Downloadsachmienphi.com

Ngày Tàn Của Mafia Ý

Ngày Tàn Của Mafia Ý - Nhiều Tác Giả
Ngày Tàn Của Mafia Ý –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Ngày Tàn Của Mafia Ý –

Khi nhắc đến Mafia ở Ý người ta nghĩ ngay đến một thế lực ngầm, luôn là một nỗi kinh hoàng cho cả người dân và chính quyền bản địa. Trong những năm gần đây, cùng với sự đấu tranh mạnh mẽ của dân chúng và sự vào cuộc của lực lượng chính quyền, các ông trùm mafia đã lần lượt bị sa lưới …

Loạt bài phóng sự được đăng trên báo Tuổi Trẻ sẽ cho ta có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Mình đã tập hợp chúng thành ebook để mọi người cùng đọc.

– Phóng sự : Ngày tàn của Mafia Ý – Nguyễn Quân (Theo Reuters, AP, DPA)

– Nguồn : Tuổi Trẻ Online

“Vụ thảm sát một lúc sáu người Ý tại thành phố Duisburg ở miền tây nước Đức được xem như giọt nước tràn ly khiến cảnh sát Ý tung liên tục các mẻ lưới lớn hốt một loạt bố già mafia.

Trong chiến dịch truy quét tội phạm mang mật danh “Pluton”, ngày 4-12 cảnh sát Ý đã bắt giữ hàng chục tên mafia trên đảo Sicily. Đây là đợt truy quét mới nhất trong chiến dịch an ninh mà cảnh sát Ý tiến hành gần đây nhằm làm tê liệt các tổ chức tội phạm khét tiếng tại Sicily.”

Vài lời dẫn trong sách :

Càn quét

Đại úy Vincenzo Letizia, thuộc lực lượng hiến binh Sicily, cho biết đã bắt giữ 46 phần tử mafia, trong đó có tên Vincenzo Santapaola, 38 tuổi, con trai cả một bố già khét tiếng tại Catania, thành phố lớn nhất nằm ở phía đông đảo Sicily. Các phần tử tội phạm này bị cáo buộc tống tiền, buôn lậu ma túy và một số tội danh khác. Ngoài ra, trong cuộc truy quét trên, cảnh sát Ý cũng thu giữ được một số vũ khí, ma túy và một cuốn sổ ghi chép hoạt động bảo kê, trả lương cho những tay chân trong băng nhóm.

Nhà chức trách Ý cho rằng Vincenzo Santapaola đã trở thành kẻ cầm đầu băng đảng mafia tại Catania sau khi cha hắn là “bố già” Benedetto Santapaola bị bắt và tống giam từ hơn 10 năm trước. Bộ trưởng Nội vụ Ý Giuliano Amato khen ngợi chiến dịch mãn: “Chúng tôi bóc dỡ các băng nhóm từng mảng. Các bố già chớ hoang tưởng nữa. Chúng tôi sẽ lần lượt tóm từng tên”.

Chưa bao giờ giới chức trách Ý mạnh miệng như thế khi nói về việc tiêu diệt mafia. Nhưng họ có chứng cứ để như thế: họ đang tung các mẻ lưới rất trong thời gian ngắn vừa qua. Đó là thắng lợi của ý chí chính trị, điều mà từ rất lâu trong thời gian qua, người ta vẫn cho rằng do giới “thiên đình” ở Ý có những câu kết với các băng nhóm tội phạm khiến chúng ung dung tự tung tự tác.

Trong thời gian gần đây, cảnh sát chống mafia Ý đã mở nhiều cuộc truy quét các băng nhóm tội phạm ở nước này. Ngày 5-11 vừa qua, cảnh sát đã bắt Salvatore Lo Piccolo, kẻ được mệnh danh là “bố già của các bố già” ở Palermo, bị truy nã đã 25 năm qua. Cùng bị bắt với hắn là con trai út Sandro và hai tên đàn em. Trong một đợt truy quét hồi đầu tháng 10-2007, cảnh sát Ý cũng bắt giữ gần 40 phần tử mafia thuộc băng đảng ở Sicily. Năm ngoái, họ cũng bắt được một “bố già” quan trọng khác là Bernardo Provenzano.

Có thể kể đến vụ Daniele Emmanuello, 43 tuổi, bị truy nã từ 13 năm qua bị cảnh sát tiêu diệt khi tìm cách tẩu thoát trong cuộc vây bắt tại một nông trang ở Sicily hôm 3-12. Quả không hổ danh là một “bố già” có cỡ ở thành phố Gela, nằm trong danh sách 30 tên tội phạm hàng đầu bị truy nã của cảnh sát Ý. Emmanuello trước khi gục ngã vì một viên đạn vào sau ót đã kịp nuốt những mẩu giấy có chứa tên và các số điện thoại quan trọng. Khi khám nghiệm tử thi, những mẩu giấy bí mật đó vẫn còn nằm trong thực quản của Emmanuello. Tuy nhiên, không rõ các nhà điều tra có tìm hiểu thêm được gì trong những mẩu giấy đã bị nhai nhỏ đó hay không.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo