Downloadsachmienphi.com

Những Điều Bạn Nên Biết Về Khí Hậu và Thời Tiết

Những Điều Bạn Nên Biết Về Khí Hậu và Thời Tiết - Tạ Văn Hùng, Trần Thanh Toản
Những Điều Bạn Nên Biết Về Khí Hậu và Thời Tiết – Tạ Văn Hùng,

Những Điều Bạn Nên Biết Về Khí Hậu và Thời Tiết

Tác Giả: Tạ Văn Hùng,

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Điều Bạn Nên Biết Về Khí Hậu và Thời Tiết – Tạ Văn Hùng,

Trong cuộc sống hằng ngày, những hiện tượng tự nhiên như bão, sấm sét lũ lụt và hạn hán, gió mùa, rừng nhiệt đới v.v. tác động rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về những hiện tượng này, đồng thời lý giải được nguyên nhân, hiện tượng, một số biện pháp khắc phục, v.v. Chúng tôi sưu tập, biên dịch, chú giải và giới thiệu thể loại sách này. Sách được trình bày theo hình thức song ngữ Anh – Việt.

Cuối mỗi bài, sách có chú thích các cụm từ và mẫu câu nhằm giúp bạn đọc củng cố vốn từ vựng. Sách cũng có nhiều hình ảnh minh họa nhằm làm sáng tỏ và phong phú hóa một số nội dung.

Hy vọng rằng với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc, sách sẽ là nguồn tham khảo quý báu cho các bạn đọc.

Chúc các bạn thành công.

Thời tiết có tầm quan trọng như thế nào đối với đời sống của con người?

Thời tiết đóng vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Các cây trồng gặp điều kiện tốt sẽ tăng trưởng và phát triển. Các kỳ nghỉ hè và các chuyến đi nghỉ mát có thể bị hủy bỏ nếu thời tiết không như mong muốn. Thời tiết cũng đóng vai trò chính trong việc gây ra những thảm họa thiên nhiên, chẳng hạn lũ lụt, lở đất, băng giá, bão, hạn hán và mất mùa.

Thời tiết nóng xảy ra như thế nào?

Thời tiết nóng xảy ra do sự tỏa nhiệt của mặt trời và áp suất không khí. Nếu mặt trời bị khuất sau những đám mây hoặc nếu có gió lạnh thổi, bầu khí quyển sẽ trở nên mát hơn.

Sự bốc hơi là gì?

Khi nước được làm nóng, nó thay đổi từ dạng lỏng thành những giọt nước rất nhỏ không nhìn thấy được, bay trong không khí. Quá trình này gọi là quá trình bốc hơi.

Mô tả ngắn gọn chu kỳ nước.

Nhờ sức nóng mặt trời, nước bốc hơi từ sông, hồ và biển. Cây cối hút nước từ đất và thải ra ngoài qua lá dưới dạng những giọt nước nhỏ. Con người và động vật thở ra từ những giọt nước nhỏ trong hơi thở của mình. Khi các giọt nước nhỏ bay lên, chúng gặp lạnh, bởi vì càng lên cao không khí càng lạnh. Điều này sẽ làm cho nước ngưng tụ, hoặc chuyển sang dạng lỏng lần nữa, để tạo nên những giọt nước lớn hơn, mà có thể nhìn thấy dưới dạng mây. Khi các đám mây gặp lạnh, những giọt nước hợp lại với nhau và trở thành lớn hơn. Khi đủ nặng, chúng rơi xuống dưới dạng mưa và chảy lại vào sông, hồ và biển. Chu kỳ được gọi là chu kỳ nước.

Hình dạng của các đám mây phụ thuộc vào điều gì?

Hình dạng của các đám mây phụ thuộc vào việc chúng được hình thành nhanh như thế nào và chúng chứa bao nhiêu nước. Khi các đám mây hình thành chậm và đều đặn, chúng bay qua ngang bầu trời. Vào những ngày nóng, các đám mây hình thành nhanh hơn và phồng lên tạo thành các khối. Những đám mây chứa những giọt nước lớn, trông sẫm màu hơn…

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo