Downloadsachmienphi.com

Những Tỷ Phú Tình Cờ

Những Tỷ Phú Tình Cờ - Ben Mezrich
Những Tỷ Phú Tình Cờ –

Những Tỷ Phú Tình Cờ

Tác Giả:

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Giới Thiệu Sách:

Những Tỷ Phú Tình Cờ –

Câu chuyện hấp dẫn về chàng đại học khác người, nỗ lực cải thiện cơ hội giao tiếp với phái yếu và kết cục lại tạo ra Facebook.

Nhân vật chính của cuốn Những Tỷ Phú Tình Cờ là Mark Zuckerberg (sinh năm 1984), một anh chàng đam mê lập trình máy tính đến quên ăn quên ngủ mà khờ khạo trên tình trường, đã đột ngột trở thành ngôi sao của xã hội với trang mạng xã hội mà mục đích ban đầu chỉ là giúp những người nhút nhát như anh dễ làm quen và giao tiếp hơn với các cô gái.

Trong một đêm cô đơn, Mark xâm nhập vào hệ thống máy tính của trường, tạo ra một cơ sở dữ liệu có thể áp dụng để xếp hạng toàn bộ nữ trong trường – gây sập hệ thống mạng chủ của Harvard, khiến anh suýt bị đuổi học. Trong giây khắc đó, trong căn phòng ký túc xá Harvard đó, cái khung của đã ra đời.

Bằng một phương cách kỳ diệu, .com (tiền thân là thefacebook.com) đã luôn là mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất, tích cực nhất và mang lại lợi ích chia sẻ, trao đổi cao nhất, hiệu quả nhất từ trước tới nay ở Việt Nam, và trên thế giới. Có thể khi đọc cuốn sách về Những Tỷ Phú Tình Cờ, ở đâu đó sẽ mang tới một chút ngờ vực cho bạn, nhưng hơn hết, với sự tham gia sáng lập và là người đầu tiên viết nên những bản mã code đầy tiềm năng, Mark Zuckerberg đã xứng đáng để có được tên tuổi, sức ảnh hưởng và vị thế như ngày hôm nay mà do chính công sức, tìm tòi, và khả năng của anh đã đem lại.

Cuốn sách đơn giản kể về những có hơi một chút “khác người” (có thể coi là lập dị) của Harvard, tuy nhiên, họ luôn mong muốn được kết giao bình đẳng với tất cả mọi người. Khi mà tất cả những sinh viên Công nghệ thông tin của Harvard vẫn cặm cụi học hành và chăm chỉ với từng li từng tí bài vở, thì họ, đã nghĩ khác: từng có Mark đã “chơi khăm” hệ thống an ninh Harvard với những cú đột nhập, những ý tưởng nhá nhem trong đầu; từng có một Eduardo mang một con gà “còn nguyên” vào gây rối trong lớp học chỉ để vào hội Phoenix – một hội danh giá của trường Harvard…

Một câu chuyện đáng đọc và thiết thực với những ai yêu thích Công nghệ thông tin, yêu thích Facebook và quan tâm đến các mạng xã hội (Social Network). Bởi vì tất cả những con người liên quan đến Facebook trong câu chuyện (như Mark, như Eduardo, như Sean Parker hay anh em nhà Winklevoss…) hôm nay, họ đều đang sống và đang tiếp tục đi trên bước đường của mình. Đơn giản những gì chúng ta góp nhặt được trong cuốn sách là những nỗ lực, hành động, và suy nghĩ của những người trẻ trước kia và mong đợi vào tương lai của họ mai sau.

Và Những Tỷ Phú Tình Cờ đã kể một cách đầy lôi cuốn về những đoạn đời tiếp theo đáng nhớ của người đã tạo ra Facebook, cùng sự hình thành đặc biệt của một công ty đã cách mạng hoá cách thức mà hàng trăm triệu người trên thế giới hiện đang liên kết với nhau.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo