Downloadsachmienphi.com

Màn Đêm Và Ánh Sao

Màn Đêm Và Ánh Sao - Laura Kinsale
Màn Đêm Và Ánh Sao –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Màn Đêm Và Ánh Sao –

Leda đột ngột tỉnh giấc giữa đêm. Trước đó cô đang mơ thấy những quả anh đào. Cơ thể cô thực hiện cú giật bắn chuyển tiếp, một hành động cựa mình khó chịu hút không khí và xoắn những múi cơ và khiến tim cô nện thình thịch khi cô nhìn chằm chằm qua đêm tối và cố gắng điều hòa hơi thở—để nhận biết sự khác biệt giữa giấc ngủ và thực tại.

Những quả anh đào… và mận, phải không nhỉ? Bánh nhân quả? Bánh pudding? Một công thức chế rượu ư? Không… à—không phải… là cái mũ kia. Cô nhắm mắt. Đầu óc mơ màng lướt qua câu hỏi sẽ viền quả anh đào hay quả mận cho mũ Olivia chóp trụ đã được làm sẵn mà cô có thể mua ngay vào cuối tuần này, khi Bà Elise trả ngày công.

Theo cảm tính cô thấy cái mũ là một chủ đề suy ngẫm an toàn và thích hợp hơn việc mà cô biết mình nên xem xét—đó là căn phòng tối và vô vàn ngóc ngách còn tối hơn nữa, và xáo trộn nào đã có thể xảy ra đến mức đánh thức cô khỏi một giấc ngủ sâu và cần thiết.

Đêm gần như tĩnh lặng, ngoại trừ tiếng tích tắc của đồng hồ treo tường và cơn gió nhẹ thổi vào cửa sổ tầng gác mái, đêm nay gió mang theo hương của sông Thames thay vì mùi giấm chua và chất chưng cất. Họ gọi tiết trời đầu hè này là thời tiết của Nữ hoàng. Leda cảm nhận được nó trên má cô. Những hoạt động nhân dịp lễ Jubilee khiến những con đường buổi tối ồn ào hơn thường lệ, nào là đám đông và sự nhốn nháo của những buổi biểu diễn lưu động, những người ngoại quốc thật lạ lùng đến từ mọi phương trên mặt đất của Chúa diễu qua diễu lại khắp nơi, đội khăn xếp và đeo trang sức và trông cứ như họ vừa bước xuống từ lưng voi.

Nhưng lúc này màn đêm thật yên ắng. Trong khung cửa sổ mở, cô có thể thấy dáng cây phong lữ mình trồng, và nhúm lụa đùng đục màu hồng mà cô đã làm xong lúc hai giờ sáng và trải lên bàn. Chiếc đầm dạ hội phải được gửi cho khách lúc tám giờ, sau khi đã được viền và gấp nếp cùng với hình thêu trang trí ở đuôi váy đã hoàn tất. Về phần Leda phải ăn mặc chỉnh tề và có mặt ở cửa sau của tiệm Bà Elise trước lúc đó, vào sáu giờ rưỡi, với bộ đầm cất trong giỏ bằng liễu gai để một trong các cô thợ may có thể mặc thử và rà lỗi trước khi người giao hàng đem đi.

Cô cố gắng lấy lại giấc ngủ quý giá. Nhưng cơ thể cô nằm cứng đờ và tim vẫn đập mạnh. Có phải đó là một tiếng động? Cô không chắc đó có phải là một âm thanh có thật mà mình đã nghe hay chỉ là tiếng tim cô nện liên hồi. Thế là, theo lẽ tự nhiên, tim cô càng đập mạnh, và cái ý nghĩ khi nãy còn trôi lởn vởn bên rìa của nhận thức, cuối cùng cũng chiếm lĩnh toàn bộ não cô rằng đang có ai đó trong phòng cùng với cô.

Cơn hốt hoảng mà Leda trải qua khi đối mặt với ý niệm đó sẽ khiến Cô Myrtle khịt mũi. Cô Myrtle từng là một người đầy can đảm. Cô Myrtle sẽ không nằm bất động trên giường, tim nện thình thịch. Cô Myrtle sẽ bật dậy và nắm lấy thanh cời lửa, nó sẽ được đặt ở một vị trí tiện lợi và tay là ngay bên cạnh gối, vì Cô Myrtle rất chú trọng đến thói quen lo xa để phòng một trường hợp nguy cấp có thể xảy ra, như khi thấy mình không phải là người duy nhất trong căn phòng tối.

Leda thì không được như vậy. Cô biết mình là nỗi thất vọng đối với Cô Myrtle ở khía cạnh đó. Cô cũng có một thanh cời lửa, nhưng đã quên đặt nó gần bên trước khi đi nằm, vì cô lúc nào cũng mệt mỏi, và vì cô là con gái của một phụ nữ Pháp hời hợt.

Không có khí giới, cô không còn lựa chọn nào ngoài thực hiện bước hợp lý tiếp theo và tự thuyết phục rằng hiển nhiên chẳng có ai trong phòng cô cả. Nhất định là không. Cô có thể thấy phần lớn căn phòng từ nơi cô nằm, và cái bóng trên tường chỉ là áo choàng và cây dù cô treo trên cây máng đồ từ một tháng trước, sau mùa lạnh cuối cùng vào giữa tháng Năm. Cô có một cái ghế và một cái bàn cùng chiếc máy may thuê; một bồn rửa mặt cùng một cái tô và bình đựng nước. Bóng dáng hình nộm của bà chủ tiệm may bên bệ lò sưởi khiến cô giật thót trong chốc lát, nhưng khi cô căng mắt nhìn kỹ hơn, cô có thể nhìn xuyên qua chỗ dệt để mở trên thân áo và váy để thấy hình vuông của vỉ lò trong lò sưởi. Cô có thể thấy tất cả những thứ đó, kể cả trong bóng tối; giường cô được đẩy sát vào tường của tầng gác mái nhỏ, nên trừ khi kẻ đột nhập này đang treo mình trên xà nhà như một con dơi, cô nhất định đang ở một mình.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo