Cỏ Dại
Cỏ Dại
11/09/2018
Hành trình Nguyễn Hữu Thọ
Hành trình Nguyễn Hữu Thọ
11/09/2018
Show all

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ

Tác Giả: Phạm Hồng Cư

Danh mục: Văn Học Việt Nam

Đặt Sách FAHASA
Đặt Sách SHOPEE
Đặt Sách VINABOOK

Download sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ – Phạm Hồng Cư

Bạn đọc vui lòng nhấp chọn định dạng Ebook (pdf/epub/mobi/azw3) để Download hoặc đọc online. Cảm ơn.

Hình Ảnh Tên Sách/Ebook Download – Đọc Online
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ ĐỌC ONLINE

DOWNLOAD PDF

GIỚI THIỆU SÁCH

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ – Phạm Hồng Cư

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ từng được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2004. Kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2015), nhà xuất bản Kim Đồng tái bản cuốn sách, có bổ sung thêm phần nội dung mới. Ngoài ba chương viết về tuổi thơ cho tới khi gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh như ấn bản cũ, sách mới còn đưa thêm một chương về tuổi hai mươi của Đại tướng. Tác phẩm được viết với sự hợp tác Phó Giáo sư Đặng Bích Hà – phu nhân Đại tướng.
Cuốn sách gồm bốn phần: Quê hương, gia đình và tuổi thơ; Tuổi thiếu niên; Bước vào đời và Tuổi hai mươi. Trong ba phần đầu, tác giả tái hiện cuộc đời Đại tướng từ khi chào đời tới lúc ra khỏi nhà lao Thừa Phủ. Trung tướng Phạm Hồng Cư viết về vị anh hùng dân tộc với một tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch, tuổi trẻ sôi nổi, hào hùng. Bối cảnh xã hội, quê hương, gia đình của “anh Văn” cũng được nhắc tới. Phần cuối của sách – Tuổi hai mươi – kể về khoảng thời gian Đại tướng ra Hà Nội, vừa làm báo vừa đi dạy học, vừa là sinh viên trường Luật cho tới lúc nhận lệnh sang Côn Minh, Trung Quốc gặp đồng chí Vương (bí danh khác của Hồ Chủ tịch khi đó).
Để viết nên cuốn sách này, Trung tướng Phạm Hồng Cư đã tham khảo nhiều nguồn tư liệu sách báo trong nước và quốc tế. Ông cũng đi thực tế vào Huế để tìm hiểu về nơi giam giữ Đại tướng ở nhà lao Thừa Phủ, gặp gỡ những người bạn cùng thời với Đại tướng để nghe họ kể những câu chuyện tuổi thơ. Tác giả cũng về Quảng Bình để quan sát ngôi nhà vị anh hùng dân tộc ra đời, lớn lên…
Khi tác giả hoàn thành bản thảo, Đại tướng không còn khỏe nên phu nhân Đặng Bích Hà đã đọc lại trước khi gửi cho nhà xuất bản thực hiện công tác in ấn, phát hành năm 2004.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *