Downloadsachmienphi.com

Con Rồng Việt Nam – Bảo Đại

Con Rồng Việt Nam - Bảo Đại - Nhiều Tác Giả
Con Rồng Việt Nam – Bảo Đại –

Con Rồng Việt Nam – Bảo Đại

Tác Giả:

Thể Loại: Tiểu Sử – Hồi Ký

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Con Rồng Việt Nam – Bảo Đại –

Những năm 1990s, đã có thời gian dài phát triển ngoạn mục, được mệnh danh là con rồng thứ 5 Châu Á, sau 4 con rồng là Hồng Kông, Singapore, và Đài Loan. Thời gian là vàng, nhưng sau 20 năm gia nhập ASEAN, đứng thứ 7. Chỉ còn 8 tháng nữa, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ chính thức hình thành. Làm sao thức tỉnh con rồng Việt Nam, để gia nhập kinh tế ASEAN với những cơ hội và thách thức mới?

20 năm qua, thế giới đã có những bước dài

Chỉ cần 15 năm để tạo ra thành phố Dubai hiện đại tầm cỡ thế giới. Năm 2000, Dubai đầu tư gần 600 tỷ USD để xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới, hòn đảo nhân tạo lớn nhất, khách sạn xa xỉ nhất cùng nhiều công trình ấn tượng khác. Những công trình tiêu biểu ở Dubai còn là hệ thống tàu điện ngầm với 42 điểm dừng đã được hoàn thành trong thời gian 18 tháng; công viên giải trí Dubailand cũng sắp khai trương, rộng gấp đôi Disney Land của Mỹ, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200.000 khách du lịch mỗi ngày; những hòn đảo nhân tạo khổng lồ như đảo Palm Jumeirah.

chỉ cần 50 năm để tạo nên một quốc gia có mức thu nhập rất cao trên thế giới. Thành lập năm 1965, từ một quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên, diện tích 700 km2, dân số gần 4 triệu người, đất đai là vùng sình lầy, cơ sở hạ tầng không có, Singapore đã chuyển mình mạnh mẽ để trở thành nền kinh tế hàng đầu khu vực, với những tòa nhà chọc trời mọc lên san sát.

Năm 1975, nước Cộng hòa nhỏ bé Singapore, thực tế chỉ là một thành phố còn chưa nổi tiếng, còn kém xa Sài Gòn Hòn ngọc Viễn đông. Nhưng năm 1990 đã trở thành con rồng châu Á, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất, một trong 5 cảng bận rộn nhất và trung tâm tài chính quan trọng hàng thứ tư trên thế giới. có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba thế giới, hệ thống giáo dục, y tế công cộng, tính minh bạch của chính quyền và khả năng cạnh tranh kinh tế đều đứng vào hạng cao quốc tế. Hầu hết đó được thực hiện chỉ trong 30 năm.

Trong 20 năm qua, thế giới có rất nhiều chuyển biến căn bản, đặc biệt là công nghệ tin học, mạng lưới internet, công nghệ thông tin, công nghệ biển, công nghệ sinh học đã làm thế giới chuyển mình từ nền kinh tế vật chất, sang nền kinh tế tri thức. Nhiều nước đã bước sang nền kinh tế tri thức với những bước tiến nhảy vọt không ngờ. Những nước phát triển đều có kế hoạch chuyển sang nền kinh tế tri thức.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo