Downloadsachmienphi.com

Cây rau dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình

Cây rau dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình - Nguyễn Thị Hường
Cây rau dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình –

Cây rau dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình

Tác Giả:

Thể Loại: Y Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Cây rau dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình –

Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Rau cung cấp cho con người nhiều loại vitamin, các chất khoáng… Trong các loại rau gia vị còn có chất kháng sinh, các axit hữu cơ, các chất thơm… Một số rau đậu có protein, nhưng những chất mà rau cung cấp chủ yếu nhất vẫn là các vitamin mà các thực phẩm khác như thịt, cá, trứng, không có hoặc có rất ít.

Rau thực phẩm ở nước ta rất nhiều và rất đa dạng, có tới 50 chủng loại, dưới dạng rau ăn thân, củ, quả, hạt, hoa… Trong đó có những loại rau mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: súp lơ, cà rốt, cà chua, bắp cải, khoai tây…

Trong khuôn khổ cuốn sách, tác giả tập trung trình bày kỹ thuật trồng các loại cây quen thuộc phục vụ cho bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Lời khuyên của sách là nên lợi dụng tối đa không gian của vườn, như vậy vườn rau dinh dưỡng gia đình không chỉ trồng vai cây riêng biệt, mà là tập hợp của nhiều loại cây rau, đáp ứng nhu cầu đa dạng về rau hàng ngày, lại có tác dụng bổ sung hỗ trợ nhau về mặt dinh dưỡng, đa dạng về mặt sản phẩm, tiện lợi khi thu hái và có rau ăn quanh năm.

Bạn đọc cũng nên có những hiểu biết nhất định về tập tính sinh học và yêu cầu ngoại cảnh của từng loại rau để bố trí mùa vụ thích hợp.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo