Downloadsachmienphi.com

Chiến Lược Cạnh Tranh Trong Thời Đại Mới

Chiến Lược Cạnh Tranh Trong Thời Đại Mới - Tạ Ngọc Ái
Chiến Lược Cạnh Tranh Trong Thời Đại Mới –

Chiến Lược Cạnh Tranh Trong Thời Đại Mới

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Chiến Lược Cạnh Tranh Trong Thời Đại Mới –

1- nhân sự trên báo chí

Đây là con đường mà bất kỳ một người đang tìm việc nào cũng không thể bỏ qua. Những ứng cử viên đến từ nguồn cung cấp thông tin này chính là nguồn nhân lực chủ yếu cho các đơn vị tuyển dụng.

Đối với người đi tìm việc thì báo chí có ưu điểm lớn nhất là nguồn thông tin phong phú dễ kiếm. Một thông báo tuyển dụng, đăng trên nhật báo hay tuần báo đã mang đến cho bạn biết bao nhiêu cơ hội và hy vọng. Nhưng với một ngành nghề đang thu hút lượng người đang ký xin việc thì làm thế nào để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình, để có cơ hội đối thoại, điều đó buộc bạn phải mất thời gian, tâm trí để tìm ra giải pháp. Khi đó đơn xin việc, lý lịch và bản tự thuật phải được chuẩn bị chu đáo.

Người đi tìm việc, khi đọc thông báo tuyển dụng cần chú ý hai điểm duới đây:

Do cấp đơn vị và chức vụ không thể phân biệt được rõ ràng ngay. Vì vậy, khi đọc cần hết sức lưu tâm. Cùng một nội dung tương tự nhưng mỗi công ty cũng có thể một chức danh khác nhau. Chẳng hạn như: Kỹ sư máy tính thì có kỹ sư MIS (quản lý nguồn thông tin), kỹ sư tin học, kỹ sư mạng hay kỹ sư IT (Công nghệ thông tin = information technology).

Xin chớ vội đặt giới hạn cho mình: Những nội dung đăng trên báo đều là điều kiện tương đối lý tưởng, do người tuyển dụng đưa ra. Nếu như điều kiện của bạn không hoàn toàn phù hợp (chẳng hạn như kinh nghiệm công tác, thâm niên hay học lực có chỗ không khớp) bạn cứ thử xem sao, chỉ cần đối phương nhận thấy bạn có tiềm lực, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn. 2- Website việc làm

Sự phát triển của công nghệ thông tin hình thành nhanh chóng con đường tìm việc trên mạng. Đây là phương thức tiếp cận cơ hội việc làm hết sức tiện và kịp thời; người tìm việc không bị hạn chế về cả không gian và thời gian. Chỉ cần vào một trang Web việc làm, bạn có thể bạn có thể lựa chọn những công việc thích hợp với điều kiện của bản thân. Thậm chí, nhờ những kết nối thông minh của máy tính bạn có thể ngồi ngay tại nhà để cơ hội việc làm đến gõ cửa nhà bạn.

Đơn vị tuyển dụng sẽ cho đăng trên mạng những vị trí công tác còn trống. Đây là phương pháp tuyển dụng nhân lực hết sức tiện và kinh tế. Do vậy, đối với những công việc thông thường thì các đơn vị tuyển dụng đa phần lựa chọn phương thức này. Nhưng đối với những người đi xin việc ở cấp chức chính thì cơ hội cung cấp thông tin trên mạng về mặt này còn hạn chế. Nói tóm lại vị trí càng quan trọng thì quá trình đi tìm việc và chọn người tài, cả hai đều rất thận trọng có rất nhiều tiêu chuẩn cần xem xét chọn lọc, mà máy tính không thể thay thế được.

Trước khi, đăng ký những thông tin cá nhân lên mạng, người xin việc cần lưu ý:

Phải tìm hiểu trình tự xử lý của mạng đối với bản lý lịch của mình. Độ bảo mật của tài liệu thông tin đó ra sao? Có thể dựa vào ý nguyện của cá nhân để đăng những thông tin đã được chọn lọc hay không?

Phải tìm hiểu bản thân mạng có chuyên tâm phục vụ hay không? Dựa vào phẩm chất của khách hàng đã đăng ký ở mạng này làm tiêu chuẩn giám định. Kiểm tra tốc độ và mức tiện của mạng khi sử dụng và nguồn tư liệu trên đó.

Xem qua những vị trí mà đơn vị đó còn thiếu, thích hợp việc với bạn còn có bao nhiêu chỗ.

3- Công ty tư vấn về công tác quản lý

Đối với những người đi tìm việc yêu cầu giàu thâm niên hoặc thuộc cấp quản lý; nếu theo hai cách đã nêu trên thì sẽ khó tìm được cơ hội thích hợp. Vì sao vậy? Có đến 54,3% nhân viên phụ trách công tác tuyển dụng cho rằng phải dựa vào công ty tư vấn quản lý để tuyển dụng người làm công tác quản lý thì mới thu được kết quả tốt nhất. Điều này không có nghĩa những người làm công tác quản lý chưa đủ thâm niên thì không phù hợp với con đường tìm việc này, bởi vì mỗi công ty tư vấn đều có cách định vị thị trường và sách lược khác nhau, hơn nữa sự tác động lẫn nhau giữa công ty tư vấn và đơn vị tuyển dụng lại tuỳ thuộc vào sự biến đổi của thị trường. Do vậy, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tốt với công ty tư vấn về công tác quản lý.

Công ty tư vấn quản lý ngoài việc cung cấp những cơ hội công tác ra còn cung cấp những thông tin về việc làm. Nếu bạn muốn quá trình tìm việc được bảo mật tuyệt đối thì bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của công ty tư vấn quản lý.

4- Tận dụng các mối quan hệ

Đơn vị tuyển dụng dựa vào sự tiến cử của cán bộ công nhân viên là một phương thức tuyển chọn người rất có hiệu quả, do vậy người đi tìm việc hãy trút bỏ mặc cảm của mình, trút bỏ tâm trạng ngại làm phiền người khác. Hãy vận dụng một cách đúng mức mối quan hệ, nhờ họ lưu ý và giới thiệu giúp. Chính vì cơ quan tuyển dụng người tương đối tin tưởng vào sự tiến cử của cán bộ công nhân viên cơ quan mình bởi vậy, được dựa vào mối quan hệ này, bạn gửi ngay bản lý lịch của mình để nhờ họ giúp thì có khả năng được đối thoại nhanh hơn. Những tài liệu thống kê của nước ngoài cho thấy, người được tuyển dụng thông qua sự giới thiệu của cán bộ công nhân viên thì công tác về sau của họ rất ổn định. Trong hoàn cảnh tìm kiếm nhân tài không dễ và giữ được người có tài càng khó như ngày nay, thì tầm quan trọng của việc tuyển dụng theo cách này ngày càng thể hiện rõ.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo