Downloadsachmienphi.com

Học Giỏi Cách Nào Đây

Học Giỏi Cách Nào Đây - Teo Aik Cher
Học Giỏi Cách Nào Đây –

Học Giỏi Cách Nào Đây

Tác Giả:

Thể Loại: Kỹ Năng

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Học Giỏi Cách Nào Đây –

“Con chuẩn bị cho cuộc thi đánh vần rồi chứ?”

“Con học bài thi xong chưa vậy?”

“Con làm bài tập về nhà xong hết chưa?”

Thế hệ tôi thường phải nghe các bậc phụ huynh hỏi những câu như thế. Và phản ứng của chúng tôi là vội vàng lôi ra mớ tài liệu của môn học vừa được cha nhắc tới: những cuốn sách bài học, bài tập,… chất đống trước mặt; và rồi ngồi đó, tự hỏi làm thế nào mình có thể học cho thông toàn bộ kiến thức ấy!

Có một điều chắc chắn là chúng ta luôn ao ước mình có được một trí nhớ siêu phàm để có thể sao chụp và lưu giữ toàn bộ thông tin, dù đó là thông tin nhỏ nhặt nhất, ví dụ như ai là người đã sáng lập ra đất nước Singapore (đó là Sang Nila Utama, nếu như bạn lỡ quên), như những điều điên rồ mà Malvolio đã làm trong tác phẩm Đêm thứ mười hai của Shakespeare, hay hiện tượng nào xảy ra khi cho natri hidroxit tác dụng với axit clohidric.

Thầy cô dạy kiến thức cho chúng ta mà không chỉ cho ta cách học. Chúng ta chỉ làm những gì mình có thể: cập nhật thông tin vào bộ não của chúng ta, lục tìm nó trong các kỳ kiểm tra, rồi xóa bỏ thông tin, sau đó lặp lại toàn bộ quá trình ấy. Đó quả là một vòng lẩn quẩn! Chúng ta CHĂM HỌC, nhưng chẳng KHÔN NGOAN chút nào cả. Không phải vì chúng ta không muốn, mà bởi không ai chỉ cho ta cách thức thực hiện điều đó. Khi Aik Cher trao cho tôi vinh dự viết lời tựa cho cuốn sách này, tôi đã rất vui. Cuối cùng cũng có người chỉ ra cho chúng ta PHƯƠNG PHÁP và LÝ DO để học tập một cách khôn ngoan. Tôi ước gì quyển sách này được xuất bản từ 20 năm về trước, vậy thì chắc chắn tôi đã có kết quả thi cử tốt đẹp hơn và có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn rồi.

Quyển sách này không chỉ chia sẻ những phương pháp dễ thực hành nhằm phát huy hiệu quả học tập, mà gần như mỗi trang đều có những hình ảnh minh họa sinh động của Aik Cher. Ông đã phả vào đó hơi thở của cuộc sống bằng nét vẽ tài tình của mình. Chính sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vui vẻ và thú vị xuyên suốt quyển sách. Nếu bạn đang lướt qua tựa sách này trong nhà sách, thì còn chần chừ gì nữa? Hãy mang nó đến quầy thanh toán ngay đi nào! Còn nếu bạn đã mua nó rồi, thì xin chúc mừng. Bạn sẽ mau chóng trở thành độc giả trung thành của Aik Cher, giống như tôi vậy.

Chúc các bạn tìm thấy nhiều niềm vui trong hành trình học tập một cách khôn ngoan!

Đến trường – đó là việc mà mọi bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới đều phải trải nghiệm. Trong khi phần lớn bạn trẻ đều thích thú với các mối quan hệ ở trường cũng như việc tiếp thu kiến thức, thì điều ngán ngẩm nhất của họ là lượng bài tập về nhà cũng như quá nhiều bài kiểm tra mà họ phải thực hiện.

Vâng, cuộc sống đâu trải toàn hoa hồng. Việc các bạn trẻ than phiền về cuộc sống và trường học là điều hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là với những bạn phải khốn khổ vật lộn với việc học hành. Tuy thế, tại sao vẫn có những bạn có thể làm rất tốt việc này, trở thành người đứng đầu với thành tích cao chót vót? Có phải họ là những thiên tài mà chúng ta – những người bình thường – không thể nào hiểu được và cũng không thể với tới đẳng cấp như họ? Hay họ đã phải từ bỏ những hoạt động xã hội của mình để tập trung hoàn toàn thời gian công sức cho việc học?

Sự thực thì, đáp án cho những câu hỏi trên vô cùng đơn giản. Những bạn trẻ này đạt được kết quả rất tốt bởi họ có phương pháp học tập có hệ thống. Kết quả họ có được hoàn toàn không phải do tình cờ. Họ biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình, và dựa vào đó để phát huy tối đa lợi thế cũng như hạn chế ở mức thấp nhất những nhược điểm của mình. Nói cách khác, họ không cần phải lúc nào cũng học hành vất vả, nhưng rõ ràng là họ biết cách học tập một cách khôn ngoan.

Đó cũng là chủ đề của quyển sách này. Qua những chữ cái trong cụm từ Study Smart (Phương pháp học tập khôn ngoan), chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao cần phải học khôn ngoan chứ không chỉ học chăm. Chúng ta cũng sẽ khám phá những phương pháp và cách khác nhau mà các bạn trẻ trong học vấn vẫn thường áp dụng. Những bạn này không hẳn là người thông minh nhất, nhưng họ có những chiến lược giúp chúng ta thành công trong học tập.

Trước khi chúng ta bắt đầu cuộc hành trình khám phá sự cần thiết cũng như các bí mật đằng sau phương pháp học tập khôn ngoan, câu chuyện này hẳn sẽ khơi gợi sự háo hức trong bạn:

Ngày xưa, có một chàng kiến thợ thông minh luôn thích làm việc theo phương pháp độc đáo của riêng mình. Trong khi các bạn kiến đều khuân vác đồ đạc trên vai, thì kiến ta lại đăm chiêu suy nghĩ cách giúp công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như khi cả bầy đang vận chuyển đá cuội xây tổ, thì chàng kiến nhận thấy các hòn cuội có hình tròn nên hoàn toàn có thể đẩy đi thay vì vác. Thế là trong khi các chú kiến thợ hì hục khuân những viên đá, thì chàng kiến thông minh lại thảnh thơi đẩy các hòn cuội lăn đi mà hầu như không tốn sức. Thậm chí có lúc chàng ta chỉ cần dùng chân của mình để lăn đá!

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo