Downloadsachmienphi.com

Kế Hoạch Kinh Doanh Trên 1 Trang Giấy Dành Cho Những Doanh Nhân Sáng Tạo

Kế Hoạch Kinh Doanh Trên 1 Trang Giấy Dành Cho Những Doanh Nhân Sáng Tạo - Jim Horan
Kế Hoạch Kinh Doanh Trên 1 Trang Giấy Dành Cho Những Doanh Nhân Sáng Tạo –

Kế Hoạch Kinh Doanh Trên 1 Trang Giấy Dành Cho Những Doanh Nhân

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Kế Hoạch Kinh Doanh Trên 1 Trang Giấy Dành Cho Những Doanh Nhân Sáng Tạo –

Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy

Bất kể chủ doanh nghiệp nào cũng đều có một bản kế hoạch kinh doanh. Tại bữa tiệc nào đó, bạn gặp một chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được nghe về kế hoạch kinh doanh của họ trong vòng 30 phút. Dĩ nhiên, họ sẽ khoe về những của sản phẩm mới nhất, sẽ phàn nàn về các nhân viên, khách hàng hay đối tác. Nếu bạn lắng nghe, bạn cũng sẽ biết được tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược và các kế hoạch kinh doanh của họ.

Một bản kế hoạch kinh doanh tốt không phải là một bản kế hoạch kinh doanh dài. Một trang giấy cũng có thể chứa đựng được tất cả những thông tin bạn muốn truyền tải tới nhân viên, ban lãnh đạo, những đối tác tiềm năng hay chủ ngân hàng. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Những người nhìn xa trông rộng là những người biết gìn giữ ước mơ.

Những doanh nhân lường trước rủi ro và biến ước mơ thành hiện thực.

Cộng đồng nuôi dưỡng và hậu thuẫn cho những doanh nghiệp sáng tạo.

Lý do quan trọng nhất khiến bạn cần có kế hoạch kinh doanh là nó sẽ khiến suy nghĩ của bạn trở nên sáng rõ dù qui mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ. Liệu suy nghĩ của bạn đã thực sự rõ ràng và có trọng tâm chưa? Bạn có lãng phí thì giờ và những nguồn lực của doanh nghiệp vào những dự án khiến bạn sao lãng nhiệm vụ chính? Bạn có thể hoàn thành điều gì nếu ai trong tổ chức của bạn cũng biết về điều bạn đang cố gắng thực hiện? Để có thể lập được kế hoạch kinh doanh, bạn phải làm sáng tỏ định hướng của bạn với doanh nghiệp. Khi bạn đã thông suốt và thể hiện được suy nghĩ của mình thành văn bản, người khác sẽ biết và hiểu tầm nhìn của bạn cũng như cách bạn lên kế hoạch để thực hiện được tầm nhìn đó.

Bạn muốn có tiền của những cá nhân và tổ chức luôn đòi hỏi phải có những kế hoạch kinh doanh qui mô. Họ có những yêu cầu cụ thể cần phải đáp ứng, nếu không bạn sẽ không thể có được tiền của họ. Cuốn sách này không đề cập đến những kế hoạch kinh doanh như vậy nhưng có thể khiến việc chuẩn bị cho những kế hoạch đó trở nên hết sức đơn giản. Nếu bạn có thể tập trung và làm sáng tỏ kế hoạch trên một trang giấy, bạn cũng có thể biến một cụm từ ngắn gọn thành một đoạn, một trang, một chương, v.v…

“Lý do quan trọng nhất khiến bạn cần có kế hoạch kinh doanh là nó sẽ làm suy nghĩ của bạn trở nên sáng rõ, dù qui mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ.”

Khai triển rộng ra luôn là điều dễ dàng, cô đọng và làm đơn giản đi mới là việc khó. từng nói: “Hãy cho tôi ba tuần, tôi sẽ viết cho bạn một bức thư ngắn.”

Không cần tới sáu tháng với những cuộc họp mệt nhoài, hàng chồng giấy tờ tài liệu, những bảng tính toán dài vô tận và những biểu đồ tiến độ phức tạp mới có được một bản kế hoạch kinh doanh hữu ích. Cũng chẳng cần phải có cả một đội ngũ các nhà tư vấn với chi phí đắt đỏ, chỉ cần vài cụm từ và mấy câu ngắn gọn nhưng được xây dựng tốt cũng có thể nói lên nhiều điều. Những ví dụ trong cuốn sách này sẽ cho bạn thấy điều đó.

Bạn và các cộng sự biết rõ về công việc kinh doanh của mình. Bạn biết về những xu hướng chính trong ngành kinh doanh của mình. Bạn thường xuyên nói chuyện với các đối thủ cạnh tranh và các nhà cung cấp. Bạn đọc báo và tạp chí thương mại, thậm chí còn dành đôi chút thời gian lướt mạng. Bạn cũng chia sẻ những ước mơ của mình với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Bạn có mọi thứ cần thiết để phác thảo ra kế hoạch mà bạn đang nghĩ tới. Bạn có thể phác thảo ra nó vào buổi sáng và bàn luận với ai đó mà bạn tin cậy vào buổi chiều. Nếu bạn muốn một nhà tư vấn giúp đỡ, hãy đưa cho họ bản sao của bản phác thảo và hỏi ý kiến họ. Nếu họ đưa ra những đánh giá thấu đáo và đáng giá, hãy thuê họ giúp bạn có được bản phác thảo tốt nhất.

Hiểu về những khái niệm lập kế hoạch kinh doanh không phải là việc khó. Bạn vốn đã hiểu hết về chúng. Bạn hình dung về doanh nghiệp của mình trong tương lai, bạn đặt ra những mục tiêu và làm việc một cách có tổ chức quanh năm suốt tháng để tất cả những điều đó trở thành sự thật. Hơn nữa, chắc chắn bạn cũng muốn ít phải chịu căng thẳng mà vẫn có được những thành quả tốt đẹp hơn dự kiến. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thích khái niệm về bản kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy.

Nếu việc soạn kế hoạch kinh doanh dường như vẫn là một nhiệm vụ nặng nề, thậm chí cả sau khi bạn đọc cuốn sách này, hãy thỏa với một chủ doanh nghiệp khác để họ lập kế hoạch của họ cùng lúc với bạn. Điều này cũng giống như việc đi tới câu lạc bộ chăm sóc cùng với một người bạn. Tìm một đối tác lập kế hoạch, thỏa thuận với họ về qui trình và đặt ra vài thời hạn. Hãy đóng vai trò như một huấn luyện viên hoặc đội trưởng đội cổ vũ của đối tác lập kế hoạch. Điều đó sẽ phát huy tác dụng. Tôi biết vậy bởi tôi từng gặp khó khăn khi cố gắng viết bản kế hoạch cho riêng mình. Một người bạn cũng là doanh nhân, tế nhị nhưng cương quyết, trong suốt cả quá trình đã hướng dẫn và thách thức tôi hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh. Tôi cũng đã làm điều tương tự với anh ấy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo