Downloadsachmienphi.com

7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ

7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ - Steven S. Little
7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ –

7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ –

Để xây dựng một doanh nghiệp không phải đơn giản chỉ là vốn và ý tưởng. Mà còn nhiều khó khăn hơn nữa, và sẽ càng khó khăn hơn khi đây là lần đầu khởi nghiệp. Đối với những doanh nhân khởi nghiệp từ doanh nghiệp nhỏ họ sẽ không biết được điều nào là ưu tiên và quan trọng trong giai đoạn xây dựng doanh nghiệp.

Trong cuốn sách 7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ tác giả sẽ như một nhà tư vấn đưa ra những lời khuyên thực tiễn nhất giúp định hướng con đường xây dựng nền tảng cho những doanh nghiệp nhỏ. Từ hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng đội ngũ nhân sự, phát triển thị trường, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Chúng ta có thể áp dụng một cách linh hoạt những nguyên tắc trong cuốn sách 7 Nguyên Tắc Bất Biến Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ để có thể định hướng rõ ràng nhất con đường mình sẽ đi để tránh những sai sót ban đầu cũng như tối thiểu hóa nguy cơ thất bại. Chúc các bạn với những bài học và lời khuyên trong sách.

Trong hai thập kỷ 1980 và 1990, tôi là lãnh đạo của ba doanh nghiệp tăng trưởng nhanh. Cả ba doanh nghiệp từ quy mô rất nhỏ đã trở thành những doanh nghiệp hùng mạnh (nhưng nếu so với doanh nghiệp lớn, chúng chỉ được xếp vào hàng doanh nghiệp nhỏ). Doanh nghiệp lớn nhất trong số đó đạt doanh thu trên 12 triệu đô-la và có một trăm nhân viên. Tôi đã học được một vài bí quyết phát triển doanh nghiệp nhỏ từ khi còn khá trẻ.

Tôi thích nói về sự tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ hơn là thực hiện nó. Tôi xuất thân trong một gia đình có nhiều giảng viên và nhà hùng biện nên không thể cưỡng lại sức hút của dòng máu diễn giả trong mình. Đầu năm 1998, tôi cùng người vợ tuyệt vời đã quyết định toàn tâm toàn ý trở thành nhà tư vấn và diễn giả độc lập trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp tư nhân. Cho đến nay, mọi việc vẫn rất tốt đẹp.

Ngay sau đó, mọi người bắt đầu thuê tôi. Bởi tôi có kinh nghiệm thực tế phát triển doanh nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp lớn. Kinh nghiệm thực tế này chứng minh khả năng của tôi và tạo được niềm tin đối với mọi người. Dù là diễn giả hay nhà tư vấn, trong quá khứ của tôi đã thu hút sự chú ý của họ. Tôi diễn thuyết trực tiếp trước hàng chục nghìn chủ doanh nghiệp, nhà quản lý của các công ty tư nhân. Cho tới ngày hôm nay, mọi người vẫn tiếp tục tín nhiệm tôi.

Đây mới là điều thú vị tôi muốn kể với các bạn. Như đã nói ở trên, tôi biết một vài bí quyết phát triển doanh nghiệp nhỏ khi điều hành chúng. Tuy vậy, tôi đã học được nhiều hơn về tăng trưởng doanh nghiệp từ khi trở thành nhà tư vấn, diễn giả và chuyên gia trong lĩnh vực này. Kiến thức tôi thu được và kinh nghiệm thực tiễn phát triển doanh nghiệp chính là những thứ tôi muốn chia sẻ với bạn.

Tôi đã nghiên cứu quá trình phát triển doanh nghiệp trong nhiều năm. Ai phát triển doanh nghiệp? Tại sao phải phát triển? Tại sao chủ doanh nghiệp còn người khác lại thất bại? Các học giả, doanh nhân thành đạt, chuyên gia và phương tiện thông tin đại chúng nói gì về chủ đề này? Đây là một chủ đề hấp dẫn và có nguồn thông tin cực kỳ phong phú.

Vậy tôi đã học được điều gì? Thứ nhất, tôi cho rằng mình hiểu hết về vấn đề tăng trưởng doanh nghiệp nhưng thực tế không phải vậy. Tôi cũng biết rằng càng hiểu biết nhiều về lĩnh vực này, tôi càng kém dứt khoát hơn. Nói cách khác, càng nghe, thấy và trải nghiệm nhiều về quá trình phát triển doanh nghiệp tư nhân, tôi càng thiếu khi tuyên bố và khẳng định sự thật của vấn đề này.

Mỗi nghiên cứu về doanh nghiệp nhỏ khẳng định điều gì đó thì lại có vô vàn những kết quả nghiên cứu khác phủ định nó. Một số chủ doanh nghiệp đồng tình với tôi về một ý kiến nào đó, nhưng nhóm khác lại bác bỏ. Thậm chí, một số kinh nghiệm quý báu tôi đã dày công tìm tòi, tích luỹ qua nhiều năm nghiên cứu lĩnh vực này cũng chẳng có ý nghĩa gì hơn những “cục vàng của chàng ngốc”.

Nhưng, tôi phát hiện ra một số khái niệm có ý nghĩa với những người hiểu rõ việc mình đang làm, những người tạo ra sự tăng trưởng và lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp của họ. Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu (thông qua thử nghiệm), tôi đã đúc kết được một số ý tưởng lớn mà những người tôi kính trọng đã đồng ý với tôi.

Làm sao tôi biết họ có cùng quan điểm với tôi? Điều họ không nói ra còn ý nghĩa hơn nhiều. Nói chung, các nhà lãnh đạo, dù mới chỉ ở mức khiêm tốn cũng trở thành những “chuyên gia điên rồ nhất” (hãy tin tôi, từng là tổng giám đốc công ty nên tôi biết điều đó). Họ không bao giờ băn khoăn khi đánh bại ai đó có ý kiến trái ngược với kinh nghiệm thực tế của họ (hãy tin tôi, là diễn giả và nhà tư vấn, tôi hiểu điều đó).

Không phải ai cũng đồng tình với bảy nguyên tắc để phát triển doanh nghiệp nhỏ này, nhưng cũng không ai phản bác. Đối với tôi, điều đó chứng minh chúng là những nguyên tắc “bất biến”. Chúng là nguyên tắc không chỉ vì đã được kiểm chứng bằng thực nghiệm khoa học mà còn bởi hầu hết mọi người đều công nhận. Bạn có hiểu điều tôi vừa nói không?

Bạn sẽ nhận thấy tôi thích sử dụng phép loại suy (quá trình suy luận dựa trên sự tương đồng). Ví dụ: Mọi người đều đồng ý là hoa hồng đẹp. Quan niệm hoa hồng đẹp không thể bác bỏ, mặc dù thực tế, không ai chứng minh được điều đó. Chúng ta có thể thực hiện cuộc thăm dò về vẻ đẹp của hoa hồng ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau và số liệu thống kê sẽ cho thấy đa số mọi người đều đồng ý rằng hoa hồng đẹp. Không ai sẽ tiến hành cuộc thăm dò đó vì làm vậy thật ngốc nghếch. Hoa hồng đẹp, và mọi người đều biết điều đó.

Tương tự, các nguyên tắc của tôi rất quan trọng và mọi người đều biết điều đó. Không thể bác bỏ những nguyên tắc này.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo