Downloadsachmienphi.com

Những điều bạn nên biết về không gian

Những điều bạn nên biết về không gian - Tạ Văn Hùng, Trần Thanh Toản
Những điều bạn nên biết về không gian – Tạ Văn Hùng,

Những điều bạn nên biết về không gian

Tác Giả: Tạ Văn Hùng,

Thể Loại: Khoa Học

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những điều bạn nên biết về không gian – Tạ Văn Hùng,

Sách này trình bày dưới dạng song ngữ Anh – Việt nội dung về vũ trụ, nhằm đưa bạn đọc vào thám hiểm không gian với vô số hành tinh, ngôi sao lấp lánh trên bầu trời của chúng ta.

Nội dung sách gồm nhiều chủ điểm đa dạng như hệ mặt trời, các hành tinh, dải nhân hà, tinh vân, tiểu hàn htinh và sao chổi cũng như các bước thám hiểm không gian và cuộc sống trong quỹ đạo.

Cuối bài mỗii bài, sách có chú thích các cụm từ và mẫu câu nhằm giúp bạn đọc củng cố vốn từ vựng. Sách cũng có nhiều hình ảnh minh họa nhằm làm sáng tỏ và phong phú hóa một số nội dung. Ngoài ra, để luyện kỹ năng gnhe hiểu cho bạn đọc, chúng tôi có kèm đãi CD gồm các bài đọc tiếng Anh, với nội dung được đọc chậm rãi để bạn đọc tiện theo dõi.

Hy vọng rằng với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc, sách sẽ là nguồn tham khảo quý báu cho bạn đọc.

Chúc các bạn thành công.

Thuật ngữ không gian xác định một vùng; vốn bên ngoài trái đất. Nói cách khác, chúng ta có thể nói rằng không gian là toàn bộ bao gồm cả trái đất.

Ai đã đưa ra thuyết Big Bang và thuyết Big Bang giải thích điều gì?

Thuyết Big Bang được nhà thiên văn học người Bỉ là Abbe Georges Lemaitre đưa ra. Thuyết này giải thích quá trình giãn nở của vũ trụ.

Sao Mộc có quầng hay không?

Sao Mộc có quầng cũng giống như sao Thổ, nhưng mờ hơn và nhỏ hơn nhiều. Chúng có lẽ bằng đá. Chúng hoàn toàn bất ngờ và chỉ được khám phá khi hai nhà khoa học của Voyager 1 khẳng định rằng sau khi di chuyển một tỷ km, ít nhất, cũng đáng để xem liệu có quầng nào không.

Đưa ra một mô tả ngắn gọn về các quầng của sao Thổ?

Không giống như các quầng của các hành tinh khác, các quầng của sao Thổ rất sáng. Dù chúng trông tiếp nối khi nhìn từ trái đất, nhưng các quầng thực tế được tạo thành từ hằng hà sa số các hạt vật chất nhỏ, mỗi hạt thì theo một quỹ đạo độc lập. Chúng sắp xếp theo kích cỡ từ một mét đơn vị tới nhiều mét.

Điều gì là duy nhất về sự quay quanh trục của sao Thiên vương?

Hầu hết các hành tinh quay quanh trục gần như vuông góc với mặt phẳng của đường hoàng đạo, nhưng trục của sao Thiên vương thì gần như song song với đường hoàng đạo.

Sao Thiên vương có bao nhiêu mặt trăng?

Tổng số mặt trăng của sao Thiên vương là 21, con số lớn nhất cho bất kỳ hành tinh nào trong hệ mặt trời của chúng ta. Với trợ giúp của nhiều kính viễn vọng tốt, nhiều mặt trăng có thể sẽ được khám phá.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo