Downloadsachmienphi.com

Sống Và Khát Vọng

Sống Và Khát Vọng - Trần Đăng Khoa
Sống Và Khát Vọng –

Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tải Ebook.

Loading...

Giới Thiệu Sách:

Sống Và Khát Vọng –

” Với riêng tôi, đây là cuốn-sách-phim-tư-liệu. Cuộc đời của tác giả, nhưng tôi luôn thấy có mình trong đó. Đó là những thất bại, những khó khăn và cả những bước đi khởi nghiệp.Tôi gặp được cuốn sách này khi đang lơ mơ chưa rõ con đường cho mình và khá chán nản. Mỗi dòng chữ từ cuốn sách là một cú đá đau, giúp tôi thêm phấn chấn và dần tự tin hơn trên con đường khẳng định chính mình và đạt những mục tiêu của bản thân. Tôi tin rằng, đối với tác giả, với tôi, hay chính các bạn trẻ đang khát khao trải nghiệm, khát khao sự thay đổi để thành công, thì đây là cuốn sách dành cho tất cả.”

” Biển và trời bao la không thể tìm đến điểm tận cùng, y như đang nói về Sống và Khát Vọng! Tôi đặc biệt thích mặt biển sáng lấp lánh rực rỡ như thế, phủ một màu xanh biếc và ánh sáng trắng đến chói lòa, một cánh chim không rõ hình thù sải sánh tung bay dù không thể ôm trọn đất trời, cuốn sách khắc họa sự chân thực của một người đã sống để khát khao và đạt đến những thành tựu trong cuộc đời mình. Thật thú vị và đầy thử thách, tác giả cuốn sách có sự tự tin và thẳng thắn đối với bản thân,nếu không đã chẳng dám thốt lên câu nói kinh điển đó rồi, một sự khẳng định mình đến tuyệt đối, là sự tự tin mà ai cũng nên học hỏi để dù có thất bại cũng có thể đạt đến thành công ! ”

” Thực ra mình đã đọc khá nhiều sách về thể loại “lên dây cót tinh thần” từ rất lâu rồi nhưng đến khi đọc cuốn sách này, mình thấy đây là một cuốn sách hoàn toàn khác. Nó không phải là tập hợp những câu chuyện về vô số con người nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh như series “Hạt giống tâm hồn”, cũng không phải là tự truyện của một người đặc biệt như Nick Vuijicic. Đó là câu chuyện về một con người xuất thân trong gia đình rất bình thường nhưng sau này có thể thành lập một tổ chức uy tín. Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc, nhất là đối với các bạn trẻ. ”Ông Võ Tá Hân – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tốt nghiệp MIT (Mỹ) – đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tổ chức lớn như là UBS, Hong Leong Group, City Development Limited, Millennium & Copthorne International, Finance, Bank of Montreal,… Ông cũng đã tư vấn cho nhiều tập đoàn và tổ chức nổi tiếng như Unilever, Mercedes–Benz, Ford, 3M, Volvo, Singapore Petroleum Company, United Overseas Bank, Keppel Corporation, Singapore Trade Development Board, Singapore Economic Development Board, US Summit Company,… Không những vậy, ông còn là một nhạc sĩ, một cây ghi ta đẳng cấp, diễn giả trong nhiều hội nghị uy tín và tác giả của 3 quyển sách – trong đó nổi tiếng nhất là quyển sách về kinh tế và kinh doanh với tựa đềCánh Hoa Trước Gió.

Từ năm 1988 đến nay, ông Võ Tá Hân đã chuyển về Việt Nam hơn 1 triệu quyển sách nước ngoài với giá trị hàng chục triệu đô la Mỹ. Những đơn vị như báo Tuổi Trẻ (chương trình “Vì ngày mai phát triển”), rất nhiều trường đại học danh tiếng, nhiều bệnh viện, thư viện, viện nghiên cứu lớn từ Bắc chí Nam đã tiếp nhận nguồn sách quý này. Vì những đóng góp này cho trí tuệ của đất nước, ông đã được cựu Thủ tướng Phan Văn Khải viết thư cảm ơn. Bên cạnh đó, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi dẫn đầu đoàn đại biểu chính phủ nước ta sang thăm cũng đã gặp mặt thân mật với ông để cảm ơn những hoạt động không mệt mỏi trong nhiều năm đã đóng góp một phần vào việc giúp mối bang giao giữa Việt Nam và Singapore sớm được thiết lập.

Bạn đang cầm trên tay một quyển sách đặc biệt, phải nói là rất đặc biệt. Quyển sách được viết trong một hoàn cảnh đất nước còn nhiều nhiễu nhương, lòng người còn mang đầy nghi kỵ, ích kỷ, và hai chữ “làm giàu” không lâu trước đó vẫn còn là những từ không được xã hội chấp nhận. Nhưng tác giả quyển sách lại là một người trẻ tuổi đã dám sống, dám làm và dám mơ ước những khát vọng rất lớn.

Với những cố gắng liên tục không ngừng nghỉ và một niềm tin vô bờ, anh đã đạt thành công khá sớm và tên tuổi của ngày càng được nhiều người biết đến. Thế nhưng, Khoa vẫn sống rất giản dị, gần gũi và luôn sẵn sàng chia sẻ những bí quyết của mình với mong muốn giúp mọi người thành công hơn và hơn.

Khoa kể lại những câu chuyện buồn vui trong quá trình đi tìm một hướng đi cho mình với một văn phong bình dị, mộc mạc, đi thẳng vào lòng người đọc, khiến bạn sẽ cảm thấy có những đoạn dường như được viết riêng cho mình vì nó quá gần gũi, quá thật, đến nỗi bạn sẽ chợt giật mình như là đã “ngộ” ra một điều gì. Hạt giống thành công đã nằm sẵn trong mỗi con người chúng ta, và tôi tin rằng Sống và Khát Vọng sẽ giúp những hạt giống thành công ấy nảy mầm để mang đến cho bạn một cuộc đời tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn.

Tôi vẫn còn nhớ rõ hình ảnh của Khoa lần đầu tiên khi tôi gặp Khoa tại một buổi họp mặt của Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Singapore (VIETNAM 2020). Là một chàng thanh niên mang cặp kính gọng đen, với vầng trán rộng và nụ cười luôn nở trên môi, Khoa tặng tôi quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! vừa in xong để mong là “Bác Hân sẽ nhớ đến cháu trong số rất đông thành viên của VN2020”. Khoa đã biết cách làm cho mình nổi bật ra khỏi đám đông ngay từ lúc ấy. Quả thật là tôi đã để ý đến Khoa ngay và định tâm là sẽ hết sức giúp đỡ người bạn trẻ đặc biệt này. Nhưng mãi đến khi đọc bản thảo quyển sách này thì tôi mới có dịp biết rõ hơn về những gì đã xảy ra, những gì đã hun đúc Khoa trong suốt 30 năm đầu cuộc đời để tạo nên con người của ngày hôm nay.

Qua câu chuyện của Khoa, tôi cũng thấy lại phần nào quãng đời của mình. Hình ảnh đầu tiên trong đời mà tôi còn ghi nhớ là chuyến đi cùng từ Huế vào thăm cha ở Đà Nẵng trên một chuyến xe lửa bị giật mìn. Cha tôi lúc ấy bị Pháp bắt vì tội kháng chiến chống Pháp và bị đày ra Đà Nẵng. Sau này lớn lên ở Sài Gòn thì lứa trẻ chúng tôi lại sống qua những ngày dài vô vọng của một cuộc chiến dường như bất tận. Thế hệ chúng tôi không may đã lớn lên trong chiến tranh liên miên để rồi gia đình, bạn bè và chính mình phải tứ tán khắp bốn phương trời.

Có thể nói rằng trong lịch sử Việt Nam, chưa lúc nào mà người Việt lại có được những cơ hội tốt bằng lúc này để phát triển, để thành công, để “làm giàu” cho chính mình và cho đất nước. Quyển sách của Khoa đã ra đời trong bối cảnh đặc biệt đó. Khoa chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm sống của mình, vạch ra một con đường đi và mang đến cho mọi người những ước vọng trong sáng để hướng tới. Sống và Khát Vọng quả là một Kim Chỉ Nam cho những người muốn có một cuộc sống đậm đà, muốn sống thành công, sống một đời thật đáng sống.

Đất nước chúng ta đang cần đến những người như Khoa và cả bạn. Tôi cảm thấy ấm lòng vì có những người như Khoa, và có thể là như bạn nữa, sẽ tiếp tục giữ vững hoài bão của thế hệ đi trước. Tôi thật sự vững tin vào một tương lai xán lạn cho con người và đất nước Việt Nam.

Xin chúc Khoa và bạn ngày càng thành công hơn và hơn!

VÕ TÁ HÂN

19–06–2013

Sách/Ebook Cùng Chủ Đề:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Downloadsachmienphi.com
Logo