Downloadsachmienphi.com

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Thời Trẻ

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Đại Tướng Thời Trẻ –

Đại tướng thời trẻ từng được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2004. Kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2015), nhà xuất bản Kim Đồng tái bản cuốn sách, có bổ sung thêm phần nội dung mới. Ngoài ba chương viết về tuổi thơ cho tới khi gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh như ấn bản cũ, sách mới còn đưa thêm một chương về tuổi hai mươi của Đại tướng. Tác phẩm được viết với sự hợp tác Phó Giáo sư Đặng Bích Hà – phu nhân Đại tướng.

Cuốn sách gồm bốn phần: Quê hương, gia đình và tuổi thơ; Tuổi thiếu niên; Bước vào đời và Tuổi hai mươi. Trong ba phần đầu, tác giả tái hiện cuộc đời Đại tướng từ khi chào đời tới lúc ra khỏi nhà lao Thừa Phủ. Trung tướng viết về vị anh hùng dân tộc với một tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch, tuổi trẻ sôi nổi, hào hùng. Bối cảnh xã hội, quê hương, gia đình của “anh Văn” cũng được nhắc tới. Phần cuối của sách – Tuổi hai mươi – kể về khoảng thời gian Đại tướng ra Hà Nội, vừa làm báo vừa đi dạy học, vừa là sinh viên trường Luật cho tới lúc nhận lệnh sang Côn Minh, gặp đồng chí Vương (bí danh khác của Hồ Chủ tịch khi đó).

Để viết nên cuốn sách này, Trung tướng đã tham khảo nhiều nguồn tư liệu sách báo trong nước và quốc tế. Ông cũng đi thực tế vào Huế để tìm hiểu về nơi giam giữ Đại tướng ở nhà lao Thừa Phủ, gặp gỡ những người bạn cùng thời với Đại tướng để nghe họ kể những câu chuyện tuổi thơ. Tác giả cũng về Quảng Bình để quan sát ngôi nhà vị anh hùng dân tộc ra đời, lớn lên…

Khi tác giả hoàn thành bản thảo, Đại tướng không còn khỏe nên phu nhân Đặng Bích Hà đã đọc lại trước khi gửi cho nhà xuất bản thực hiện công tác in ấn, phát hành năm 2004.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo