Downloadsachmienphi.com

Giờ Thứ Hai Mươi Năm

Giờ Thứ Hai Mươi Năm - Constant Virgil Gheorghiu
Giờ Thứ Hai Mươi Năm –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Giờ Thứ Hai Mươi Năm –

Đối với Xã hội kỹ thuật hóa,đây làm một mặt thật của kiếp người, sống trong thời buổi giá trị con người bị tiết giảm xuống con số không: nhân vị, cá nhân , tình cảm hầu như không còn nữa.

Máy móc. Tất cả đều sử dụng theo máy móc,đều hành động một cách máy móc, nên con người cũng bỏ lần nhân cách để theo kịp đà tiến hóa kỹ thuật rồi trở thành nô lệ cho kỹ thuật và lôi cuốn đồng loại mình, vào trận cuồng phong, vào vực thẳm.

Có còn chăng chút hy vọ ng lập lại xã hội loài người,như lời mục sư Koruga trong truyện: “Sau rốt, Chúa lại đến phải xót thương con người như

Chúa đã từng thương hại nhiều lần. Và, giống chiếc thuyền của ông Nóe trên lượn sóng trận đại hồng thủy, và người thật là người, còn giữ được chân tính, sẽ nổi trôi trên trận vận xoáy nhiễu loạn của đại nạn tai ương tập thể nầy. Và chính nhờ mấy người ấy mà loài người sẽ được bảo tốn cứu vản,như đã trải qua bao lần trong lịch sử”

–Em không th ể tin rằng anh đi được! Suzanna vừa nói vừa ôm siết IohannMoritz vào mình. Nàng để tay lên đầu anh và vuốt nhẹ mớ tóc đen. Moritz lùi một bước, nói: –“Tại sao em không tin? Ngày mốt, sáng sớm thì anh đi.”Chàng trả lời, giọng cứng cỏi. Nàng đáp nhỏ:

–Em biết rồi. Họ đứng gần một hàng rào. Trời mát lạnh vì đã quá nữa đêm. Moritz cầm tay Suzanna, rồi bỏ xuống, nói:

–Bây giờ, thôi, chào em!

-Ở nán thêm chút nữa, anh.

–” Sao em cứ muốn anhở nán thêm?” Giọng chàng quả quyết hơn:”Đã khuya quá rồi. Mai anh còn phải đi làm sớm”. Nàng không trả lời, nép sát mình vào Moritz. Mở hở áo anh ra,nàng đặt gò má vào ngực anh và ngó lên trời, nói:

–Sao đẹp quá! Moritz chờ một chuyện quan hệ hơn. Anh tưởng nàng biểu ở nán lại để nói chuyện ấy, thế mà nàng lại nói chuyện sao trên trời. Anh xê ra, muốn rời nàng,nhưng nhớ lại mình phải ra đi,và phải vắng mặt ít lắm là 3 năm,nên anh bèn nhìn sao để nàng vui lòng. Suzanna hỏi:

–Phải chăng mổi người đều có có một vì sao bổn mạng, và khi họ chết thì sao rụng không anh?

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo