Downloadsachmienphi.com

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực - Daniel Yergin
Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực –

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực

Tác Giả:

Thể Loại: Lịch Sử – Địa Lý

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực –

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực khắc họa toàn cảnh lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ – cuộc giao tranh giành tiền bạc và quyền lực có xung quanh vấn đề dầu mỏ. Cuộc chiến này đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, phản ánh hậu quả của các cuộc chiến tranh thế giới và khu vực, đồng thời thay đổi vận mệnh nhân loại nói chung và các quốc gia nói riêng.

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực là một bức tranh về lịch sử thế kỷ XX, cũng là về ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức họa khổng lồ này tái hiện lịch sử từ khi người ta khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc đại chiến, tới khi Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc.

Nhiều nhân vật lịch sử xuất hiện trong cuốn sách, từ những người liều mạng đi tìm dầu mỏ, những kẻ lừa đảo tới những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, và Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud, tới Tổng thống George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Là cuốn sách đồ sộ và hùng tráng về chủ đề dầu mỏ đầy bí ẩn, lôi cuốn và mang tính sống còn với thế giới, Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực không chỉ trình bày những nhận thức cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực, về tiền bạc mà còn về cả thế kỷ XX. Tác phẩm có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng to lớn và lôi cuốn tới mức mê hoặc.

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất năm 1992.

Thật đáng kinh ngạc… một nghiên cứu đầy thuyết phục về cách thức dầu mỏ thống trị và tạo ra các sự kiện thế giới trong thế kỷ XX.
— Jeremy Campbell, London Evening Standard

Một tác phẩm thật sự xuất sắc… Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực miêu tả sinh động sự đan xen giữa những lợi ích tập đoàn kinh tế, những cuộc xung đột, những âm mưu, những tính toán sai lầm, những hành động điên rồ, và cả sự trớ trêu của lịch sử.
— James Schlesinger, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Cuốn sử thi hay chưa từng thấy về dầu mỏ… những miêu tả của Yergin [về Thế chiến thứ hai] hết sức thuyết phục và thật sự lôi cuốn… Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực đã giúp chúng ta hiểu rõ về thế kỷ XX – Thời đại của dầu mỏ.
— Business Week

Không thể bỏ qua một tác phẩm khác thường… hấp dẫn và dễ tiếp nhận… Tác phẩm này buộc các chính khách và quan chức hàng đầu cũng như bất cứ ai quan tâm đến lịch sử đích thực của thế kỷ này phải tìm đọc.
— Peter Walker, cựu Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Mỹ Đây là một cuốn sách viết về lòng tham, tham vọng và khát khao quyền lực. Cuốn sách viết về những người đã kiến tạo nên diện mạo ngành dầu mỏ – cựu Bộ trưởng dầu lửa Ả Rập Xê-út Yamani và Tổng thống George Bush đến Armand và Saddam Hussein… Yergin là một người kể chuyện tuyệt vời.
Butler, Financial Times

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực là cuốn sử thi về con đường để một “hàng hóa đơn thuần” đã hình thành nên hệ thống chính trị của thế kỷ XX và làm thay đổi sâu sắc lối sống của chúng ta…
— Houston Chronicle

Hấp dẫn và toàn diện… câu chuyện diễn ra như một bức tranh không ngừng biến đổi của thời đại chúng ta.
— The New Yorker

Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực vừa là một cuốn lịch sử kinh tế xã hội vừa là một cuốn truyện giải trí tuyệt vời. Yergin thật sự tài năng trong việc làm sống lại những nhân vật của ông… Dầu mỏ, với tư cách là một lực lượng lịch sử, đã trở nên quan trọng hơn cả các quốc gia hay các cá nhân.
— Far Eastern Economic Review

Không thể hiểu toàn diện về thế kỷ XX, “thời đại dầu mỏ”, nếu không đọc Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực của Daniel Yergin… Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực rất đặc biệt… đó là câu chuyện về sự tham gia của những người sáng lập, các nhà công nghiệp và các chính trị gia: cuốn sách đầy ắp những chi tiết lịch sử, phong phú và hấp dẫn…
— Jeff Sandefer, The National Review

Không thể không đọc… Cuốn sách mới của phải được tất cả mọi người, từ thủ tướng đến những người dân thường, tìm đọc.
— London Daily Mail

Một thiên sử thi dữ dội, hấp dẫn, trải rộng gần hết sáu thế hệ.
— The Boston Sunday Globe

Một câu chuyện sử thi vĩ đại… Kỷ nguyên của dầu mỏ sẽ tiếp diễn trong thế kỷ XXI.
— Nihon Keizai Shimbun, The Japan Economic Journal

Sôi nổi, mãnh liệt và mê hoặc… chỉ có trong những thiên sử thi vĩ đại của Homer, người đọc mới bị cuốn vào hàng loạt câu chuyện về những kẻ giang hồ, những nhà đại tư bản giàu mạnh nhất thế giới, và những chính khách, những người anh hùng và những tên côn đồ như trong cuốn sách này.
— San Francisco Examiner

Hoành tráng và đầy chất sử thi… một tác phẩm lịch sử chói sáng.
— The Wall Street Journal

Về tác giả – Tác giả cuốn “Những đỉnh cao chỉ huy là chuyên gia về các vấn đề toàn cầu về dầu mỏ. Ông là Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Năng lượng Cambridge, một cơ quan tư vấn hàng đầu về năng lượng quốc tế. Yergin từng là giảng viên trường Đại học Harvard và trường John F. Kennedy Harvard.

Ông cũng là đồng tác giả cuốn sách best-seller Energy Future (Tương lai năng lượng). Cuốn sách đoạt giải của ông, Shattered Peace (Nền hòa bình bị phá hủy) đã trở thành một tác phẩm lịch sử kinh điển về nguồn gốc của Chiến tranh Lạnh. Một tác phẩm lớn khác của ông đã được xuất bản tại là cuốn Những đỉnh cao chỉ huy (The Commanding Heights), được độc giả đánh giá rất cao.

Về tác phẩm DẦU MỎ – TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC: Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỷ XX

Tác phẩm hay nhất và đồ sộ nhất trong lịch sử về ngành dầu mỏ DẦU MỎ – TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC khắc họa toàn cảnh lịch sử ngành công nghiệp dầu mỏ – cuộc giao tranh giành tiền bạc và quyền lực xung quanh vấn đề dầu mỏ. Cuộc chiến này đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, phản ánh hậu quả của các cuộc chiến tranh thế giới và khu vực, đồng thời thay đổi vận mệnh nhân loại nói chung và các quốc gia nói riêng.

DẦU MỎ – TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC là một bức tranh về lịch sử thế kỷ XX và ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức họa khổng lồ này tái hiện lịch sử từ khi giếng dầu đầu tiên được khoan ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc Thế chiến, tới khi Iraq xâm lược Cô-oét và Chiến dịch Bão táp sa mạc.

Nhiều nhân vật lịch sử xuất hiện trong cuốn sách, từ những người liều mạng đi tìm dầu mỏ, những kẻ lừa đảo tới những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill và Quốc vương Ả Rập Xê-út Ibn Saud, tới Tổng thống George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Là cuốn sách đồ sộ và hùng tráng về chủ đề dầu mỏ đầy bí ẩn, lôi cuốn và mang tính sống còn với thế giới, DẦU MỎ – TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC không chỉ trình bày những nhận thức cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực, về tiền bạc, mà còn về cả thế kỷ XX. Tác phẩm có sức khái quát đặc biệt, tầm quan trọng to lớn và lôi cuốn tới mức mê hoặc.

DẦU MỎ – TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất năm 1992.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo