Downloadsachmienphi.com

Khoa học với những giấc mơ

Khoa học với những giấc mơ - Lê Giảng
Khoa học với những giấc mơ –

Khoa học với những giấc mơ

Tác Giả:

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Khoa học với những giấc mơ –

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Chương 1: Phân tích giấc mơ: khoa học hay mê tín

Chương 2: Mộng lành – mộng dữ

Chương 3: Một số phương pháp đoán giải giấc mơ

Chương 4: Các học giả nghiên cứu giấc mơ

Chương 5: Mơ và truyền thống văn hóa

Chương 6: Văn học với các giấc mơ

Chương 7: Y học phương Đông với các giấc mơ

Chương 8: Các bệnh mơ

Trích đoạn

– Tôi vừa qua một cơn ác mộng.

Hoặc:

– Tôi hên quá, có lẽ vận may đã đến. Tôi mơ thấy toàn cháy nhà.

Người nằm mơ tỉnh dậy sẽ sợ hãi hoặc vui vẻ, có khi cảm giác này kéo dài mãi, cho đến khi đi làm người đó đem ra kể lại hoặc hỏi bạn bè, người thân về giấc mơ vừa qua. Đương nhiên, ai cũng muốn mọi người nói những lời tốt đẹp về giấc mơ mà mình đã trải qua.

Thế thì tại sao chúng ta lại buông mặc trước một hiện tượng của trí não mà hàng ngày có nhiều người chịu ảnh hưởng. Nên chăng hãy dùng mọi phương pháp khoa học để vén bức màn bí mật, khám phá những bí ẩn về các giấc mơ; chủ định nhận xét phân tích, làm chủ được cuộc sống. Những giấc mơ phải được ánh sáng của khoa học soi rọi để rồi cuộc đời tuy có nhiều giấc mơ lành dữ, nhưng nó chỉ đem lại điều lý thú để con người sống thoải mái, vui vẻ, tăng thêm sức sống.

Tuy chưa được phân tích hệ thống dưới ánh sáng khoa học, nhưng đã từ lâu các nhà tâm lý, văn học và triết học đã đề cập đến vấn đề này. Các nhà nghiên cứu cũng đã dùng các loại lý luận chủ quan hoặc, trí tưởng tượng để phân tích các giấc mơ, rồi thì cũng đáp ứng được phần nào nhu cầu tinh thần của người đời.

Cái từ “giải mộng” đâu có từ lâu trong xã hội phương Đông cũng như phương Tây. Lịch sử về các giấc mơ cũng khá phong phú.

Những nước có truyền thống văn hóa lâu đời như Hy Lạp ở phương Tây, Trung Hoa ở phương Đông thì chuyện giải thích các giấc mơ đã có từ lâu.

Thần thoại Hy Lạp có câu chuyện: Một nhân sư mặt người thân sư tử, chiếm giữ một tòa thành cổ, mê hoặc nhiều khách qua lại vùng đó. Nếu người nào không qua được cơn mê do nhân sư gây ra sẽ bị con thú độc ác đó ăn thịt. Từ đó người ta cho rằng trong giấc ngủ, nếu ai thấy bóng dáng con nhân sư thì đó là ác mộng.

Trong quá trình phát triển văn hóa từ xa xưa cho đến ngày nay, những giấc mơ là hiện tượng văn hóa có sớm nhất.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo