Downloadsachmienphi.com

Emil Và Chú Lợn Thông Minh

Emil Và Chú Lợn Thông Minh - Astrid Lindgren
Emil Và Chú Lợn Thông Minh –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Emil Và Chú Lợn Thông Minh –

Chưa bao giờ ở làng Lơn-nơ-béc-gơ, tỉnh Xméc-len, và có thể trên thế giới nữa, lại có một cậu bé tinh quái như Ê-min. Cậu sống trong trang trại Cát-thun tại Lơn-nơ-béc-gơ, thuộc Xméc-len, Thụy Điển từ rất lâu rồi. Không ai có thể tin được là khi lớn lên cậu bé lại trở thành chủ tịch Hội đồng địa phương và là người cừ khôi nhất ở Lơn-nơ-béc-gơ. Nhưng đúng là như vậy đấy! Ê-min, bà An-mơ Xven-xơn đã ghi lại tất cả các trò nghịch ngợm của cậu bé vào những quyển vở bìa xanh da trời cất trong ngăn kéo bàn. Cuối cùng cái ngăn kéo đầy chặt những vở là vở đến nỗi gần như không thể mở ra được, bởi vì luôn có một quyển bị cong lên và bị mắc. Hiện giờ những quyển vở đó vẫn còn để trong ngăn chiếc bàn cũ kỹ, trừ ba quyển mà Ê-min đã có lần gạ bán cho cô giáo của cậu ở Trường Chủ Nhật khi cậu cần tiền. Cô giáo không chịu mua, nên cậu bé đã xé tất cả vở để gấp thuyền, đem thả trên dòng sông ở Cát-thun. Vì vậy, từ đó trở đi, không ai còn được nhìn thấy ba quyển vở ấy nữa. Cô giáo Trường Chủ Nhật không tài nào hiểu được tại sao Ê-min lại muốn cô mua những quyển vở của cậu.

-Cô biết dùng vở của em làm gì được? -Cô ngạc nhiên hỏi.

-Thì cô dùng để dạy bọn trẻ đừng hư như em, -Ê-min trả lời. Đúng, Ê-min biết rất rõ cậu là đứa bé hư như thế nào. Mà nếu cậu cố quên điều đó đi thì chị ở gái Li-na luôn nhắc cậu nhớ lại.

-Cho em đi học ở Trường Chủ Nhật thật phí thời gian, -chị nói.

-Nó chẳng làm cho em tốt lên được, và em sẽ chẳng bao giờ được lên thiên đàng đâu. à, trừ khi họ cần em lên đấy để gây sấm sét và chớp. -Chị chưa bao giờ thấy đứa trẻ nào như cậu bé đó cả, -Li-na vừa nói vừa lắc đầu khi chị cùng với Iđa, em gái Ê-min, đi ra đồng cỏ; ở đó Iđa có thể hái dâu dại trong lúc Li-na vắt sữa bò. Iđa xâu dâu vào những cọng rơm và đi về nhà với năm xâu đầy. Còn Ê-min chỉ thuyết phục em cho mình hai xâu thôi: điều đó chứng tỏ ít ra cậu cũng không phải là quá tồi. Xin đừng nghĩ rằng Ê-min thích đi ra bãi để vắt sữa bò cùng với chị Li-na và bé Iđa. ồ không đâu, cậu ta thích làm cái gì hấp dẫn hơn cơ. Cho nên cậu chụp lấy cái mũ lưỡi trai và khẩu súng của mình, chạy thẳng ra cánh đồng và nhảy lên con ngựa Lu-cax. Ngựa phi nước đại xuyên qua các bụi cây phỉ, làm cho đất cát bay tứ tung phía sau. Ê-min thích chơi trò “kỵ binh Xméc-len tấn công”. Cậu đã được xem tranh những chiến binh ấy trên báo, nên cậu biết rõ là mình phải làm gì. Mũ lưỡi trai, khẩu súng và Lu-cax là những của báu của Ê-min. Lu-cax là ngựa của Ê-min, vâng, con ngựa riêng của cậu, bởi vì cậu đã thắng cuộc và giành được nó ở hội chợ Vim-mơ-bai. Cái mũ lưỡi trai màu xanh da trời là một vật xấu xí mà bố đã mua cho cậu. Khẩu súng làm bằng gỗ; chính An-phrết -anh lực điền của trang trại Cát-thun đã làm cho Ê-min bởi vì anh ta rất yêu các chú bé. Ê-min có thể tự đẽo được khẩu súng riêng, bởi vì cậu rất giỏi gọt đẽo, mà cậu cũng có nhiều dịp thi thố tài năng. Bạn thấy đấy, cứ mỗi lần Ê-min nghịch ngợm thì cậu lại bị phạt nhốt trong kho để dụng cụ; ở đó cậu thường đẽo những hình người ngộ nghĩnh. Cậu có tới ba trăm sáu mươi chín hình người gỗ, đến giờ vẫn nguyên vẹn, không kể một hình mà cậu thấy quá giống ông mục sư, nên đã chôn đằng sau bụi cây nho đỏ không hạt.

- con mình không được để cho ai thấy đấy nhé, -mẹ Ê-min dặn. Kể đến đây hẳn bạn đọc đã biết ít nhiều về Ê-min rồi. Bạn biết là cậu ta chơi đùa quanh năm, từ mùa hè đến mùa đông. Vì tôi đã đọc tất cả những quyển vở bìa xanh, nên tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một vài ngày của Ê-min. Bạn sẽ nhận thấy ngay là Êmin cũng làm rất nhiều việc tốt. Dĩ nhiên là tôi sẽ kể cho các bạn những cái tốt cũng như những trò khủng khiếp của cậu ta. Có trò thì rất quỷ quái, nhưng có trò thì lại hoàn toàn vô hại. Chỉ riêng ngày 13 tháng 11 là cậu thực sự phạm sai lầm lớn. Không, đừng bắt tôi phải kể ra, tôi sẽ không bao giờ kể cho bất cứ ai đâu vì tôi đã hứa với mẹ Ê-min. Không, chúng ta sẽ chọn một ngày mà Ê-min xử sự khá ngoan, mặc dù bố cậu không đánh giá như vậy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo