Downloadsachmienphi.com

Cậu Bé Artemis Fowl

Cậu Bé Artemis Fowl - Eoin Colfer
Cậu Bé Artemis Fowl –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cậu Bé Artemis Fowl –

Có thể miêu tả Artemis Fowl như thế nào nhỉ? Ngay các chuyên gia tâm thần học cũng đã cố gắng làm điều đó, và rồi đều thất bại. Vấn đề chính là ở trí thông minh tuyệt vời của Artemis. Cậu ta không chỉ lừa được mọi trò kiểm tra người ta dành cho cậu mà còn làm rối trí các nhà y học lỗi lạc, biến họ thành những kẻ lố bịch ngay trước mắt đồng nghiệp.

Không còn gì phải nghi ngờ nữa: Artemis là một thần đồng. Nhưng do đâu một đứa trẻ như vậy lại phó mặc cuộc đời mình vào vòng phạm tội? Chỉ một người duy nhất có thể trả lời câu hỏi này, mà người đó thì lại không thích nói gì cả.

Có lẻ, để phác họa được bức tranh chính xác về Artemis thì cách tốt nhất là kể ngay cho quý vị nghe về cuộc phiêu lưu quái gở đầu tiên của cậu. Tôi đã tập hợp bài báo này trên cở sở phỏng vấn trực tiếp các nạn nhân, và khi câu chuyện dần được vén mở, các bạn sẽ thấy không phải dễ mà làm được điều đó đâu.

Câu chuyện được bắt đầu từ vài năm trước, khi chúng ta vừa bước chân vào ngưỡng cửa thế kỷ XXI. Artemis Fowl đã đặt ra kế hoạch khôi phục lại tài sản gia đình cậu. Một kế hoạch có thể làm rung chuyển các nền văn minh và nhấn chìm hành tinh này vào cuộc chiến tranh giữa các chủng tộc. Vào thời điểm đó, Artemis Fowl mới 12 tuổi…

Mùa hè trên thành phố Hồ Chí Minh, tiết trời thật oi ả. Khỏi phải nói, nếu không có điều gì đó cực kỳ quan trọng thì Artemis Fowl hẳn đã không chịu nổi nỗi khó chịu này. Đây là điều quan trọng cho kế hoạch. Artemis Fowl không hợp với thời tiết nóng nực. Trông cậu ta thật tệ khi trời oi bức. Cậu ngồi hàng giờ trong phòng trước chiếc máy vi tính đã vắt kiệt hơi sức của cậu. Dưới ánh sáng ban ngày, nước da cậu trắng ởn như ma, còn mặt mũi thì nhăn nhó cáu kỉnh.

Cậu nói, giọng êm như nhung:

– Butler, tôi hy vọng đây không phải một trò viển vông khác đấy chứ, đặc biệt là sau vụ Cairo.

Đó là lời khiển trách nhẹ nhàng vì chính theo lời tên chỉ điểm của Butler mà họ đã tới Ai Cập.

– Không đâu thưa ngài. Lần này tôi xin đảm bảo chắc chắn. Nguyễn là một gã đàng hoàng.

– Ừm – giọng Artemis đầy vẻ nghi hoặc.

Khách qua đường hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe tay người lai Á – Âu mập mạp gọi thằng nhóc này là ngài. Và cái lạ hơn hết, điều đó lại xảy ra vào thiên niên kỷ thứ III. Tuy nhiên, đây không phải mối quan hệ bình thường và đây cũng không phải khách du lịch bình thường.

Họ đang ngồi bên ngoài một quán cà phê ven đường Đồng Khởi, ngắm nhìn thanh thiếu niên thành phố lượn quanh quảng trường bằng xe máy.

Nguyễn trễ hẹn, cái ô ngoài quán với bóng mát “khiêm tốn” không đủ xoa dịu nỗi bực bội của Artemis. Song đó cũng chỉ là nỗi khó chịu thường nhật của cậu ta mà thôi. Và ẩn sau cơn buồn bực đang lóe lên một tia hy vọng. Liệu rằng chuyến đi này có thực sự thu được kết quả? Liệu họ có tìm ra được Cuốn sách không? Có quá nhiều điều để hy vọng!

Một chàng trai phục vụ bàn lao vội về phía bàn họ. Cái đầu lúc lắc vẻ dữ dằn, anh ta hỏi họ:

– Dạ, các ngài dùng trà nữa ạ?

Artemis ra hiệu:

– Dọn bàn cho tôi và ngồi xuống đây.

Theo bản năng, người phục vụ hướng về phía Butler – người mà suy cho cùng mới là… người lớn.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo