Downloadsachmienphi.com

Nhà Thờ Đức Bà Paris

Nhà Thờ Đức Bà Paris - Victor Hugo
Nhà Thờ Đức Bà Paris –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Nhà Thờ Đức Bà Paris –

Lần đầu tôi biết đến Nhà Thờ Đức Bà là qua một vở nhạc kịch cùng tên năm 1998. Sau khi nghe xong vở nhạc kịch tôi quyết định tìm đến sách, đó là cuốn sách đầu tiên mà tôi đọc.

Mỗi nhân vật trong Nhà Thờ Đức Bà điều không mờ nhạt. Mà lưu lại cho người đọc một sự lưu luyến, câm hận lẫn tiếc thương.

Khi Quasimodo nhận nước từ tay Esméralda, tôi chợt nghĩ, liệu anh có yêu cô thật không? Hay chỉ vì anh đã sống cuộc đời quá cô độc nên dễ dàng đặt tình cảm vào một người quan tâm mình. Quasimodo là một nhân vật thiếu thốn tình cảm, anh luôn muốn được yêu thương. Nhưng chỉ vì sinh ra với hình hài dị dạng, anh bị xa lánh. Và có lẽ vì thế không ai trân trọng tình cảm như anh, chỉ khi đi trên con đường đầy gai mới hiểu được hạnh phúc.

Tôi thấy thương cho Frollo, ông ta là một giám mục, tự nhủ cả đời phó mặc cuộc sống cho Chúa trời. Thế nhưng khi ông nhân ra mình đã yêu Esméralda, với ông lại như địa ngục. Giống như đức tin bị hủy diệt, tình yêu là thứ gì đó rất đẹp đẽ, nhưng khi nó phá hủy một thứ ta tôn thờ. Tình yêu đó trở thành một bi kịch. Frollo dần trở nên sa lầy, những lời Chúa dạy mà ông tin cả đời dần biến mất. Dần ông thậm chí còn không phải là một con người nữa..

Thật đáng thương khi một con người chỉ vì quá cô đơn mà hủy diệt của mình. Và thật khi một con người yếu ớt luôn bị khinh rẻ lại có niềm tin mãnh liệt vào để đấu tranh.

Nhà Thờ Đức Bà, Những Người Khốn Khổ là những tác phẩm của mà tôi thích nhất. Cả hai tác phẩm đều có điểm chung là nội dung rất u ám, nhưng trong sự đó lại ẩn chứa niềm tin của những con người luôn đấu tranh

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo