Downloadsachmienphi.com

Karlsson Trên Mái Nhà

Karlsson Trên Mái Nhà - Astrid Lindgren
Karlsson Trên Mái Nhà –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Karlsson Trên Mái Nhà –

Một sự kiện cực kỳ bất thường xảy đến với một gia đình hoàn toàn bình thường ở một khu phố cũng vô cùng bình thường tại thủ đô Stockholm nước Thụy Điển: trên mái nhà của họ cư ngụ một “ông Karlsson”. Không những thế “ông Karlsson” còn kết thân với cậu con trai út của họ và thích ngốn ngấu bánh quế do bà làm ra với một tốc độ không tưởng. Vẫn chưa hết, “ông” còn biết bay.

Karlsson, “người đàn ông đẹp trai, thông thái vô hạn và béo vừa xoẳn ở tầm tuổi phong độ nhất” luôn chứa trong mình tiềm năng làm nhà cửa tanh bành, nước chảy ngập sàn nhà, chọc thủng ga trải giường… Nhưng Karlsson cũng biết đuổi lũ trộm khỏi nhà, và nhiều khi cư xử rất đàng hoàng, phong lưu.

Quan trọng hơn cả, Karlsson biết một người bạn tốt là như thế nào. Bao nhiêu năm rồi, trẻ con luôn thích có một người bạn như thế… ở ngay trên mái nhà mình.

“Karlsson ngạo mạn, biết tuốt và háu ăn – chính là nhân vật thiên tài đầu bảng của Lindgren” (Frankfurter Allgeneine Zeitung)

Karlsson Trên Mái Nhà

Thủ đô Stockholm có một đường phố cực kỳ bình thường, ở đó có một ngôi nhà cực kỳ bình thường, nơi một gia đình cực kỳ bình thường sinh sống – đó là nhà Svantesson. Nhà này gồm ông bố cực kỳ bình thường và bà cực kỳ bình thường, cũng như ba đứa trẻ cực kỳ bình thường tên là Birger, Betty và Nhóc Con.

“Này, tớ không phải là một Nhóc Con bình thường đâu nhé,” Nhóc Con nói.

Ơ kìa, quả thật nó là một thằng bé cực kỳ bình thường mà. Thiếu gì những cu cậu như vậy, tất cả đều bảy tuổi, mắt xanh, mũi tẹt, tai bẩn và quần thì lấm lem rách toạc nơi đầu gối. Có nghĩa Nhóc Con là một thằng bé bình thường từ đầu đến chân, chẳng việc gì phải bàn.

Birger mười lăm tuổi rồi, nó chơi bóng đá và học hành chẳng lấy gì làm sáng dạ lắm. Nghĩa là nó cũng là một thằng bé bình thường từ đầu đến chân. Còn Betty năm nay mười bốn và buộc tóc đuôi gà, giống như những cô bé cực kỳ bình thường khác.

Trong nhà chỉ có mỗi một người không bình thường, đó là Karlsson Trên Mái Nhà. Ông ta sống tít trên mái nhà, đó chẳng phải là một chuyện vô cùng bất thường hay sao? Có thể ở những nơi khác trên quả đất này thì không có gì lạ, nhưng ở Stockholm hầu như không có chuyện ai đó sống trong một ngôi nhà tí hon trên mái như vậy cả đâu. Thế mà Karlsson lại đang sống trên đó đấy.

Karlsson là một người đàn ông lùn tịt, béo tròn, rất tự tin, và ông ta biết bay. Ai mà chẳng bay được, nếu ngồi trong phi cơ hoặc máy bay trực thăng, nhưng chẳng ai tự mình bay được cả, ngoài Karlsson ra. Ông chỉ cần xoay cái núm ở đâu đó giữa rốn, thế là chiếc động cơ nhỏ tí gắn trên lưng rùng lên chạy xình xịch. Trong khi động cơ gia tăng vòng quay, Karlsson đứng yên một tị. Rồi thì, một khi động cơ đã quay đủ tít, Karlsson bay bổng lên và lượn đi lượn lại, lịch thiệp và trang nghiêm như một vị giám đốc, ấy là nếu ta có thể tưởng tượng ra một vị giám đốc gắn động cơ trên lưng.

Karlsson cảm thấy vô cùng dễ chịu trong ngôi nhà nhỏ của mình. Tối đến, ông ngồi trên bậc tam cấp trước nhà, châm tẩu thuốc và ngắm trời sao. Dĩ nhiên khi ngồi trên mái thì có thể ngắm sao dễ hơn so với các chỗ khác dưới nhà. Kỳ thực cũng buồn cười là không có nhiều người sống trên mái, song những người khác trong ngôi nhà này không hề biết là có thể sống được trên đó. Thậm chí họ còn chẳng biết rằng trên đó có túp lều bé tẹo của Karlsson, vì nó ẩn kỹ sau ống khói, và nói cho cùng thì đa số chẳng chú ý gì đến những ngôi nhà bé xíu như nhà Karlsson, ngay cả khi họ vô tình đá phải chúng.

Chỉ có một lần ông thợ nạo ống khói chuẩn bị làm vệ sinh ống khói trên đó thì nhìn thấy nhà của Karlsson, và ông khá sửng sốt.

Lạ nhỉ, ông tự nhủ, có cái nhà ở đây kìa. Thật khó tin, nhưng rõ ràng là có một cái nhà ở trên mái này thật. Nó từ đâu bay tới đây thế nhỉ? Rồi ông bắt tay vào việc nạo ống khói và quên phắt cái nhà ấy luôn, chẳng bao giờ nhớ đến nó nữa.

Nhất định là Nhóc Con rất khoái tỉ khi làm quen với Karlsson, Karlsson cứ bay tới đâu thì nơi ấy cũng đều trở nên phiêu lưu và hồi hộp. Có thể Karlsson cũng thấy vui khi được quen Nhóc Con, vì nói gì thì nói chứ sống một mình môt nhà cũng chẳng thể nào vui nổi khi chẳng ai biết đến mình cả. Vừa hạ cánh xuống đâu đó là đã được nghe tiếng gọi “Ồ, xin chào Karlsson” thì vui quá đi chứ.

Karlsson và Nhóc Con quen nhau như thế này:

Vào một ngày xấu trời, đại loại là một trong những ngày mà người ta chẳng muốn mình là Nhóc Con chút nào cả. Nói chung cu cậu rất vui khi là đứa con cưng được cả nhà hết mực nâng niu chiều chuộng. Nhưng có những ngày cái gì cũng làm ta bực mình. Trước tiên là bị mắng vì cái quần có thêm vài chỗ thủng, và Betty nói: “Ông ranh chùi cái mũi thò lò đi,” còn bố thì làm ầm lên vì cái tội đi học về muộn.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo