Downloadsachmienphi.com

Bố Mẹ Đã Cưa Đổ Tớ

Bố Mẹ Đã Cưa Đổ Tớ - Đỗ Nhật Nam
Bố Đã Cưa Đổ Tớ – Đỗ Nhật Nam

Bố Đã Cưa Đổ Tớ

Tác Giả: Đỗ Nhật Nam

Thể Loại: Gia Đình

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Bố Đã Cưa Đổ Tớ – Đỗ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam của ngày hôm nay, khi con hoàn thiện cuốn sách thứ ba, đã khác xưa nhiều lắm rồi. Nhật Nam giờ đã chững chạc hơn, mỗi lời nói và câu chữ của con giờ đã ra dáng một người đàn ông chứ không hẳn là một cậu bé vô tư nữa.

Từ dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, Đỗ Nhật Nam đã trở thành tác giả viết tự truyện nhỏ tuổi nhất cả nước, và giờ đây, trên tay bạn là tác phẩm thứ ba của cháu. Tôi bất ngờ khi biết tin cháu đạt được kết quả này. Đọc những dòng chữ đầu tiên của cuốn sách, tôi như tự mình thấy có lỗi với cháu: cuốn sách thứ hai hình như chính mình đã không làm hết sức để các bạn nhỏ và các bậc cha biết đến Những con chữ biết hát. Rồi tôi lặng người đi nhớ lại thời điểm đó. Nhớ rồi!

Đỗ Nhật Nam là biểu tượng của việc học mà chơi, chơi mà học. Tôi post lên facebook cá nhân rất nhiều câu chuyện với các ví dụ có thật về bệnh thành tích khi cha thi nhau khoe con mình đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi, trong khi có những lớp có 48 em mà 47 em đã là học sinh giỏi. Rồi những câu chuyện các con vừa ăn vừa học, vừa học vừa ngủ, vừa ngồi trên xe đến trường vừa… say giấc. Tôi thích nhất ở Nhật Nam không phải là các thành tích cao vọt của cháu (nhất là gần đây cháu nhận được các học bổng từ Mỹ, Úc,… mời sang học) mà là ở cách học nhẹ nhàng và thương bao la (không chỉ dành cho bố mẹ, cho bác Hùng và những người thân của cháu). Đó – đối với tôi – là hai cánh của chú chim Nhật Nam, là đôi chân của cậu bé Nhật Nam, là cây đũa thần của “Mặt trời của nước Nam”.

Nếu hai cuốn trước của Nhật Nam tôi đọc rất nhanh và ngay lập tức thì cuốn này tôi không dám đọc. Tôi đợi một thời gian lắng xuống và vào một đêm yên tĩnh mới một mình ngồi “ngâm cứu”. Vốn được mệnh danh là “tiến sỹ văn hóa đọc” và chuyên đi giảng dạy về kỹ năng đọc siêu tốc nhưng nói thật, tác phẩm thứ ba này của Nhật Nam đã được tôi đọc siêu chậm, chậm đến mức chắc chẳng còn ai đọc chậm hơn tôi. Tôi không đọc hết cuốn sách mà đọc làm ba lần. Lần thứ nhất chỉ đọc về “bố tớ”. Lần thứ hai đọc về “ tớ”. Còn lần thứ ba, nói thật, là phải ngồi thiền một lúc mới bắt đầu để “welcome tuổi dậy thì”. Tôi cũng khuyên bạn nên đọc theo cách của tôi. Đảm bảo bạn sẽ rất thú vị. Không quan trọng bạn là ông bà, hay bố mẹ, hoặc cô cậu học trò phổ thông,…

Mấy tháng nay tôi chưa gặp Nhật Nam. Trước Tết âm lịch, tôi về quê, bố tôi dặn “Con nhất định phải mang cây quất nhà lên tặng Nhật Nam và bố mẹ cháu giúp bố mẹ”. Tôi hoàn thành nhiệm vụ và nói thật, không biết cháu đã đủ lớn khôn để cảm nhận tình cảm của hai ông bà già sống ở vùng quê xa Thái Bình hay chưa. Và không biết mỗi quả quất xanh, quất vàng trên cây có đang lung linh như những ngôi sao trong cuộc đời cháu như bố mẹ tôi mong muốn hay không. Nhưng tôi vui, vui vì chúng tôi luôn nhớ đến nhau và dành cho nhau những tình cảm tốt nhất.

Tôi là con người của tâm linh, là Phật tử, lại là dân khoa học nên rất tin vào luật nhân quả và tin vào năng lượng (trong đó có năng lượng vô hình). Tôi luôn tin rằng Đỗ Nhật Nam tuyệt vời thế này bởi Nhật Nam đã yêu thương mọi người quanh mình, biết lan tỏa yêu thương và chính vì vậy, con đã nhận ngược lại rất nhiều yêu thương. Ít nhất là từ cá nhân tôi, từ bố tôi và từ các cô chú ở Thái Hà Books là rõ nhất. Tôi không muốn viết gì thêm nữa, chỉ nguyện mong cuốn sách giá trị này đến với thật nhiều độc giả của đất nước 90 triệu dân ta.

Ngày Nhật Nam nhận danh hiệu “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam” chúng tôi tổ chức giao lưu ở Sài Gòn. Lần này, cả tôi và Nhật Nam đều xuất bản cuốn sách thứ ba của mình. Không hiểu có phải vì vậy không mà đêm qua tôi mơ thấy chúng tôi tổ chức lễ ra mắt sách ở thành phố lớn và sầm uất nhất cả nước. Tôi sẽ gọi điện bàn với cháu về chuyện này ngay sau khi sách được in xong.

Chúc mừng bạn đã may mắn có trên tay cuốn sách thứ ba của người bạn lớn và rất đáng yêu của tôi. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có đủ bộ sưu tập cả ba cuốn này. Thật quá tuyệt vời, đúng không bạn yêu quý!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo