Downloadsachmienphi.com

Quản Lý Dự Án

Quản Lý Dự Án - Rob Cole, Stephen Barker
Quản Lý Dự Án – Rob Cole,

Quản Lý Dự Án

Tác Giả: Rob Cole,

Thể Loại: Kinh Tế

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Quản Lý Dự Án – Rob Cole,

Quản lý dự án – thật đơn giản!

Trong môi trường kinh doanh hiện đại và trong các hoạt động xã hội nói chung, con người thường xuyên phải làm việc với các dự án. Xây một ngôi nhà, tổ chức một chương trình, nghiên cứu một sản phẩm mới… đều được coi là các dự án. Nhưng để các dự án này là cả một bài toán đau đầu. Kể cả khi bạn có trong tay nguồn vốn và nhân lực dồi dào, được khuyến khích bởi rất nhiều niềm tin và kỳ vọng… thì cũng không chắc bạn sẽ thành công. Tỷ lệ các dự án thành công nói chung không vượt quá 30% và đôi khi kết quả chỉ là một đống đổ nát, đầy những sai lầm và hối tiếc. Sự thành bại của bất kỳ dự án nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của người quản lý dự án, vì thế mà kỹ năng quản lý dự án ngày càng trở nên quan trọng.

Cuốn sách Quản lý dự án của sẽ là bản hướng dẫn tuyệt vời cho các nhà quản lý trong công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách cam go.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy:

Nghệ thuật lên kế hoạch dự án.

Cách quản lý nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực dự phòng.

Những phương thức hữu hiệu nhất để đối phó với các rủi ro và vấn đề phát sinh.

Cách thức điều hành và hỗ trợ các thành viên dự án phát huy tối đa năng lực.

Những sai lầm có thể khiến dự án sa lầy mà người quản lý dự án không được phép mắc phải.

Không chỉ tìm thấy những chiến lược, kế hoạch tổng quát, độc giả còn tìm thấy trong cuốn sách những bí quyết quý giá, có khả năng quyết định của mình. Đó là hãy chọn những dự án thuộc chuyên môn, những lĩnh vực bạn hiểu biết tường tận, luôn kiểm tra để không bị những con số đánh lừa,… Và trên hết, muốn quản lý tốt dự án, bạn hãy là một người hỗ trợ tích cực các thành viên để thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt tình trong họ.

1. Cách thức để quản lý dự án xuất sắc

“Giá trị của một cuốn sách được đo bằng những gì mà bạn học được từ nó.”

James Bryce (1838-1922)

Bạn có khao khát trở thành một nhà quản lý dự án xuất sắc không? Bạn mới được tham gia quản lý dự án và mong muốn phát triển nhanh các kỹ năng của mình? Hay bạn là một chuyên gia giàu kinh nghiệm đang tìmmột lớp học nâng cao? Nếu bạn đang cố gắng thực hiện mục tiêu đó thì đây là cuốn sách bạn cần tìm.

Trong cuốn sách này, chúng tôi đã đúc kết những điều cần làm để có thể trở thành một người quản lý dự án xuất sắc dựa trên những lợi, khó khăn mà nhà quản lý gặp phải. Nhưng trên hết, chúng tôi luôn trăn trở về những trải nghiệm thực tế khi bắt tay vào làm một công việc nào đó. Với trên 30 năm kinh nghiệm về quản lý dự án, chúng tôi đã rút ra nhiều bài học từ những và cả thất bại.

Kinh nghiệm

Thực tế cho thấy, nếu chỉ dựa trên kinh nghiệm, bạn sẽ không thể trở thành một người quản lý dự án xuất sắc. Bạn còn cần phải tự nghiên cứu và nhận được những lời khuyên hữu ích.

Trước khi quản lý, bạn nên ý thức được rằng các dự án không phải lúc nào cũng diễn ra đúng như kế hoạch. Trên thực tế, bạn có thể lâm vào cảnh vượt quá ngân sách, chậm tiến độ và bàn giao khi sản phẩm chưa hoàn tất. Rõ ràng, những thất bại diễn ra thường xuyên và một số cuộc điều tra đã công bố tỉ lệ dự án thất bại chiếm 70%. Tại sao tình trạng này lại xảy ra?

Phần lớn nguyên nhân là do các dự án không được chuẩn bị kĩ và quản lý yếu kém. Trách nhiệm đó thuộc về người quản lý dự án. Nhận định này có thể khắt khe nếu dự án thất bại do các yếu tố khách quan, nhưng dù sao người quản lý vẫn phải chịu trách nhiệm về dự án của họ. Thất bại thường không chỉ do thiếu kinh nghiệm, bởi ngay cả những nhà quản lý dày dạn cũng có lúc đưa dự án của mình vào ngõ cụt.

Trên thực tế, vẫn luôn có những nhà quản lý thành công, chúng tôi phong cho họ là những nhà quản lý dự án xuất sắc. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các kỹ năng họ sử dụng. Những lời khuyên chúng tôi đưa ra là sự kết hợp giữa lối truyền thống và kinh nghiệm thực tế để làm việc hiệu quả đồng thời nhận biết được các cạm bẫy.

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo