thiết Thực Trong Ngành Tâm Lý Học: Phân Biệt Thực Tế với Ngộ Nhận. Ông cũng làm việc trong ban biên tập của báo Journal of Abnormal Psychology, Psychologial Assessment; và là phó tổng biên tập của tạp chí Scientific Review of Mental Health Practice.

Vài chương giới thiệu :

“Có phải là nhận thức chung không? Với những ai đang thắc mắc như thế, thì cuốn sách tuyệt vời này sẽ đưa ra câu trả lời thuyết phục. Thêm vào đó, nó còn trình bày nhiều ví dụ điển hình về những bằng chứng khoa học xác thực. Đối với sinh viên, tác giả, và bất cứ ai muốn suy nghĩ thiết thực, chính xác hơn, cuốn sách này sẽ là một nguồn thông tin giá trị. ”

David G. Myers, trường cao đẳng Hope tác giả cuốn sách Trực Giác: Sức Mạnh và Sự Nguy Hiểm của Nó.

“Một cuốn sách làm sáng tỏ ngộ nhận cần thiết cho người tiêu dùng và sinh viên ngành tâm lý học. Nó nhắc nhở chúng ta rằng việc ứng dụng khoa học vào cuộc sống hàng ngày không những có ích mà còn thú vị nữa. ”

Carol Tavris, đồng tác giả của

Những Sai Lầm Được Tạo Ra (Nhưng Không Phải Bởi Tôi)

“Vì tôi chỉ sử dụng 10% khả năng của bộ não mình, tôi phải nghe nhạc Mozart trong lúc đọc cuốn sách này, rồi sau đó được thôi miên để khôi phục lại ký ức về nó vì những trải nghiệm đau thương thời thơ ấu bị kìm nén nhưng lại thường xuyên trỗi dậy ngoài tầm kiểm soát của tôi. Nếu tin vào những điều trên, bạn nên đọc cuốn sách này… hai lần nếu những phát hiện làm sáng tỏ ngộ nhận của nó khiến bạn kìm nén ký ức của mình. ”

Michael Shermer, chủ tạp chí Skeptic, người phụ trách của báo Scientific American, và tác giả của cuốn sách Tại Sao Mọi Người Lại Tin Vào Những Điều Kỳ Lạ

“Chúng ta cần cuốn sách này. Những niềm tin phổ biến (nhưng sai) về tâm lý học đã được làm sáng tỏ trong nhiều bài báo rải rác, chưa từng được tập hợp lại thành một tổng thể hoàn chỉnh như thế này trước đó. Những ngộ nhận được lựa chọn bởi các tác giả của cuốn sách này thật sự rất phổ biến-mà những giảng viên tâm lý cũng như người bình thường gặp phải mỗi ngày. Cuốn sách này là nguồn thông tin đáng tin cậy, được trình bày rõ ràng và có hệ thống. Tôi chắc chắn mình sẽ đọc đi đọc lại nó nhiều lần.”

Keith E. Stanovich, tác giả của cuốn sách

Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Đúng Đắn về Tâm Lý Học Và Những Phương Pháp Kiểm Tra Trí Thông Minh Còn Thiếu Gì

“Cuốn sách này đã làm được một điều tuyệt vời: làm sáng tỏ những ngộ nhận phổ biến dưới lớp vỏ bọc của khoa học; nó cung cấp bằng chứng phản bác lại nhiều ngộ nhận có vẻ xác thực; nó giải thích được lý do tại sao mọi người lại dễ dàng trở thành nạn nhân của những ngộ nhận ấy; và nó kết thúc với một vài sự thật thú vị về trí não cũng như hành vi của con người, cho thấy rằng sự thật cũng ly kỳ và hấp dẫn không kém gì ngộ nhận. 50 ngộ nhận ấy sẽ không biến mất nhờ vào cuốn sách này, nhưng những người đọc nó có thể phân biệt chúng với sự thật đã được khoa học chứng minh.”

Thomas Gilovich, trường đại học Cornell, tác giả của cuốn sách Làm Thế Nào Mà Ta Biết Được Điều Gì Đó Không Phải Như Thế

Những Lời Khen Tặng Dành Cho 50 Ngộ Nhận Phổ Biến Của Tâm Lý Học Phổ Thông

“Kiến thức xác thực khó chiến thắng, và cuốn sách tuyệt vời, ấn tượng này cho chúng ta thấy rằng làm sáng tỏ ngộ nhận cũng không phải là công việc dễ dàng. Nó đã làm được một điều tuyệt vời: làm sáng tỏ những ngộ nhận phổ biến dưới lớp vỏ bọc của khoa học; cung cấp bằng chứng phản bác lại nhiều ngộ nhận có vẻ xác thực; giải thích được lý do tại sao mọi người lại dễ dàng trở thành nạn nhân của những ngộ nhận ấy; và nó kết thúc với một vài sự thật thú vị về trí não cũng như hành vi của con người, cho thấy rằng sự thật cũng ly kỳ và hấp dẫn không kém gì ngộ nhận. 50 ngộ nhận ấy sẽ không biến mất nhờ vào cuốn sách này, nhưng những người đọc nó có thể phân biệt chúng với sự thật đã được khoa học chứng minh.”

Thomas Gilovich, trường đại học Cornell

“Chúng ta cần cuốn sách này. Những niềm tin phổ biến (nhưng sai) về tâm lý học đã được làm sáng tỏ trong nhiều bài báo rải rác, chưa từng được tập hợp lại thành một tổng thể hoàn chỉnh như thế này trước đó. Những ngộ nhận được lựa chọn bởi các tác giả của cuốn sách này thật sự rất phổ biến-mà những giảng viên tâm lý cũng như người bình thường gặp phải mỗi ngày. Cuốn sách này là nguồn thông tin đáng tin cậy, được trình bày rõ ràng và có hệ thống. Tôi chắc chắn mình sẽ đọc đi đọc lại nó nhiều lần.”

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo